English  
 
Trang chủ arrow Tin tức sự kiện arrow - Tin tức đoàn hội arrow Hành trình tình nguyện tiếp sức mùa thi 2012
Hành trình tình nguyện tiếp sức mùa thi 2012

tiep suc mua thi_2012_1Chương trình Tiếp sức mùa thi 2012 đã kết thúc thành công tốt đẹp, từ đây sẽ viết tiếp những dòng nhật ký đẹp lên dòng thời gian hoạt động của sinh viên tình nguyện, của màu áo xanh, của tuổi trẻ Việt Nam. Xin chúc các bạn sĩ tử có kết quả tốt trong kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng, cho mỗi thành viên trong đội TSMT 2012 Trường ĐH Giáo dục luôn luôn có sức khỏe, trí tuệ, lòng nhiệt huyết để cống hiến hết mình cho xã hội, để có thêm nhiều hoạt động ý nghĩa khác trong thời gian tới!

Sáng ngày 27/6 đội tình nguyện Tiếp sức mùa thi (TSMT) Trường Đại học Giáo dục- Đại học Quốc Gia Hà Nội, chốt Bến xe Yên Nghĩa đã tổ chức lễ ra quân tại địa điểm hoạt động của mình.  Cùng tham gia buổi lễ có sự góp mặt của các đội tình nguyện trường lân cận thuộc địa bàn Tiếp sức mùa thi Bến xe Yên Nghĩa.

tiep suc mua thi_2012_2

Sau buổi lễ ra quân, các Tình nguyện viên (TNV) đã nhanh chóng tổ chức đội hình và làm quen với địa bàn, thực hiện công tác tình nguyện với tinh thần tốt nhất.


Sáng ngày 1/7 Đội TSMT của trường tại chốt Lương Thế Vinh và KTX Mễ Trì cũng đã ra quân đợt 1. Mặc dù sáng hôm ra quân thời tiết gây cản trở công tác hoạt động, mưa gần 3 tiếng đồng hồ, nhưng các chốt trưởng tại Nguyễn Trãi- Lương Thế Vinh ( Nguyễn Ngọc Thủy) và KTX Mễ Trì ( Đường Thị Đông) đã làm tốt công tác tổ chức để các TNV hoạt động bình thường sau mưa.

tiep suc mua thi_2012_4tiep suc mua thi_2012_7
Dù không tổ chức tuyển sinh và chấm thi, thế nhưng đội TSMT của trường ĐH Giáo dục vẫn được thành lập và hè 2012 là năm thứ hai đội hoạt động.


Có được chương trình TSMT này trước hết là nhờ sự chủ động của Thành đoàn, Đoàn Trường ĐH Giáo dục- ĐHQGHN. Bên cạnh đó, không thể không nhắc đến sự tận tình, trách nhiệm của các thanh niên, sinh viên tình nguyện của trường. Họ đến với Tiếp sức mùa thi để được trải nghiệm thực tế, để được giúp đỡ những học sinh còn đầy bỡ ngỡ trên chặng đường học hành, thi cử. Môi trường của Tiếp sức mùa thi sẽ giúp mỗi người trẻ biết sống để yêu thương, sống để giúp đỡ nhau cùng vươn lên.


Thông qua các hoạt động tư vấn, hướng dẫn và giới thiệu các nhà trọ giá rẻ và an toàn, hướng dẫn điểm thi, tuyến xe buýt..., các bạn sinh viên tình nguyện đã giúp thí sinh và người nhà giảm bớt nỗi lo về phương tiện, cách thức đi lại, chỗ ăn nghỉ...

tiep suc mua thi_2012_6tiep suc mua thi_2012_9
So với các nhóm tại các địa điểm thi khác, đặc thù công việc của nhóm tình nguyện tại bến xe Yên Nghĩa có phần khác biệt, chủ yếu là giúp đỡ các thí sinh và người nhà di chuyển đồ đạc ra xe buýt, đến khu vực thi, đặt bàn tư vấn về đường đi và phương tiện đi lại. Đặc biệt các sĩ tử đến dự thi tại Trường ĐH KHTN hay ĐH KHXHNV cần giúp đỡ thì sẽ được các TNV liên hệ trực tiếp với các bạn đang tiếp sức tại địa điểm thi. Tại đây nhóm được cùng hoạt động với rất nhiều bạn sinh viên tình nguyện đến từ các CLB và các trường khác nhau trên địa bàn TP Hà Nội tạo cơ hội quen biết, giao lưu và học hỏi kinh nghiệm làm việc.  


Nhờ có sức trẻ, nhiệt huyết, kỹ năng làm việc và tinh thần đoàn kết cao, toàn đội đã bước đầu đạt được những kết quả tốt  trong những ngày đầu hoạt động. Theo thống kê của toàn đội sau 2 đợt hoạt động, tính đến hết ngày 08/07/2012, các TNV đã giúp đỡ gần 500 sĩ tử đến tham gia dự thi. Chủ yếu tại các địa điểm thi như: THPT Trần Hưng Đạo, Tiểu học Đặng Trần Côn B, THCS Thanh Xuân  Nam, ĐH An Ninh, ĐH Bưu Chính Viễn Thông, ĐH Hà Nội, THCS Trung Văn, Tiểu học Tân Triều, THCS Mỗ Lao, ĐH Y dược cổ truyền...


Sáng ngày 03/7 và 08/7, thời gian các sĩ tử làm thủ tục dự thi bắt đầu từ 9h sáng, tuy nhiên các sĩ tử và phụ huynh đã đến địa điểm thi từ rất sớm vì vậy mà công việc của toàn đội cũng bắt đầu sớm hơn. Lượng công việc cũng  nhiều hơn và căng thẳng hơn những buổi trước do số lượng các thí sinh đổ về mỗi địa điểm rất đông và mỗi nhóm tình nguyện chỉ có từ 5 đến 10 người. Công việc chính là hướng dẫn thí sinh đến đúng địa điểm thi theo đúng thời gian quy định.  Các TNV hoạt động tại chốt Nguyễn Trãi- Lương Thế Vinh là lực lượng phải hoạt động nhiều hơn cả trong khoảng thời gian này do đặc thù địa điểm chốt hoạt động.

tiep suc mua thi_2012_5

Tối ngày 08/7, các thành viên của đội TSMT chốt bến xe Yên Nghĩa khi gặp mặt tại KTX Mễ Trì đã cùng nhau gặp gỡ một số em thí sinh hiện đang ở trọ tại KTX trường. Chỉ qua vài phút nói chuyện cởi mở và chân thành, được chia sẻ những suy nghĩ cảm xúc của mình, lắng nghe kinh nghiệm và những lời động viên sâu sắc từ các anh chị sinh viên tình nguyện, các em cũng phần nào cảm thấy thoải mái và tự tin hơn để bước vào cuộc thi đầy thử thách và cam go.


Chiều ngày 09/07/2012, tại nhà Co KTX Mễ Trì, buổi tổng kết và trao giấy khen cho các TNV đã được diễn ra, trong đó có sự góp mặt của Ban chỉ đạo trực tiếp là thầy Lê Thái Hưng. Cả đội đã cùng chia sẻ những thuận lợi và khó khăn trong 2 đợt hoạt động, cùng đưa ra những ý kiến đóng góp để mùa hoạt động tình nguyện TSMT năm sau sẽ thành công hơn. Cùng đánh giá và nhìn lại những gì các TNV Tường ĐHGD đã làm được, xin chân thành cảm ơn các bạn đã đóng góp thời gian và sức trẻ, lòng nhiệt huyết cho xã hội, cho cộng đồng!

tiep suc mua thi_2012_3

Những gì đã diễn ra sẽ là kỉ niệm tốt đẹp mà mỗi TNV của Trường ĐHGD sẽ giữ mãi trong lòng, những gì mà các bạn đã làm được sẽ ở mãi trong lòng mỗi sĩ tử, mỗi phụ huynh được giúp đỡ, những người chứng kiến và ghi nhận những nghĩa cử cao đẹp ấy. Khép lại chương trình trong sự tiếc nuối của mỗi thành viên, tiếc vì những gì chưa hoàn thiện, tiếc vì quãng thời gian đẹp cùng hoạt động bên nhau không muốn dừng lại ...


Chương trình Tiếp sức mùa thi 2012 đã kết thúc thành công tốt đẹp, từ đây sẽ viết tiếp những dòng nhật ký đẹp lên dòng thời gian hoạt động của sinh viên tình nguyện, của màu áo xanh, của tuổi trẻ Việt Nam. Xin chúc các bạn sĩ tử có kết quả tốt trong kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng, cho mỗi thành viên trong đội TSMT 2012 Trường ĐH Giáo dục luôn luôn có sức khỏe, trí tuệ, lòng nhiệt huyết để cống hiến hết mình cho xã hội, để có thêm nhiều hoạt động ý nghĩa khác trong thời gian tới!

                                         Hoàng Anh

<Về trước   Tiếp theo>
 
logo-hcm.jpg
Banner
 
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner

University of Education, Vietnam National Unversity, Hanoi
144 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội, Tel: 84.4.3754.7969, Fax: 84.4.3754.8092, Email: education@vnu.edu.vn

Developed by CCNE, 2008, Vietnam National Unversity, Hanoi
Do not send to: vanbach@vnu.edu.vn vanbach@coltech.vnu.vn delme@vnu.edu.vn delme@coltech.vnu.vn