Khóa tập huấn “Hướng dẫn sử dụng liệu pháp chấp nhận và cam kết (ACT MATTRIX): sáu bước xây dựng tính linh hoạt tâm lý”

Khóa tập huấn “Hướng dẫn sử dụng liệu pháp chấp nhận và cam kết (ACT MATTRIX): sáu bước xây dựng tính linh hoạt tâm lý”

Nhằm tăng thêm hiểu biết và kỹ năng sử dụng các liệu pháp nhận thức hành vi, đặc biệt là các tiếp cận thực chứng mới, hiệu quả trong trị liệu tâm lý, Trung tâm Thông tin Hướng nghiệp và Nghiên cứu, Ứng dụng Tâm lý - Trường Đại học Giáo dục tổ chức khóa tập huấn “Hướng dẫn sử dụng Liệu pháp Chấp nhận và Cam kết (ACT Matrix): Sáu bước xây dựng tính linh hoạt tâm lý”.

1.       Nội dung của khóa học:

Liệu pháp Chấp nhận và Cam kết (ACT – Acceptance and Commitment Therapy) là tiếp cận đi đầu trong nhóm các liệu pháp trị liệu dựa vào thực chứng thuộc làn sóng thứ ba, được chứng minh hiệu quả trong hơn 150 nghiên cứu thực nghiệm với trị liệu các vấn đề về tâm lý và hành vi. Được phát triển trên nền tảng lý thuyết và triết học, ACT sử dụng các chiến lược chấp nhận và chú tâm, cùng với các chiến lược cam kết và thay đổi hành vi, với mục tiêu nâng cao tính linh hoạt tâm lý (khả năng làm chủ các hành vi của bản thân, và thích ứng phù hợp với những thay đổi của bối cảnh), giúp cá nhân thay đổi góc nhìn đối với các trải nghiệm đau khổ, xây dựng một cảm nhận tích cực về bản thân và sống một cuộc sống phong phú và ý nghĩa.          

Khóa tập huấn với thời lượng hai ngày, sẽ giới thiệu “Ma trận ACT” (ACT Matrix) – công cụ được công nhận và biết đến rộng rãi nhất trong các Phương pháp sử dụng ACT, và được chứng minh có hiệu quả hơn nhiều so với các tiếp cận ACT truyền thống. Dựa trên cuốn sách Hướng dẫn Cơ bản về Ma Trận ACT (New Harbinger, 2016), khóa học hướng dẫn sáu bước để sử dụng ACT Matrix, giải đáp các khó khăn của những nhà thực hành trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe tâm thần liên quan đến cách định hình trường hợp hiệu quả sử dụng ACT, cách giáo dục tâm lý về các khái niệm cơ bản (chấp nhận, chú tâm, giá trị…) cho khách hàng một cách dễ hiểu và rõ ràng, hay cách gắn kết khách hàng với trị liệu, giúp họ sống cuộc sống của mình một cách có giá trị và tích cực.

2.       Giảng viên:

  • Chuyên gia Benjamin Schoendorff, Giám đốc Viện Tâm lý học Ngữ cảnh (Contextual Psychology Institute, Montréal).

Schoendorff là nhà tâm lý đã có nhiều năm kinh nghiệm trong thực hành ACT và FAP (Liệu pháp Phân tích Chức năng); đồng thời đã tập huấn sử dụng các liệu pháp này trong hơn 180 buổi học tại nhiều quốc gia. Sự kết hợp giữa tính hài hước, sự đồng cảm và những kĩ năng lâm sàng được rèn luyện khéo léo của Schoendorff luôn làm cho thời gian tập huấn trở nên thú vị và cuốn hút. Ông là tác giả và đồng tác giả nhiều sách, chương sách và bài báo về ACT và FAP.

  • Chuyên gia Marie-France Bolduc, Nhà tâm lý thực hành ACT, FAP và CBT.

Bolduc có đam mê sâu sắc và đã theo đuổi ACT, các kĩ thuật chú tâm và những liệu pháp thuộc làn sóng thứ ba trong nhiều năm thực hành tâm lý, chủ yếu với các rối loạn nhân cách và các trường hợp phức tạp. Bolduc được biết đến và đánh giá cao bởi khả năng lắng nghe tuyệt vời, phong cách ấm áp và trực tiếp trong thực hành cũng như tập huấn. Bà là tác giả của nhiều bài tập và nhiều phép ẩn dụ được áp dụng hiệu quả trong ACT, các hướng dẫn thực hành mà bà là đồng tác giả.

3.       Thời gian: ngày 7-8/8/2017.
4.       Địa điểm: Trường Đại học Giáo dục - Nhà C0, 182 Lương Thế Vinh, Thanh Xuân, Hà Nội.
5.       Học viên :

            Những nhà chuyên môn đã có kinh nghiệm với công tác hỗ trợ tâm lý cá nhân, bao gồm cán bộ tâm lý, cán bộ giáo dục, cán bộ công tác xã hội làm việc tại các cơ sở chăm chữa tâm lý, tại trường học, tổ chức phi chính phủ v.v; các giảng viên chuyên ngành tâm lý học, tâm lý giáo dục, công tác xã hội; bác sĩ tâm thần, điều dưỡng viên, cán bộ y tế cộng đồng; nghiên cứu viên về tâm lý học, giáo dục, y tế công cộng.

6.       Kinh phí :    do học viên đóng góp.

- 1.200.000 đồng học phí tập huấn đối với học viên tự do.

- 700.000 phí tập huấn đối với học viên chuyên ngành TLHLSTE&TTN của Trường Đại học Giáo Dục – ĐHQGHN.

- 1.000.000 phí tập huấn đối với cựu học viên chuyên ngành TLHLSTE&TTN của Trường Đại học Giáo Dục – ĐHQGHN

7.       Hạn đăng kí :

Để công tác tổ chức được thuận lợi, mong anh/chị đăng kí chính thức tham gia khóa học trước  17h ngày 04/8/2017 qua:

- Email  crisp.ued@gmail.com

- Số điện thoại: Nguyễn Minh Hằng – 01663808367; Hồ Thu Hà – 0963652810.

- Trực tiếp tại địa chỉ: Trung tâm Thông tin Hướng nghiệp và Nghiên cứu, Ứng dụng Tâm lý (CRISP) - Trường Đại học Giáo dục, phòng 203, nhà C0, số 182 Lương Thế Vinh, Thanh Xuân, Hà Nội.

Chúng tôi chỉ xác nhận học viên tham gia chính thức khóa học sau khi nhận được đăng kí của anh/chị với ban tổ chức.

Xin trân trọng cảm ơn!