Đoàn trường ĐHGD đồng hành cùng các thí sinh trong kỳ thi THPT Quốc gia 2017

Tiếp nối những thành quả đã đạt được trong chương trình Tiếp sức mùa thi (TSMT) các năm trước, năm nay Đoàn trường Đại học Giáo dục – ĐHQGHN thành lập đội hình với 30 Tình nguyện viên (TNV) tham gia TSMT tại điểm thi trường THCS Việt Nam - Angeria. Các TNV năm nay đến từ 6 khối ngành, đặc biệt có sự trẻ hóa khi hầu hết là các bạn sinh viên năm nhất và năm hai.

Tại điểm thi THCS Việt Nam – Angieri có hơn 700 thí sinh tham dự. Các TNV tham gia TSMT tại đây cho biết, các bạn thí sinh và phụ huynh đã có mặt từ rất sớm do mong muốn có thời gian xem lại bài, tránh kẹt xe hoặc di chuyển vội vã làm muộn giờ thi.

Vào những ngày này các bậc phụ huynh luôn là những người lo lắng và chăm sóc các thí sinh một cách chu đáo nhất. Những lời động viên của bố hay một cái ôm dịu dàng của mẹ ngay trước cổng trường chắc hẳn sẽ khiến các bạn thí sinh cảm thấy hạnh phúc và tràn đầy tự tin trong suốt ngày thi. Vì vậy, dù các thí sinh đã vào hết bên trong, cổng trường cũng khép kín lại, nhưng ánh mắt các bậc phụ huynh dường như vẫn chưa khỏi lo lắng.

Với sự giúp đỡ của các bạn tình nguyện viên Đoàn Trường Đại học Giáo dục những lo lắng ấy phần nào được giảm bớt. Phụ huynh và thí sinh có thể dễ dàng tìm được địa điểm thi, được hướng dẫn gửi xe trong lúc chờ con em của mình, tránh để xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông. Bên cạnh đó, các tình nguyện viên sẵn sàng giải đáp những khúc mắc của các bậc phụ huynh, tư vấn trò chuyện với các bác để xua tan cái nóng cùng sự lo lắng, hồi hộp.

Những hình ảnh ghi nhận trong ngày đầu tiên của chương trình “Tiếp sức mùa thi 2017”


Đoàn Thanh niên

12:06 22/06/2017

Sự kiện

Trường đại học giáo dục
Địa chỉ: Nhà G7, số 144 Xuân Thủy
Điện thoại: (024) 7301 7123
Email: education@vnu.edu.vn
 
© UED. All Rights Reserved.Quay trở lại website cũ