Tăng cường khả năng sử dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy và nghiên cứu

Đến dự buổi khai mạc lớp tập huấn có TS. Nguyễn Đức Huy – Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng Nhà trường.

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, Phó Hiệu trưởng Nguyễn Đức Huy nhấn mạnh: sử dụng công cụ công nghệ thông tin trong giảng dạy, học tập và nghiên cứu được xác định là một trong những hướng phát triển mũi nhọn của Trường ĐHGD; Đồng thời góp phần quan trọng vào sự phát triển vững chắc của Nhà trường.

 

Phó hiệu trưởng Nguyễn Đức Huy phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Lớp tập huấn được tổ chức cho toàn bộ các cán bộ, giảng viên trường ĐHGD với các nội dung chính: sử dụng hệ thống quản lý học tập điện tử (LMS - Learing Management System) trên nền tảng công nghệ của Moodle; Sử dụng phần mềm EndNote trong trích dẫn tài liệu nghiên cứu và chuẩn hóa trình bày khoa học hướng tới công bố quốc tế; Nâng cao chất lượng tài liệu với DoiT.

 

TS. Phạm Kim Chung giới thiệu về hệ thống Hồ sơ môn học điện tử Moodle đang được khai thác tại trường Đại học Giáo dục

Các phần mềm, nền tảng công nghệ được giới thiệu tại buổi tập huấn là những ứng dụng mang ý nghĩa thực tiễn cao đối với công tác giảng dạy, nghiên cứu của cán bộ, giảng viên. Đặc biệt, hệ thống quản lý hồ sơ môn học điện tử Moodle đã và đang được sử dụng phục vụ việc giảng dạy - học tập các học phần về Lý luận và Công nghệ dạy học cho sinh viên – học viên từ nhiều năm nay. Đây cũng là nền tảng công nghệ được nhóm giảng viên của Đại học Giáo dục giới thiệu tại Hội thảo Ứng dụng Công nghệ thông tin trong học tập hỗn hợp đáp ứng yêu cầu Chương trình Giáo dục phổ thông mới (Tháng 12/2015), được Bộ Giáo dục và Đào tạo đánh giá cao.

Khẳng định lợi ích mà nền tảng công nghệ LMS đem lại từ buổi tập huấn này, mô hình dạy học kết hợp với Moodle đem tới kỳ vọng sẽ được áp dụng cho tất cả các học phần được giảng dạy tại trường ĐHGD, góp phần thay đổi một cách hiệu quả, tích cực hóa các hoạt động dạy và học.

 

TS. Trần Quang Tuyến hướng dẫn cách sử dụng phần mềm EndNote để hỗ trợ trích dẫn tài liệu tham khảo theo các chuẩn quốc tế

Phần mềm EndNote dành được nhiều sự quan tâm của các cán bộ, giảng viên của Nhà trường. Đây là một công cụ hữu hiệu, hỗ trợ đắc lực trong việc thực hiện trình bày các báo cáo nghiên cứu, đặc biệt phù hợp với việc nỗ lực chuẩn hóa trong trích dẫn tài liệu, hướng tới việc công bố các sản phẩm khoa học trên các ấn phẩm quốc tế.

 

Các cán bộ, giảng viên thực hành các thao tác và luyện tập soạn giảng trên công cụ trực tuyến

Buổi tập huấn diễn ra trong không khí nghiêm túc, tích cực, mang ý nghĩa chia sẻ đồng nghiệp để phát triển đội ngũ mạnh mẽ. Nhà trường hy vọng đây sẽ là khởi đầu cho chuỗi các chương trình tiếp theo nhằm tăng cường, thúc đẩy việc sử dụng Công nghệ thông tin trong mọi mặt hoạt động của Nhà trường.

12:09 16/09/2017

Sự kiện

Trường đại học giáo dục
Địa chỉ: Nhà G7, số 144 Xuân Thủy
Điện thoại: (024) 7301 7123
Email: education@vnu.edu.vn
 
© UED. All Rights Reserved.Quay trở lại website cũ