UED: Hơn 300 cán bộ quản lý giáo dục tỉnh Vĩnh Phúc tham dự Khai giảng Các Khóa bồi dưỡng nghiệp vụ Quản lý Giáo dục

Tới dự Lễ Khai giảng, về phía Bộ GD&ĐT có TS. Vũ Đình Chuẩn – Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học, TS. Tạ Ngọc Chí – Phó Vụ Trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học, TS. Phạm Tuấn Anh – Cục Nhà Giáo. Về phía tỉnh Vĩnh Phúc có đồng chí Nguyễn Đức Trọng - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT, cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan, Phòng giáo dục, Trung tâm Giáo dục thường xuyên, các trường; Về phía Trường ĐHGD có GS.TS Nguyễn Quý Thanh – Hiệu trưởng, các Phó Hiệu trưởng, đại diện lãnh đạo các Phòng chức năng, Khoa, Bộ môn trực thuộc và các chuyên gia giáo dục.

Tham dự Lễ Khai giảng có hơn 300 đại biểu là Hiệu trưởng, Hiệu phó, cán bộ nguồn các trường Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT tham gia khóa học.

 Phó Giám đốc Sở GD&ĐT ông Nguyễn Đức Trọng phát biểu Khai giảng các Khóa Bồi dưỡng

Phát biểu Khai mạc buổi lễ, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc ông Nguyễn Đức Trọng chào mừng toàn thể các học viên tham gia Các Khóa bồi dưỡng nghiệp vụ Quản lý Giáo dục; ông Nguyễn Đức Trọng khẳng định: xây dựng đội ngũ nhà giáo, quản lý giáo dục được chuẩn hóa, đảm bảo chất lượng và đồng bộ về cơ cấu là một trong những mục tiêu quan trọng hàng đầu của ngành Giáo dục tỉnh Vĩnh Phúc; Ông tin tưởng, thông qua Các khóa học, học viên sẽ tiếp thu được những kiến thức, kinh nghiệm quý báu từ các chuyên gia trường ĐHGD; vận dụng tốt cho công tác giáo dục tại địa phương.


 GS.TS Nguyễn Quý Thanh – Hiệu trưởng Trường Đại học Giáo dục

Tại Lễ Khai giảng, Hiệu trưởng Trường ĐHGD – GS.TS Nguyễn Quý Thanh nhấn mạnh, Trường ĐHGD là một trong các cơ sở đào tạo giáo viên và khoa học giáo dục tiên phong trong cả nước, luôn đi đầu trong phương diện đổi mới, phát triển những hướng nghiên cứu mới, những ngành đào tạo mới, áp dụng các phương pháp giảng dạy gắn đào tạo kiến thức chuyên sâu với bồi dưỡng kỹ năng.

Thông qua Buổi Lễ, GS.TS Nguyễn Quý Thanh cảm ơn sự tin tưởng, hợp tác của lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc; Hiệu trưởng hy vọng Các Khóa Bồi dưỡng sẽ là bước khởi đầu nối dài cho những quan hệ hợp tác và phát triển trong tương lai giữa Trường ĐHGD và Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc.

Nhân dịp này GS.TS Nguyễn Quý Thanh đã chia sẻ với toàn thể học viên về giáo dục trong kỷ nguyên mới, kỷ nguyên giáo dục 4.0.

GS.TS Nguyễn Quý Thanh cho rằng, bản chất, nền giáo dục 4.0 là sự ứng dụng của nền công nghiệp 4.0 trong giáo dục. Đó là một nền giáo dục thông minh với sự phát triển mạnh mẽ của các trường học thông minh, giáo dục hiện diện khắp mọi nơi với việc kết nối giữa người, vật thể và máy móc.

Đứng trước xu thế của thời đại, chân dung nhà quản lý giáo dục trong giai đoạn mới có đặc trưng nổi bất là năng lực công nghệ giáo dục. Mô hình các trường học mới, trường học thông minh, với các công nghệ mới nhất được kết nối, khoảng cách giữa người và máy ngày càng mờ đi với sự phát triển của trí tuệ nhân tạo. Ranh giới giữa thực và ảo ngày càng xóa nhòa. Các xu thế mới của Giáo dục như BYOD, trí tuệ nhân tạo, thực tại ảo, thực tại tăng cường được sử dụng ngày càng nhiều.


Chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý giáo dục các cấp dành cho các nhà quản lý, giáo viên của tỉnh Vĩnh Phúc được xây dựng trên cơ sở khối kiến thức cơ bản theo yêu cầu của Bộ GD&ĐT; Các Khóa học được thiết kế với nội dung cập nhật về chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với ngành, phù hợp với thực tiễn công tác Giáo dục và  Đào tạo của Tỉnh.

Các Khóa Đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ Quản lý Giáo dục là một trong các nỗ lực cập nhật những kiến thức, kĩ năng để các nhà quản lý, các cán bộ nguồn hoàn thiện thêm. Nhưng, triết lý học suốt đời càng ngày càng trở thành triết lý phổ quát cho mỗi người, đặc biệt là cho giáo viên và các nhà quản lý giáo dục, khi muốn có sự thành công trong bối cảnh ngày nay.

Chiều cùng ngày, chương trình tiếp tục diễn ra tọa đàm về Đổi mới căn bản toàn diện Giáo dục theo tinh thần Nghị quyết 29 cho đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục tỉnh Vĩnh Phúc.

12:09 29/09/2017

Sự kiện

Trường đại học giáo dục
Địa chỉ: Nhà G7, số 144 Xuân Thủy
Điện thoại: (024) 7301 7123
Email: education@vnu.edu.vn
 
© UED. All Rights Reserved.Quay trở lại website cũ