UED: 05 Nhà giáo được bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư

Ngày 02/05/2018, Trường Đại học Giáo dục – ĐHQGHN long trọng tổ chức Lễ Công bố và Trao quyết định bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư cho 05 nhà giáo được Hội đồng Chức danh Giáo sư nhà nước công nhận đạt tiêu chuẩn Phó Giáo sư.

Hiệu trưởng Trường ĐHGD GS.TS Nguyễn Quý Thanh trao hoa và quyết định bổ nhiệm cho các tân Phó Giáo sư: PGS.TS Phạm Kim Chung, PGS.TS Lê Thị Thu Hiền, PGS.TS Trần Thành Nam, PGS.TS Lê Hải Anh, PGS.TS Trần Doãn Vinh

Tham dự Buổi Lễ, về phía Trường ĐH Giáo dục có GS.TS Nguyễn Quý Thanh – Hiệu trưởng, các Phó Hiệu trưởng; Lãnh đạo các phòng chức năng, trung tâm, cán bộ giảng viên.

Về phía khách mời có lãnh đạo Viện Đảm Bảo chất lượng – ĐHQGHN, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – ĐHQGHN, các vị khách quý là đồng nghiệp, gia đình các tân Phó Giáo sư.

GS.TS Nguyễn Quý Thanh phát biểu tại Buổi Lễ

Phát biểu tại Buổi Lễ, GS.TS Nguyễn Quý Thanh – Hiệu trưởng Trường ĐH Giáo dục chúc mừng 05 tân Phó Giáo sư đã được bổ nhiệm vào một trong những chức danh cao quý của Ngành. Ghi nhận và đánh giá cao những những nỗ lực, cống hiến trong đó có các công trình khoa học được công bố trên tạp chí hàng đầu thế giới, Hiệu trưởng nhấn mạnh: Chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư thể hiện vị trị nghề nghiệp mỗi giảng viên cần phấn đấu và thể hiện ghi nhận của cộng đồng khoa học. Dấu mốc ngày hôm nay không phải là điểm đến mà là cơ hội để các tân Phó Giáo sư tiếp tục nỗ lực, đóng góp cho trường ĐH Giáo dục, cho ĐHQGHN, cho ngành giáo dục và cho cộng đồng.

Hiệu trưởng hy vọng, với danh hiệu được gắn trên vai, áp lực nhiều hơn, trọng trách nhiều hơn sẽ thôi thúc các tân phó giáo sư tiếp tục phấn đấu, tiếp tục cống hiến và phát triển.

PGS.TS Trần Thành Nam sinh năm 1983, là 1 trong 5 nhà giáo trẻ nhất được công nhận và bổ nhiệm đợt này

Thay mặt cho 05 tân Phó Giáo sư, PGS.TS Trần Thành Nam bày tỏ niềm vinh dự và lòng biết ơn đối với Hội đồng Khoa học, Ban Giám hiệu, lãnh đạo các phòng chức năng, các Khoa, đồng nghiệp, các thế hệ đi trước. Đồng thời cam kết nỗ lực phấn đấu hoàn thành mọi nhiệm vụ, xứng đáng với kỳ vọng của Nhà trường.

Những bó hoa thay lời tri ân sự tin tưởng và tín nhiệm của Hội đồng Khoa học, Ban Giám hiệu Nhà trường

đối với các tân Phó Giáo sư

Việc bổ sung đội ngũ những nhà khoa học có trình độ chuyên môn sâu sẽ góp phần khẳng định tên tuổi và vị trí của trường ĐHGD trong lộ trình phát triển trường theo định hướng nghiên cứu, chuyên nghiệp, hiện đại, hội nhập khu vực và quốc tế.

Một số hình ảnh tại Buổi Lễ:

 

Giáo sư, Phó Giáo sư là một chức danh cao quý mà Nhà nước ta phong tặng cho các cán bộ giảng dạy cao cấp tại các cơ sở nghiên cứu, trường đại học hoặc tổ chức sự nghiệp đạt được đầy đủ các tiêu chí theo quy định trong các hoạt động, lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học. Việc xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư là một chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước nhằm nâng cao chất lượng giáo dục bậc đại học và sau đại học trong nước theo hướng hội nhập, phù hợp với thông lệ quốc tế. Trong năm 2017, Trường Đại học Giáo dục vinh dự được đón nhận niềm vui khi 05 nhà giáo của Nhà trường đã được Hội đồng chức danh giáo sư Nhà nước cấp chứng nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Phó Giáo sư.

Ngày 24/04/2018, Hiệu trưởng Trường Đại học Giáo dục – GS.TS Nguyễn Quý Thanh đã ký: Quyết định số 565/QĐ-ĐHGD về việc bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư ngành Giáo dục học đối với nhà giáo Phạm Kim Chung; Quyết định số 567/QĐ-ĐHGD về việc bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư ngành Tâm lý học đối với nhà giáo Trần Thành Nam; Quyết định số 568/QĐ-ĐHGD về việc bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư ngành Giáo dục học đối với nhà giáo Lê Thị Thu Hiền; Quyết định số 569/QĐ-ĐHGD về việc bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư ngành Văn học đối với nhà giáo Lê Hải Anh.

UED Media

10:05 03/05/2018

Sự kiện

Trường đại học giáo dục
Địa chỉ: Nhà G7, số 144 Xuân Thủy
Điện thoại: (024) 7301 7123
Email: education@vnu.edu.vn
 
© UED. All Rights Reserved.Quay trở lại website cũ