Đại học Giáo dục nhận Chứng nhận kiểm định chất lượng CTĐT

GD&TĐ - Ngày 30/6, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Quốc gia TPHCM, đã trao giấy Chứng nhận kiểm định chất lượng chương trình đào tạo trình độ Thạc sĩ Lý luận và Phương pháp(LL&PP) dạy học bộ môn Toán cho trường Đại học Giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN).

Khoa sư phạm trường Đại học Giáo dục – ĐHQGHN, được thành lập trên cơ sở kế thừa và phát triển từ bộ môn Phương pháp công nghệ dạy học trực thuộc Khoa sư phạm, ĐHQGHN. Với chức năng chính của khoa là đào tạo bồi dưỡng và phát triển nghiệp vụ cho đội ngũ giảng viên chất lượng cao. Chương trình trình độ thạc sỹ LL&PP dạy học bộ môn Toán được bắt đầu từ năm 2005 với nhiều khóa học viên cao học tốt nghiệp.

PGS-TS Nguyễn Hội Nghĩa trao giấy chứng nhận kiểm định cho Trường Đại học Giáo dục

Trong giai đoạn đánh giá từ năm 2011-2016, các chương trình đào tạo của Đại học Giáo dục được khảo sát đều hướng đến tầm nhìn của trường và theo quy định của ĐHQGHN. Chương trình đào tạo có đối sánh với một số chương trình đào tạo cùng ngành của nhiều nước, bản mô tả chương trình đào tạo và đề cương các phần được cập nhật và công bố công khai.

Chuẩn đầu ra của chương trình đào tạo được xây dựng dựa trên sự tham khảo yêu cầu các bên liên quan và được thường kì rà soát. Đề cương các học phần thể hiện rõ nội dung phương pháp giảng dạy và đánh giá. 

“Tiêu chí giảng viên cũng là một tiêu chí quan trọng và quen thuộc trong quá trình đánh giá kiểm định chất lượng, trường Đại học Giáo dục cũng không thể thiếu. Trường có đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn tốt, có năng lực kinh nghiệm, có uy tín cao trong lĩnh vực học thuật, các giảng viên đã dùng phương pháp dạy và học tích cực, khuyến khích chủ động học tập và sáng tạo vào động tác của người học” – PGS-TS Nguyễn Hội Nghĩa, Nguyên Giám đốc Trung tâm KĐCLGD – ĐHQG TP.HCM, hiện là trưởng đoàn đánh giá ngoài và Chủ tịch hội đồng kiểm định chất lượng chia sẻ.

Với những nỗ lực của trường Đại học Giáo dục, để hoàn thành các tiêu chí đánh giá, khẳng định uy tín và chất lượng đào tạo. Ngày 19/4/2018 vừa qua, Trung tâm KĐCLGD – Đại học Quốc gia TP.HCM, đã ban hành quyết định số Số 09/QĐ-TTKĐ, công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục và Cấp giấy chứng nhận KĐCLGD các chương trình, trình độ đào tạo Thạc sỹ LL&PP dạy học bộ môn Toán khoa Sư phạm, trường ĐH Giáo dục – ĐHQGHN, do Giám đốc Trung tâm – PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa ký, giấy chứng nhận có thời hạn 5 năm.

Trường ĐH Giáo dục trao bằng tốt nghiệp cho các cử nhân, thạc sỹ và tiến sỹ kết thúc khóa học tại trường

Phát biểu tại buổi lễ, GS-TS Nguyễn Quý Thanh – Hiệu trưởng trường ĐH Giáo dục cho biết: “Đây là niềm tự hào niềm vinh dự đối với cán bộ giảng viên học viên của trường. Bởi đây là một trong mười chương trình đào tạo đầu tiên cho các trường sư phạm ở trình độ thạc sỹ được công nhận kiểm định chất lượng giáo dục, là minh chứng về mặt chất lượng của chương trình đào tạo thạc sỹ giảng dạy bộ môn Toán.”

Chí Tín - Báo GD&TĐ

Nguồn: http://giaoducthoidai.vn/ket-noi/dai-hoc-giao-duc-nhan-giay-chung-nhan-kiem-dinh-chat-luong-chuong-trinh-dao-tao-3936320-c.html

09:07 01/07/2018

Sự kiện

Trường đại học giáo dục
Địa chỉ: Nhà G7, số 144 Xuân Thủy
Điện thoại: (024) 7301 7123
Email: education@vnu.edu.vn
 
© UED. All Rights Reserved.Quay trở lại website cũ