UED: Cuộc vận động “Cán bộ 3 trách nhiệm” và “Vững chuyên môn – Giỏi nghiệp vụ - Chuẩn tác phong” và những gương mặt tiêu biểu

Giảng viên - TS. Trần Văn Công và Bùi Thị Bảo Ngọc – Bí thư Liên chi đoàn Trường THPT KHGD là 02 gương mặt tiêu biểu cho phong trào “Cán bộ 3 trách nhiệm” và “Vững chuyên môn – Giỏi nghiệp vụ - Chuẩn tác phong” được BCH Đoàn trường ĐHGD phát động năm học 2017-2018.

Năm học 2017 – 2018 đã khép lại với nhiều điểm nhấn và dấu mốc quan trọng. Góp phần vào thành công chung đó phải kể đến sự nỗ lực của đội ngũ Cán bộ, giảng viên trẻ Nhà trường. Họ là những gương mặt tiêu biểu cho phong trào  và phong trào: “Cán bộ 3 trách nhiệm” của Trường Đại học Giáo dục. Kết thúc năm học, hãy cùng Tuổi trẻ Trường Đại học Giáo dục điểm lại những gương mặt tiêu biểu trong 2 phong trào này.

  • Cán bộ 3 trách nhiệm: TS. Trần Văn Công – Khoa Các khoa học Giáo dục

Được biết đến như một giảng viên trẻ, nhiệt huyết và đặc biệt là vô cùng “mát tay” trong việc hướng dẫn sinh viên làm NCKH. Trong năm học vừa qua, TS. Trần Văn Công đã chủ trì 01 đề tài Nafosted, 01 đề tài cấp Đại học quốc gia, 01 đề tài cấp trường Đại học Giáo dục và tham gia nhiều đề tài cùng các đồng nghiệp khác trong Khoa. Không chỉ có vậy, Thầy còn là tác giả của 21 bài báo được đăng trên các tạp chí chuyên ngành trong và ngoài nước. Đây là thành quả cho những nỗ lực lớn của một giảng viên trẻ say mê nghiên cứu khoa học.

Điều đặc biệt làm cho TS. Trần Văn Công nổi bật trong số các Giảng viên trẻ của Nhà trường, đó chính là sự “Mát tay” của thầy khi hướng dẫn Sinh viên tham gia Nghiên cứu Khoa học. Trong năm học 2017 – 2018, TS. Trần Văn Công đã hướng dẫn 2 nhóm sinh viên đạt thành tích cao trong NCKH: giải Nhất cuộc thi Sinh viên NCKH do Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức và giải khuyến khích cuộc thi Nghiên cứu Khoa học Euréka do Thành Đoàn TP Hồ Chí Minh tổ chức.

Chia sẻ về điều này, TS. Trần Văn Công cho rằng: “Thứ nhất, nghiên cứu khoa học hay thực hiện một đề tài phải là đam mê, hứng thú của sinh viên. Nếu ép hay yêu cầu sinh viên làm cái các em không quan tâm, hứng thú thì dù có hay đến đâu thì đề tài cũng không có lửa, không có chất trong đó. Muốn tìm được hứng thú của sinh viên thì phải ngồi cùng các em trao đổi, thảo luận, giới thiệu vấn đề, phản biện ý tưởng, từ đó phát hiện những gì sinh viên thích nhưng lại trong phạm vi khả năng và sức lực các em có thể làm được”. Có lẽ, trở thành một người truyền lửa đam mê Nghiên cứu khoa học cho sinh viên chính là bí quyết giúp TS. Trần Văn Công và các nhóm sinh viên của mình thành công trong việc nghiên cứu và cống hiến không mệt mỏi cho khoa học.

  • Cán bộ “Vững chuyên môn – Giỏi nghiệp vụ - Chuẩn tác phong” – Đ/c Bùi Thị Bảo Ngọc– Bí thư Liên chi đoàn Trường THPT Khoa học Giáo dục

Một cô gái nhỏ nhắn, xinh xắn nhưng lại có tác phong làm việc gần gũi, thân thiện và chuyên nghiệp – đó là những điều mà đồng nghiệp nhận xét về Bùi Thị Bảo Ngọc, Bí thư Liên Chi đoàn Trường THPT Khoa học Giáo dục.

Mặc dù mới thành lập được 2 năm, nhưng Liên chi đoàn THPT Khoa học Giáo dục đã có nhiều hoạt động rõ nét, thu hút được sự quan tâm của đông đảo phụ huynh, học sinh Nhà trường.

Để có được những thành tích ấy, phải kể đến một người Chị, một người Thủ lĩnh Đoàn của Liên chi đoàn HES. Một người với sự nhiệt huyết, năng nổ trong công tác và đặc biệt, luôn có nhiều hình thức đổi mới hoạt động để thu hút và giáo dục đoàn viên, thanh niên.

Năm học 2017 – 2018 vừa qua, Liên chi đoàn trường THPT Khoa học Giáo dục đã kết nạp Đoàn cho hơn 100 Đoàn viên, thành lập được nhiều câu lạc bộ sở thích như: Câu lạc bộ M.A.C, CLB bóng rổ, v.v… tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho Đoàn viên, học sinh Nhà trường. Đối với cá nhân đồng chí Bảo Ngọc, trong năm 2017, đ/c đã vinh dự được nhận Giấy khen của Hiệu trưởng Trường Đại học Giáo dục cho những cố gắng, nỗ lực của bản thân mình.

Năm học 2017-2018, BCH Đoàn Trường Đại học Giáo dục phát động Phong trào “Vững chuyên môn – Giỏi nghiệp vụ - Chuẩn tác phong” và phong trào “Cán bộ 3 trách nhiệm”. Với mục đích, mỗi cán bộ, giảng viên đều là những viên gạch nhỏ góp phần vào thành công chung của Nhà trường. Cán bộ  ba trách nhiệm, Vững chuyên môn – Giỏi nghiệp vụ - Chuẩn tác phong là kim chỉ nam, góp phần định hướng, xây dựng hình ảnh cán bộ, giảng viên trẻ ĐHGD năng động, nhiệt huyết và hết mình.

Đoàn Thanh niên

 

 

05:07 20/07/2018

Sự kiện

Trường đại học giáo dục
Địa chỉ: Nhà G7, số 144 Xuân Thủy
Điện thoại: (024) 7301 7123
Email: education@vnu.edu.vn
 
© UED. All Rights Reserved.Quay trở lại website cũ