UED Chào năm học mới

Sáng 09/09/2018, Trường Đại học Giáo dục – ĐHQGHN long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2018-2019.

Cùng dự buổi Lễ, có Thứ Trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Chính phủ - Hoàng Thị Hạnh; Lãnh đạo các ban chức năng, các trường đại học thành viên trong ĐHQGHN và đại diện các trường THPT, các đơn vị đối tác của Nhà trường.

GS.TS Nguyễn Quý Thanh - Hiệu trưởng trường ĐHGD phát biểu khai giảng

Phát biểu khai giảng, Hiệu trưởng GS.TS Nguyễn Quý Thanh chúc từng toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên một năm học mới nhiều thành công. Chúc mừng các em tân sinh viên QH-2018-S đã xuất sắc vượt qua kỳ thi THPT và lựa chọn trường ĐHGD là địa chỉ tin cậy để học tập và rèn luyện. Giáo sư Nguyễn Quý Thanh chia sẻ: “Đặc trưng của giáo dục và đào tạo tại trường ĐHGD là gắn kết và liên thông. Điều này sẽ trở thành tiền đề và tiếp tục làm gia tăng cơ hội giúp các em sinh viên bắt kịp với nền giáo dục 4.0 và những đòi hỏi của nghề”.

Với cương vị người đứng đầu một trong số các trường đào tạo sư phạm trọng điểm của cả nước, GS.TS Nguyễn Quý Thanh – Hiệu trưởng Trường ĐHGD luôn trăn trở việc phát triển các nguồn lực, cơ hội học tập, đào tạo và nghiên cứu cho giảng viên, sinh viên sư phạm gắn liền với công nghệ.

Theo GS. Nguyễn Quý Thanh, trường học theo mô hình mới với trọng tâm là tạo ra những con người sáng tạo và tạo lập giá trị; Các chương trình xuyên ngành, những ngành đào tạo mới giáp ranh giữa các lĩnh vực; Công nghệ giáo dục chuyển sang 1 kỷ nguyên mới – kỷ nguyên vạn vật kết nối; Giáo viên và học sinh trở thành những “công dân số”; Việc dạy và học trở thành tương tác nhiều chiều thông qua kết nối vạn vật; Khuôn viên trường học là một hệ sinh thái mở không giới hạn bởi không gian và thời gian. Quan trọng hơn, giáo dục 4.0 không chỉ đào tạo ra những lao động lành nghề mà còn đào tạo ra những con người sáng tạo và lập nghiệp. Trong cuộc cách mạng ấy, đổi với về dạy và học cũng đòi hỏi sự đổi mới về quản trị trường học.

Những thách thức đó không thể làm khó bước chân của người thầy tương lai, bởi trên hành trình học tập và nghiên cứu của các em luôn có sự đồng hành và sát cánh của Ban Giám hiệu, các cán bộ giảng viên.

Nhân dịp khai giảng năm học mới, Hiệu trưởng cũng bày tỏ tin tưởng, với tinh thần đoàn kết, sự đồng thuận và nỗ lực không ngừng của tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên trong toàn trường, Trường ĐHGD sẽ hoàn thành tốt những nhiệm vụ đã được đặt ra.

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, GS.TS Nguyễn Quý Thanh đã tuyên bố: Khai giảng năm học 2018-2019 của Trường Đại học Giáo dục - ĐHQGHN.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc trao phần thưởng cho 23 sinh viên trường ĐHGD là người dân tộc thiểu số có thành tích tốt trong học tập và rèn luyện

Tại Lễ khai giảng năm học mới, Trường ĐHGD đã trao thưởng cho các sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, nghiên cứu khoa học, sinh viên có nhiều thành tích trong công tác Đoàn, lớp; sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong năm học 2017-2018. Trường THPT Khoa học Giáo dục trực thuộc trường Đại học Giáo dục trao thưởng cho 03 sinh viên thủ khoa các nhóm ngành GD1, GD2, GD3 trị giá mỗi suất 8 triệu đồng.

Nhân dịp này, Thứ Trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Chính phủ - Hoàng Thị Hạnh đã trao phần thưởng của Ủy ban Dân tộc cho 23 sinh viên là người dân tộc thiểu số đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện.

Chia sẻ với PV trước giờ khai giảng, em Vũ Trọng Đức – sinh viên năm thứ nhất ngành Quản trị Trường học bày tỏ, em rất vinh dự và tự hào khi được là thành viên trong ngôi nhà chung Đại học Giáo dục – ĐHQGHN. Cảm giác sau gần 1 tháng là sinh viên kể từ ngày nhập học với em rất ấn tượng: giảng viên thân thiện, phương pháp giảng dạy mới và hấp dẫn, phòng học hiện đại, khuôn viên rộng mở. Em đã đăng ký vào sinh hoạt cùng các anh/chị trong câu lạc bộ Tiếng Anh của Trường, hôm qua là buổi đầu tiên. Em hy vọng mô hình các câu lạc bộ như này tiếp tục được nhân rộng để chúng em nhanh chóng làm quen và  học thật tốt ngay từ năm đầu tiên.

Nhóm sinh viên ngành Quản trị trường học tự tin và năng động

Một số hình ảnh tại Lễ khai giảng:

Văn nghệ chào mừng

Phó Hiệu trưởng Phạm Văn Thuần đọc thư chúc mừng năm học mới của Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Phó Hiệu trưởng Nguyễn Thị Hương trao thưởng cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc trong năm học 2017-2018

Phó Hiệu trưởng Trường THPT Khoa học Giáo dục TS Hoàng Thu Hà trao học bổng cho 03 thủ khoa đầu vào

Sinh viên Nguyễn Hoàng Phương với công trình nghiên cứu khoa học được nhận bằng khen

Niềm vui trong ngày khai giảng của các giảng viên

CLB Sinh viên tình nguyện - những gương mặt nhiệt tình và quen thuộc

 

Tin liên quan:

- Báo Dân tộc: Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Hoàng Thị Hạnh dự Lễ Khai giảng năm học mới Trường Đại học Giáo dục (ĐHQGHN)

- Cổng thông tin điện tử Ủy ban Dân tộc: Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh dự Lễ Khai giảng và trao thưởng cho sinh viên DTTS của Trường Đại học Giáo dục

- Báo Giáo dục và Thời đại: Trường Đại học Giáo dục khai giảng năm học mới

UED Media

 

08:09 09/09/2018

Sự kiện

Trường đại học giáo dục
Địa chỉ: Nhà G7, số 144 Xuân Thủy
Điện thoại: (024) 7301 7123
Email: education@vnu.edu.vn
 
© UED. All Rights Reserved.Quay trở lại website cũ