Tuần lễ Hội nhập cho sinh viên

Trong hai ngày 09/09 và 23/9/2018, toàn thể sinh viên Trường Đại học Giáo dục – ĐHQGHN đã tham dự Tuần lễ Hội nhập năm học 2018-2019 do Trường Đại học Giáo dục – ĐHQGHN tổ chức.

Tham dự buổi Lễ có GS.TS Nguyễn Quý Thanh – Hiệu trưởng trường ĐH Giáo dục cùng các Phó Hiệu trưởng TS. Nguyễn Đức Huy, PGS.TS Phạm Văn Thuần; Lãnh đạo các phòng Đào tạo, phòng Công tác Học sinh – Sinh viên, Phòng Khoa học Hợp tác và Phát triển; Phòng Kế hoạch – Tài chính, các giảng viên và cố vấn học tập.

Trong thời gian diễn ra Tuần lễ Hội nhập, sinh viên được lắng nghe các Thầy/cô giới thiệu chung về ĐHQGHN, về Trường ĐH Giáo dục, lịch sử hình thành và phát triển. Phổ biến luật, quy định, quy chế, văn bản pháp quy. Học tập và làm việc theo tư tưởng Hồ Chí Minh. Tình hình chính trị, an ninh, an toàn giao thông…gắn với cá nhân và đơn vị. Giới thiệu và hướng dẫn khai thác nguồn tài liệu phục vụ học tập, nghiên cứu của Trung tâm thông tin thư viện.

Chương trình tọa đàm với chủ đề “Sinh viên Trường ĐH Giáo dục với khát vọng nghề nghiệp và đổi mới sáng tạo” ghi nhận những chia sẻ, mong muốn và nỗ lực của các em đối với việc học nghề và phát triển nghề nghiệp theo xu hướng hội nhập.

Điều đặc biệt trong Tuần lễ Hội nhập này, toàn thể sinh viên Nhà trường được giới thiệu và phổ biến Quy định Chuẩn nghề nghiệp giáo viên và Quy định chuẩn Hiệu trưởng các bậc học để các em được tiếp cận, và kịp thời tích lũy và trang bị cho mình những kỹ năng, hiểu biết nghề nghiệp và nắm bắt được những đòi hỏi của xã hội, của ngành khi các em chính thức bước vào nghề.

Phần quan trọng không thể thiếu trong Tuần lễ hội nhập đó là Đối thoại sinh viên đầu năm học với sự tham gia của: Đảng ủy, Ban Giám hiệu, lãnh đạo các phòng chức năng, chuyên viên phụ trách, đoàn thành niên cùng trao đổi và giải đáp thắc mắc cho sinh viên trong tất cả các công tác liên quan tới: đào tạo, công tác học sinh sinh viên, tài chính, nghiên cứu khoa học, trao đổi sinh viên, hoạt động đoàn đội và câu lạc bộ, bảo hiểm, chế độ…

Ngay sau Tuần lễ hội nhập, Các Khoa chuyên môn gặp gỡ sinh viên theo khối ngành (Theo lịch cụ thể từ các Khoa thuộc ĐH KHTN, ĐH KHXH&NX))

Tuần Tuần lễ hội nhập cho sinh viên là bước khởi đầu cho một năm học mới, riêng đối với các em Tân sinh viên QH-2018-S các Khối ngành Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ Văn, Lịch sử và Quản trị trường học thì chặng đường 04 năm phía trước vẫn còn nhiều thú vị và câu chuyện học hành, rèn luyện đạo đức nghề nghiệp dường như đang thực sự bắt đầu. Hãy mạnh dạn thay đổi, mạnh dạn quyết định vận mệnh của mình bằng khả năng tự học, tự nghiên cứu, rèn luyện tính tự lập dưới sự hướng dẫn của Thầy cô và Nhà trường.

 

04:09 24/09/2018

Sự kiện

Trường đại học giáo dục
Địa chỉ: Nhà G7, số 144 Xuân Thủy
Điện thoại: (024) 7301 7123
Email: education@vnu.edu.vn
 
© UED. All Rights Reserved.Quay trở lại website cũ