Trường ĐHGD và UBND tỉnh Bắc Kạn cùng nhau mở rộng cơ hội hợp tác

Ngày 29/11, tại thành phố Bắc Kạn (tỉnh Bắc Kạn), Trường Đại học Giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội đã có buổi làm việc với tỉnh Bắc Kạn nhằm thảo luận chương trình hợp tác giáo dục – đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao khoa học công nghệ.

Tham dự buổi làm việc, về phía Trường Đại học Giáo dục (ĐHGD) có Phó Hiệu trưởng Phạm Văn Thuần; Lãnh đạo: phòng đào tạo, phòng Khoa học và Hợp tác phát triển, Khoa Các Khoa học Giáo dục, Trung tâm Hợp tác đào tạo và Bồi dưỡng. Về phía tỉnh Bắc Kạn có đồng chí Phạm Duy Hưng – Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh; lãnh đạo: Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Kạn, Sở Nội vụ, Văn phòng Ủy ban, Trường Cao đẳng Cộng đồng Bắc Kạn.

Phó Hiệu trưởng PGS.TS Phạm Văn Thuần phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Lãnh đạo trường ĐHGD và lãnh đạo tỉnh Bắc Kạn đã cùng nhau trao đổi trực tiếp với sở, ban, ngành của Tỉnh. Dựa trên cơ sở về nhu cầu phát triển của địa phương, nguồn lực đào tạo của trường ĐHGD và tính khả thi khi triển khai thực tế. Từ đó, hai bên thảo luận việc cùng nhau xây dựng các chương trình hành động và đề án thực hiện trong giai đoạn tiếp theo.

PGS.TS Phạm Văn Thuần – Phó Hiệu trưởng trường ĐHGD nhấn mạnh, trường ĐHGD với thế mạnh là 1 trong 11 trường sư phạm trọng điểm toàn quốc đã đào tạo cấp chứng chỉ và đào tạo bồi dưỡng cho hàng ngàn giảng viên giáo viên các bậc học, cán bộ quản lý giáo dục mỗi năm tại nhiều tỉnh thành, địa phương trong cả nước. Phó Hiệu trưởng Phạm Văn Thuần đề nghị, trong bối cảnh và nguồn lực thực tế, hai bên cùng nhau lựa chọn và thực hiện các chương trình hành động, trong đó nhấn mạnh tính khả thi và thiết thực của chương trình.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn Phạm Duy Hưng phát biểu tại buổi làm việc

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phạm Duy Hưng đánh giá cao vị thế và uy tín của trường ĐHGD trong toàn ngành và toàn xã hội. Đối với các chương trình hợp tác liên quan tới giáo dục, đào tạo và bồi dưỡng. Đồng chí Phạm Duy Hưng khẳng định, tỉnh Bắc Kạn sẵn sàng phối hợp, hợp tác với trường ĐHGD trong các dự án về giáo dục, đào tạo, nghiên cứu khoa học. UBND Tỉnh giao trực tiếp cho Sở Giáo dục làm đầu mối kí kết với trường ĐHGD trong việc thực hiện các dự án đào tạo bồi dưỡng ngắn hạn và dài hạn nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực ngành giáo dục tại địa phương.

Kết thúc tốt đẹp chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Bắc  Kạn, Phó Hiệu trưởng Phạm Văn Thuần thay mặt đoàn công tác cảm ơn những tin tưởng và kỳ vọng của lãnh đạo UBND tỉnh Bắc Kạn đối với trường ĐHGD – ĐHQGHN. Buổi làm việc đã mở ra cơ cơ hội hợp tác tốt đẹp giữa hai bên.

12:12 03/12/2018

Sự kiện

Trường đại học giáo dục
Địa chỉ: Nhà G7, số 144 Xuân Thủy
Điện thoại: (024) 7301 7123
Email: education@vnu.edu.vn
 
© UED. All Rights Reserved.Quay trở lại website cũ