Gala Dinner 2019

Chương trình Gala Dinner mỗi năm đều chứng kiến những bước chuyển mình mạnh mẽ và đi lên của Trường Đại học Giáo dục (ĐHGD) – ĐHQGHN. Trong bầu không khí thân mật và ấm áp, Gala Dinner 2019 đã được tổ chức vào ngày 24/01/2019 tại Hòa Lạc, các thành viên trong đại gia đình UED đã có những giây phút bên nhau cùng nhìn lại năm 2018 với nhiều sự kiện thành tựu đánh dấu bước chuyển mình tích cực của Nhà trường trong mọi hoạt động.

Chặng đường một năm qua chưa đủ dài, song những thành tựu đạt được là nỗ lực không mệt mỏi của Ban Giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị, và toàn thể cán bộ, giảng viên, giáo viên và người lao động của Trường ĐHGD, Trường THPT Khoa học Giáo dục trực thuộc trường ĐHGD.

Hiệu trưởng, GS.TS Nguyễn Quý Thanh phát biểu và chia sẻ tại buổi gặp mặt

Chia sẻ ấn tượng về năm 2018 tại Gala Dinner 2019, Người đứng đầu Trường ĐHGD – Hiệu trưởng GS.TS Nguyễn Quý Thanh cho biết: “Đó là hình ảnh đoàn xe đang bắt đầu leo dốc, chưa nói tới việc leo lên tới đỉnh, chỉ để không chững lại thôi đã cần những sự cố gắng, nỗ lực vượt bậc từ chính nội lực. Có quá nhiều thách thức: thách thức từ đòi hỏi cải tiến, đổi mới công nghệ và phương thức đào tạo; thách thức về sự nỗ lực tự vượt lên chính mình; thách thức của một đại học đẳng cấp cần phải vươn lên đẳng cấp cao hơn nữa; thách thức của những kỳ vọng lớn của Đảng, Chính phủ và Nhà nước, cùng với đó là những khó khăn về đào tạo sư phạm. Nhưng thách thức và khó khăn đã tạo ra “lửa”, trí tuệ, sự đoàn kết, quyết tâm và cho đến hôm nay là niềm tự hào”

Niềm tự hào mà GS.TS Nguyễn Quý Thanh nhắc tới tại Gala Dinner 2019 chính là 8 sự kiện và thành tựu tiêu biểu của Trường ĐHGD trong năm 2018 gắn lvới sự đồng lòng, đoàn kết của tập thể cán bộ, giảng viên, nhân viên nhà trường trên các mảng công tác: (1) Tham gia các nhóm xây dựng và hoàn thiện chính sách phục vụ đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục; (2) Tiên phong phát triển các lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu mới trong khoa học giáo dục; (3) Đấu thầu thành công nhiều nhiệm vụ khoa học công nghệ cấp nhà nước về khoa học giáo dục và của quỹ nafosted, cũng như của các tỉnh thành; (4) Đạt được nhiều thành tựu trong hoạt động hợp tác phát triển trong nước và quốc tế; (5) Đóng góp phát triển năng lực cho giáo viên phổ thông và cán bộ quản lý giáo dục các cấp; (6) Công tác tuyển sinh đại học, sau đại học và thpt giữ vững quy mô và đảm bảo chất lượng; (7) Tiên phong trong kiểm định chất lượng chương trình đào tạo thạc sĩ; (8) Hoàn thiện cơ cấu tổ chức, thu hút được thêm đội ngũ giảng viên chất lượng cao và năng lực đội ngũ tiếp tục được nâng cao.

Để có được 8 sự kiện thành tựu tiêu biểu đó, không thể không nhắc đến những kỉ niệm làm việc xuyên ngày đêm, xuyên cuối tuần, của cán bộ, giảng viên các Khoa, các phòng cho kịp deadline tự mình đặt ra. Bởi các thầy/cô đều hiểu rằng một sự chậm trễ nhỏ cũng có thể làm phí hoài nỗ lực lớn. Và công sức của những ngày đêm miệt mài đó đã được đền đáp xứng đáng khi các đề án xây dựng chương trình được thông qua sau nhiều vòng thẩm định của Hội đồng thẩm định chương trình ĐHQGHN bởi tính cần thiết, tiềm năng và chất lượng. Đến nay, 5 chương trình đào tạo mới xây dựng của Trường ĐHGD đồng thời được tuyển sinh trong năm 2019: (1) Sư phạm Khoa học tự nhiên; (2) Quản trị Công nghệ giáo dục; (3) Quản trị chất lượng giáo dục; (4) Tham vấn học đường; (5) Khoa học Giáo dục. 05 chương trình đào tạo mới được tuyển sinh năm nay bước đầu ghi nhận sự chuyển biến tích cực và quan tâm đặc biệt từ phía các trường Phổ thông, phụ huynh, học sinh và xã hội.

Hướng về tương lai, hướng về chặng đường gần nhất phía trước – năm 2019 đang đến gần. Trường Đại học Giáo dục - ĐHQGHN cùng chào đón năm 2019 và Xuân mới Kỷ Hợi với nhiều niềm vui mới, đón nhận những thời cơ mới, vận hội mới và thách thức mới. Năm 2019 sẽ là một năm đầy ý nghĩa, tiếp tục đánh dấu sự phát triển đi lên và khẳng định thương hiệu của trường với một môi trường làm việc, học tập sáng tạo, kỷ cương và chuyên nghiệp.

Các tiết mục văn nghệ chào xuân Kỷ Hợi 2019 do các công đoàn viên, sinh viên biểu diễn

 

UED Media

12:01 28/01/2019

Sự kiện

Trường đại học giáo dục
Địa chỉ: Nhà G7, số 144 Xuân Thủy
Điện thoại: (024) 7301 7123
Email: education@vnu.edu.vn
 
© UED. All Rights Reserved.Quay trở lại website cũ