Chương trình giao lưu, trao đổi học thuật, văn hóa sinh viên giữa Trường ĐH Giáo dục và ĐH Giáo dục Quốc gia Hàn Quốc

Giao lưu trao đổi sinh viên giữa Trường Đại học Giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội (UED - VNU) và Trường Đại học Giáo dục Quốc gia Hàn Quốc (KNUE) đã trở thành hoạt động thường niên trong chương trình hợp tác của hai trường. Đồng thời chương trình hợp tác quốc tế này bắt đầu từ năm 2018 đã mở ra những cơ hội giao lưu, học hỏi về văn hóa và học thuật bổ ích cho sinh viên hai trường.

Phó hiệu trưởng trường Đại học Giáo dục - ĐHQGHN TS. Nguyễn Đức Huy và GS. Kim Sanghan trong buổi gặp gỡ

Trong khuôn khổ Chương trình giao lưu, trao đổi học thuật, văn hóa sinh viên giữa hai trường, từ ngày 07/01 đến ngày 12/01/2019 vừa qua, đoàn 10 sinh viên Trường  Đại học Giáo dục Quốc gia Hàn Quốc (KNUE) do Giáo sư Kim Sanghan dẫn đầu đã có mặt tại thủ đô Hà Nội và trải nghiệm những điều mới mẻ của nền văn hóa, giáo dục, nghệ thuật… Việt Nam.

Chương trình giao lưu chính là cơ hội quý báu để sinh viên hiểu hơn về nền văn hóa của hai nước; được trao đổi, học hỏi về văn hóa, giáo dục, lịch sử; tạo dựng những mối quan hệ bạn bè vượt lên trên giới hạn của không gian và văn hóa.

Ngay trong ngày đầu tiên đặt chân đến Hà Nội, đoàn sinh viên và giáo sư Kim Sanghan từ Hàn Quốc đã bày tỏ niềm phấn khởi và cảm kích khi được chào đón nồng nhiệt tại trường ĐHGD. Ngay sau đó, phó hiệu trưởng TS. Nguyễn Đức Huy đại diện Trường Đại học Giáo dục – ĐHQGHN đã có buổi tiếp đón thân mật. Các sinh viên Hàn Quốc tỏ ra nhanh chóng thích nghi và hào hứng với môi trường mới ở Việt Nam.

Tại Việt Nam, sinh viên Hàn Quốc đã tham gia nhiều hoạt động trải nghiệm giao lưu phong phú: thăm quan Văn Miếu, Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh, phố cổ Hà Nội, bảo tàng Dân tộc học và trải nghiệm múa rối nước đặc sắc, làng gốm Bát Tràng, du lịch khám phá Hạ Long. Nhưng có lẽ đặc biệt ấn tượng đối với các bạn Hàn Quốc là việc được hòa mình vào không gian văn hóa của làng gốm Bát Tràng, được tự tay nặn gốm và tô màu và mang về chính sản phẩm của mình.

Trải nghiệm tự nặn và trang trí sản phẩm tại làng gốm Bát Tràng

Sinh viên KNUE tại làng gốm Bát Tràng

Thăm quan và khám phá Vịnh Hạ Long

Trải nghiệm chèo thuyền tại Vịnh Hạ Long

Cũng trong thời gian 5 ngày tại Hà Nội, đoàn sinh viên Hàn Quốc cũng được thăm quan trải nghiệm thực tế mô hình giáo dục của Việt Nam tại Trường THPT Chuyên ngữ, Đại học Ngoại Ngữ - ĐHQGHN và Trường Liên cấp Quốc tế Gateway. Tại đây, các bạn sinh viên Đại học Giáo dục Quốc gia Hàn Quốc đã có những tiết dạy hướng dẫn học sinh hát các bài hát bằng tiếng Hàn và cách làm túi đựng lì xì năm mới.

Gặp gỡ lãnh đạo trường Quốc tế liên cấp Gateway

Trong giờ dạy bài hát tiếng Hàn

Kết thúc chuyến trao đổi học thuật văn hóa tại Trường Đại học Giáo dục-ĐHQGHN, đoàn sinh viên KNUE bày tỏ lòng cảm kích sâu sắc trước sự hiếu khách, thân thiện, sự tiếp đón và hướng dẫn tận tình của trường Đại học Giáo dục-ĐHQGHN; đồng thời nuối tiếc vì chỉ được có mặt tại Việt Nam trong một thời gian ngắn.

Phòng KH&HTPT

07:01 25/01/2019

Sự kiện

Trường đại học giáo dục
Địa chỉ: Nhà G7, số 144 Xuân Thủy
Điện thoại: (024) 7301 7123
Email: education@vnu.edu.vn
 
© UED. All Rights Reserved.Quay trở lại website cũ