Thiết lập quan hệ hợp tác sâu rộng và bền vững với đối tác các trường đại học Nga

Ngày 28/02/2018, đoàn đại biểu: Đại học tổng hợp Quốc gia Tambov – Derzavin; Trường Đại học tổng hợp Liên bang vùng Viễn đông, Trường Đại học tổng hợp Quốc gia Tomsk, Trường Đại học tổng hợp Hữu Nghị các dân tộc Liên bang Nga, Trường Đại học tổng hợp Saint – Peterburg đã có chuyến thăm và làm việc tại Trường Đại học Giáo dục – ĐHQGHN.

Hiệu trưởng Trường Đại học Giáo dục – GS. TS Nguyễn Quý Thanh đã có buổi làm việc và tiếp đón nồng hậu đoàn đại biểu các trường đại học tổng hợp Nga.

Cùng tiếp với Hiệu trưởng có Phó Hiệu trưởng - TS. Nguyễn Đức Huy, lãnh đạo phòng KH-HTPT, lãnh đạo Khoa Công nghệ Giáo dục.

Tại buổi tiếp, đại diện các bên đã giới thiệu và trao đổi về lịch sử phát triển, sứ mệnh của trường; nguồn lực và tiềm năng phát triển; các chương trình đào tạo; lĩnh vực nghiên cứu và hướng phát triển các bên; đồng thời thảo luận hướng hợp tác chung trong tương lai.

Phát biểu tại buổi làm việc, Hiệu trưởng Trường ĐH Giáo dục bày tỏ sự vui mừng khi bàn đến nền giáo dục  đất nước Nga; truyền thống và quan hệ hợp tác bền chặt đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục giữa Việt Nam và Liên Bang Nga. Với đất nước và con người Nga đôn hậu, luôn sẵn sàng giúp đỡ sinh viên Việt Nam. Hiệu trưởng GS Nguyễn Quý Thanh khẳng định mong muốn thiết lập quan hệ hợp tác bền vững, lâu dài với các đối tác Nga trong đó có Đại học tổng hợp Quốc gia Tambov – Derzavin; Trường Đại học tổng hợp Liên bang vùng Viễn đông, Trường Đại học tổng hợp Quốc gia Tomsk, Trường Đại học tổng hợp Hữu Nghị các dân tộc Liên bang Nga, Trường Đại học tổng hợp Saint – Peterburg.

Phía đối tác các trường Đại học tổng hợp đến từ nước Nga bày tỏ sự hào hứng, quan tâm đặc biệt đến các lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu tại Trường ĐH Giáo dục, trong đó nhấn mạnh đến các lĩnh vực: quản lý giáo dục, công nghệ giáo dục, tâm lý học lâm sàng, giáo dục so sánh; hợp tác đào tạo; phòng thí nghiệm tâm lý; trao đổi giảng viên và sinh viên bằng tiếng Anh và tiếng Nga.

Đại diện Trường Đại học tổng hợp Saint – Peterburg – một trong những trường đại học truyền thống và lâu đời tại Nga chia sẻ: phát triển hợp tác quốc tế có ý nghĩa quan trọng trong việc chia sẻ và học hỏi những kinh nghiệm, phương pháp giáo dục mới. Chúng tôi sẵn sàng và chào mừng trường ĐHGD cùng với Đại học Saint – Peterbur cũng như các đại học Nga cùng phát triển quan hệ hợp tác.

Nhận lời mời sang thăm và làm việc của đại diện các Trường Đại học tổng hợp Nga, Hiệu trưởng nhất trí cùng nhau hợp tác, tăng cường quan hệ và thỏa thuận giữa các bên góp phần thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa hai quốc gia.

UED Media

05:02 28/02/2018

Sự kiện

Trường đại học giáo dục
Địa chỉ: Nhà G7, số 144 Xuân Thủy
Điện thoại: (024) 7301 7123
Email: education@vnu.edu.vn
 
© UED. All Rights Reserved.Quay trở lại website cũ