Kiến tập thực tập sư phạm năm học 2018-2019

Ngày 07/06/2019, Trường Đại học Giáo dục – ĐHQGHN tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Kiến tập thực tập sư phạm năm học 2018-2019. KT-TTSP là học phần bắt buộc gồm 4 tín chỉ trong chương trình đào tạo cử nhân sư phạm của Trường ĐH Giáo dục. KT-TTSP chia làm 02 giai đoạn kế tiếp liên tục: kiến tập và thực tập sư phạm, có ý nghĩa quan trọng để rèn luyện và phát triển năng lực nghề nghiệp cho sinh viên sư phạm.

Khoa Sư phạm Trường Đại học Giáo dục là đơn vị đấu mối tổ chức triển khai KT-TTSP cho sinh viên.

Năm học 2018-2019, học phần KT-TTSP đã được triển khai dưới hình thức tập trung từ ngày 21/01/2019 đến hết ngày 20/04/2019 tại 14 trường THPT trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

Tham gia có 220 sinh viên của 06 chuyên ngành đào tạo sư phạm hệ chính quy (SP Toán, SP Vật lý, SP Hóa học, SP Sinh học, SP Ngữ văn, SP Lịch sử) và 02 sinh viên bằng kép.

Sinh viên được phiên chế vào 14 đoàn kiến tập – thực tập, trong đó có 09 trường Trung học phổ thông trực thuộc Sở GD&ĐT Hà Nội; Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ thuộc ĐH Ngoại ngữ - ĐHQGHN; Trường THPT Khoa học – trực thuộc ĐH Giáo dục – ĐHQGHN; Và 03 trường Quốc tế là: Trường Phổ thông Liên cấp Olympia, Trường Phổ thông Liên cấp Quốc tế Gateway, Trường Phổ thông Quốc tế Newton.

Trường ĐH Giáo dục đã và đang nỗ lực mở rộng cơ hội tiếp cận và thực hành nghề nghiệp cho sinh viên trong các môi trường giáo dục đa dạng (công lập, trường chuyên, trường chất lượng cao, quốc tế). Đặc biệt, đây là năm đầu tiên Trường ĐH Giáo dục phối hợp KT-TTSP với Trường Phổ thông Liên cấp Quốc tế Gateway và Trường Phổ thông Quốc tế Newton để triển khai KT-TTSP cho sinh viên.

Phát biểu tại Hội nghị, TS. Nguyễn Đức Huy – Phó Hiệu trưởng trân trọng cảm ơn sự phối hợp, ủng hộ của các Trường THPT đối tác giành cho Trường ĐH Giáo dục trong những năm qua; Đặc biệt là việc tạo điều kiện tối đa để sinh viên ĐH Giáo dục có cơ hội được học hỏi và thực hành nghề.

Năm 2019 cũng là năm Trường ĐH Giáo dục tham gia phối hợp với các trường THPT trong các chương trình: ngày hội STEM, trải nghiệm một ngày làm sinh viên UED. TS Nguyễn Đức Huy hy vọng, mô hình gắn kết thông qua các đợt KT-TTSP sẽ gia tăng cơ hội để giảng viên, sinh viên trường ĐH Giáo dục, giáo viên, học sinh trường THPT có cơ hội được nhúng nhiều hơn nữa trong chương trình đào tạo thực tế tại khối Phổ thông và Đại học.

Báo cáo đánh giá kết quả đợt KT-TTSP năm học 2018-2019 cho thấy, sinh viên tại các đoàn nghiêm túc thực hiện mọi nội quy, quy định của Trường ĐH Giáo dục và Trường THPT nơi đến KT-TTSP. Sinh viên hoàn thành tốt các nội dung KT-TTSP giáo dục và giảng dạy. Có 18,5% sinh viên đạt kết quả xuất sắc, 79,7% sinh viên đạt kết quả Giỏi và 1,8% đạt kết quả Khá.

Tại Hội nghị, Trường ĐH Giáo dục cùng với đại diện các trường THPT đã thảo luận chỉ ra những thuận lợi, khó khăn, các ưu và nhược điểm trong quá trình triển khai. Đồng thời cùng nhau đưa ra những điều chỉnh, đổi mới để không ngừng nâng cao chất lượng của công tác KT-TTSP làm tiền đề cho các năm tiếp theo.

UED Media

03:06 08/06/2019

Sự kiện

Trường đại học giáo dục
Địa chỉ: Nhà G7, số 144 Xuân Thủy
Điện thoại: (024) 7301 7123
Email: education@vnu.edu.vn
 
© UED. All Rights Reserved.Quay trở lại website cũ