Hợp tác với trường Đại học Quốc gia Chengchi về Công nghệ giáo dục

Ngày 8/7/2019, Trường Đại học Quốc gia Chengchi - một trong 5 trường đại học nổi tiếng và chất lượng cao của Đài Loan, đại diện Sở Giáo dục Đài Bắc và đại diện của 18 trường phổ thông (từ Tiểu học đến THPT của Đài Bắc) tới thăm và làm việc tại Trường Đại học Giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội.

Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Giáo dục – ĐHQGHN TS. Nguyễn Đức Huy đã có buổi tiếp đoàn đại biểu đến từ trường Đại học Quốc gia Chengchi và Sở Giáo dục Đài Bắc (Đài Loan – Trung Quốc).

Phát biểu tại buổi gặp mặt Phó Hiệu trưởng TS Nguyễn Đức Huy, nhấn mạnh sứ mạng của Nhà trường là cơ sở giáo dục đại học đào tạo và nghiên cứu chất lượng cao về khoa học và công nghệ giáo dục. Tầm nhìn đến 2035, Đại học Giáo dục trở thành trường đại học định hướng nghiên cứu nằm trong tốp đầu của Việt nam về khoa học và công nghệ giáo dục, một số ngành đạt trình độ tiên tiến của châu Á. Nhà trường mong muốn tìm kiếm các cơ hội hợp tác trong trao đổi chương trình, trao đổi giảng viên, trao đổi sinh viên đặc biệt là các chương trình hợp tác song phương trong nghiên cứu về khoa học giáo dục.


TS. Nguyễn Đức Huy - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội (bên trái) và GS Meng Chun Chin – Viện trưởng Viện Giáo dục chính sách và hành chính trường học – Đại học Giáo dục – Đại học Quốc gia Chengchin (bên phải)

GS Meng Chun Chin – Viện trưởng Viện Giáo dục chính sách và hành chính trường học – Đại học Giáo dục – Đại học Quốc gia Chengchin khẳng định: Trường chúng tôi mong muốn được triển khai các dự án nghiên cứu về khoa học giáo dục bằng nguồn vốn tài trợ của hai nước như: hành chính Nhà trường, công nghệ giáo dục, giáo dục sớm, giáo dục trong môi trường đa văn hóa…Chúng tôi sẽ kết nối các nhóm nghiên cứu mạnh của chúng tôi để triển khai hợp tác nghiên cứu trong các lĩnh vực cụ thể.

 

TS. Tôn Quang Cường - Chủ nhiệm Khoa Công nghệ Giáo dục chia sẻ tại Buổi gặp mặt

Trao đổi các cơ hội hợp tác về công nghệ giáo dục, TS Tôn Quang Cường, trưởng khoa Công nghệ giáo dục khẳng định: được biết giáo viên của Đài Bắc có nhiều kinh nghiệm trong việc sử dụng các thiết bị di dộng trong giảng dạy, các công ty giáo dục tại Đài Bắc khá mạnh về các phần mềm ứng dụng và quản trị giáo dục, các giảng viên khoa Công nghệ giáo dục mong muốn được trao đổi học thuật, kĩ thuật nhằm phát triển tốt hơn chất lượng chương trình đào tạo của chúng tôi.

Đại diện của Sở Giáo dục Đài Bắc chia sẻ các cơ hội thực tập, thực hành nghề nghiệp tại các trường phổ thông chất lượng cao cho sinh viên đại học giáo dục, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ giáo dục.

Cuộc gặp mặt mở ra các cơ hội hợp tác sâu rộng giữa trường Đại học Giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội với Trường Đại học Giáo dục – Đại học Quốc gia Chengchin và các trường phổ thông công lập, tư thục tại Đài Bắc – Đài Loan – Trung Quốc.

 

Tin bài: Khoa Công nghệ Giáo dục

02:07 09/07/2019

Sự kiện

Trường đại học giáo dục
Địa chỉ: Nhà G7, số 144 Xuân Thủy
Điện thoại: (024) 7301 7123
Email: education@vnu.edu.vn
 
© UED. All Rights Reserved.Quay trở lại website cũ