“Tết trăng tròn – Trọn yêu thương” – Mang trung thu tới gần hơn những em nhỏ tại làng trẻ Hòa Bình

Tiếp nối sự thành công của chương trình tình nguyện “Tết trăng tròn, trọn yêu thương 2018” được tổ chức tại làng trẻ Hữu Nghị, tối ngày 11 tháng 9 năm 2019, được sự đồng ý của Đoàn trường Đại học Giáo dục – ĐHQGHN và Ban quản lí làng trẻ SOS Hòa Bình, CLB Sinh viên Tình nguyện trường Đại học Giáo dục đã tổ chức chương trình tình nguyện “Tết trăng tròn – Trọn yêu thương 2019”.

Hình ảnh các TNV chụp ảnh lưu niệm cùng các em nhỏ tại làng trẻ Hòa Bình

“Trung thu là tết đoàn viên”, là ngày đoàn tụ, sum vầy cũng gia đình, cùng trao nhau yêu thương, quây quần bên nhau trong đêm trăng rằm. Ấy vậy mà giữa lòng thành phố tấp nập, nhộn nhịp, vẫn có đó những mảnh đời bất hạnh, những em nhỏ thiếu may mắn, các em sinh ra đã thiệt thòi hơn chúng bạn, và thực sự, với các em, Trung thu chưa bao giờ là trọn vẹn. Với tinh thần nhân văn cao đẹp, Câu lạc bộ Sinh viên Tình nguyện trường Đại học Giáo dục đã tổ chức một chương trình nhỏ với hi vọng làm vơi đi phần nào nỗi nhớ nhà của các em, những thiếu thốn, thiệt thòi trong cuộc sống và đem đến cho các em một trung thu thật vui vẻ, đầm ấm.

Hình ảnh các em nhỏ và các bác sĩ tại làng trẻ Hòa Bình

Để có thể tổ chức được một chương trình thành công như vậy, không thể không nhắc tới các hoạt động gây quỹ mà các bạn TNV trong CLB đã thực hiện trong suốt công tác chuẩn bị cho chương trình.

Hoạt động bán dây thẻ và đặt hòm quyên góp tại sân C0

Tuy rằng các giá trị về vật chất mà chương trình đem lại đối với các em nhỏ tại làng trẻ Hòa Bình không phải là quá nhiều, nhưng bằng sự nhiệt tình và những tình cảm chân thật nhất, các bạn TNV cùng các em nhỏ tại làng trẻ đã tạo ra một chương trình Trung thu thật đẹp, thật ý nghĩa, thật đầm ấm.

Thông qua chương trình, các bạn sinh viên không những được tham gia trải nghiệm vào các hoạt động của CLB, tiếp xúc và giúp đỡ với những trẻ em kém may mắn, mà còn được nâng cao tinh thần tương thân tương ái, đón nhận yêu thương và chia sẻ yêu thương tới mọi người.

Bạn Huy – Chủ nhiệm CLB – Sinh viên lớp QH-2016S Toán chia sẻ: “Có lẽ với tôi, “Tết trăng tròn – Trọn yêu thương” là chương trình thành công nhất, không phải bởi sự chuyên nghiệp mà bởi sự nhiệt tình tới từ các bạn TNV đã thực sự chạm tới trái tim của các em nhỏ, của những người lãnh đạo. Cảm ơn tất cả mấy đứa vì một chương trình vừa qua, có lẽ đây sẽ là chương trình cuối mà anh cùng làm với mấy đứa, anh mong mấy đứa sẽ mãi giữ được lửa nhiệt tình của mình, nuôi dưỡng nó để truyền tới mọi người xung quanh, dùng nó làm những việc có ích, những hoạt động tuyệt vời như này.”

Bạn Lan Anh – Thành viên ban Đối ngoại – Sinh viên lớp QH-2018S Quản trị trường học chia sẻ: “Một năm hoạt động ở CLB, thực sự với mình là một năm thật tuyệt vời. Chương trình hôm nay, cũng như bao chương trình trước đó chúng ta đã tổ chức, cũng thật tuyệt vời. Trong những buổi đầu của năm học mới, mình mong rằng chúng ta sẽ có nhiều hơn những hoạt động như vậy trong năm học tới. Cảm ơn cả nhà!”

Bạn My – CTV chương trình Trung thu – Sinh viên lớp QH-2019S GD2 chia sẻ: “Trải nghiệm đầu tiên của em trong môi trường Đại học thật tuyệt vời. Cảm ơn các anh chị đã chỉ bảo tụi em, giúp tụi em có thể hoàn thành tốt công việc của mình. Cảm ơn CLB đã tạo điều kiện cho tụi em được tham gia chương trình. Mong rằng em sẽ còn được tham gia vào nhiều hơn nữa các hoạt động sắp tới của CLB.”

Hoạt động du ca gây quỹ tại phố đi bộ Hồ Gươm

Các TNV làm đèn ông sao để tặng cho trẻ em tại làng trẻ

Tổ chức làm bánh dẻo tặng cho trẻ em tại làng trẻ

Chị Hằng duyên dáng và chú Cuội vui tính đã dẫn các em nhỏ đi từ những bất ngờ này sang những bất ngờ khác

Bạn Huy – Chủ nhiệm CLB Tình nguyện trường Đại học Giáo dục tặng quà cho Giám đốc làng trẻ Hòa Bình và một các em nhỏ có thành tích xuất sắc

Tiết mục múa lân do các bạn TNV trong CLB thực hiện

Tiết mục nhảy “Vui đến trường” do các trẻ em trong làng trẻ thực hiện

Tiết mục múa “Rước đèn tháng tám” do các cô giáo tương lai thực hiện

Ban chủ nhiệm CLB thay mặt trường Đại học Giáo dục tặng quà cho các em nhỏ

Một chương trình nữa đã đi qua, CLB Sinh viên Tình nguyện trường Đại học Giáo dục chúc cho mọi người có một mùa Trung thu thật vui vẻ, ấm áp và “tròn vẹn yêu thương”.  Hẹn gặp lại các bạn tại các hoạt động sau của CLB nhé!

 

CLB Sinh viên Tình nguyện

 

10:09 12/09/2019

Sự kiện

Trường đại học giáo dục
Địa chỉ: Nhà G7, số 144 Xuân Thủy
Điện thoại: (024) 7301 7123
Email: education@vnu.edu.vn
 
© UED. All Rights Reserved.Quay trở lại website cũ