CỬ NHÂN GIÁO DỤC MẦM NON CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP – ĐỊNH HƯỚNG TƯƠNG LAI

Việc lựa chọn ngành nghề đào tạo của mỗi học sinh cuối bậc phổ thông có một ý nghĩa hết sức quan trọng trong quãng đường trưởng thành sau này. Bởi lẽ, ngành đào tạo và chuyên môn được đào tạo là bước khởi đầu và là chìa khóa cho những định hướng trong tương lai của mỗi con người.

Việc lựa chọn ngành nghề đào tạo của mỗi học sinh cuối bậc phổ thông có một ý nghĩa hết sức quan trọng trong quãng đường trưởng thành sau này. Bởi lẽ, ngành đào tạo và chuyên môn được đào tạo là bước khởi đầu và là chìa khóa cho những định hướng trong tương lai của mỗi con người.

 

 

 

Mỗi học sinh phổ thông đứng trước bước ngoặt quan trọng này đều không khỏi có nhiều những băn khoăn, thắc mắc và nhiều cả những lo âu, trăn trở; đó là: Lựa chọn ngành học nào để có nhiều cơ hội việc làm trong tương lai? Lựa chọn ngành học nào để dễ dàng chuyển đổi vị trí và việc làm tại nhiều các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp? Lựa chọn ngành học nào để thích ứng trong bối cảnh tự động hóa của cách mạng công nghiệp 4.0?

PGS. TS Trần Thành Nam, Chủ nhiệm Khoa Các khoa học Giáo dục, Đại học Giáo dục – Đại học Quốc Gia Hà Nội nhận định: “Khi vạn vật trong xã hội đều được kết nối bởi internet, mạng xã hội và công nghệ tự động hóa, sẽ là tình trạng thất nghiệp trên diện rộng ở Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung”.

 

Chính vì vậy, cả người học và cơ sở đào tạo đều cần xác định một số ngành nghề đào tạo với cơ hội nghề nghiệp rộng mở, tỉ lệ thất nghiệp thấp, khả năng chuyển đổi công việc trong thực tế được dễ dàng và linh hoạt.

 

 

 

Cũng theo PGS.TS Trần Thành Nam “Một trong số những ngành đào tạo mang lại cơ hội nghề nghiệp năng động và hiện đại cho người học lựa chọn đó là giáo dục trẻ em; cụ thể là giáo dục trẻ em mầm non. Tuy nhiên ngành đào tạo giáo viên mầm non cũng đang đứng trước những thách thức của đổi mới giáo dục, của việc nâng cao các tiêu chuẩn giáo viên mầm non tiệm cận với các nền giáo dục trẻ em tiên tiến ở các quốc gia phát triển trên thế giới”.

Đáp ứng nhu cầu xã hội về nguồn nhân lực giáo viên mầm non chất lượng cao, Trường Đại học Giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội chính thức tuyển sinh đào tạo Cử nhân Giáo dục mầm non từ năm học 2020 – 2021. Ngành đào tạo Cử nhân Giáo dục mầm non giúp sinh viên thích ứng cao với sự chuyển dịch nghề nghiệp trong thời đại hiện nay; phát huy ưu thế về đào tạo và nghiên cứu khoa học giáo dục ứng dụng của Trường Đại học Giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Trong những năm gần đây, nhiều những nghiên cứu về tâm lí học con người tích hợp trên các nền tảng công nghệ của Trường Đại học Giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội được ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực giáo dục - đào tạo, mang lại hiệu quả trên nhiều các đối tượng giáo dục nói chung đặc biệt là lĩnh vực giáo dục trẻ em nói riêng. Những nghiên cứu ứng dụng này giúp cho việc đào tạo giáo viên mầm non tại trường được tổ chức theo hướng mở, với tiếp cận hiện đại, giúp cho sinh viên tốt nghiệp ra trường vừa có thể trở thành giáo viên dạy trẻ em, vừa có thể trở thành chuyên gia giáo dục và nhà nghiên cứu giáo dục trẻ em.

Để trở thành sinh viên ngành đào tạo với cơ hội việc làm tốt nhất hiện nay - ngành Giáo dục mầm non, thí sinh có thể đăng kí và tham khảo thông tin tại:

Email: sotuyengiaoducmamnon@vnu.edu.vn.

Thông tin tuyển sinh chi tiết tại: 

https://education.vnu.edu.vn/index.php/WebControl/viewnews/1861

Địa chỉ: Nhà G7, số 144 Xuân Thuỷ, Cầu Giấy, Hà Nội

SĐT: 0247.3.017.123 (nhánh 1103)

 

07:03 13/03/2020

Sự kiện

  • 12 Đại hội Đảng bộ Trường Đại học Giáo dục lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 - 2025
    Jun
Trường đại học giáo dục
Địa chỉ: Nhà G7, số 144 Xuân Thủy
Điện thoại: (024) 7301 7123
Email: education@vnu.edu.vn
 
© UED. All Rights Reserved.Quay trở lại website cũ