Lan tỏa sắc xanh tình nguyện, lan tỏa tình yêu thương

Đi qua “Mùa hè xanh 2020” đội sinh viên tình nguyện chúng tôi mới biết đó là hành trình đặc biệt nhất của quãng đời sinh viên. Chúng tôi may mắn được đồng hành cùng các đồng chí thuộc Lữ đoàn 249 tham gia công tác tình nguyện tại mảnh đất xã Phú Châu, huyện Ba Vì, TP. Hà Nội từ ngày 24/7 đến 2/8.

10 ngày của chiến dịch “Mùa hè xanh 2020” không chỉ là những kỷ niệm mà còn chứa đựng vô vàn bài học quý giá từ cuộc sống, từ thực tế mà không môn học nào trên giảng đường có thể truyền đạt được. Những lạ lẫm phút ban đầu nơi vùng đất mới phút chốc biến thành những nụ cười và cảm xúc ấm áp thân quen nhờ sự tiếp đón ân cần nồng nhiệt của lãnh đạo địa phương và người dân nơi đây.

Chúng tôi đã sống, đã lao động, đã chia sẻ và yêu thương bằng tất cả nhiệt huyết và tinh thần cống hiến của tuổi trẻ.

Đội sinh viên tình nguyện chúng tôi chung sức cùng với các đồng chí thuộc Lữ đoàn 249 đã tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa: Dọn dẹp đường phố và tu sửa vườn hoa Thanh niên tại thôn 4 bên đê sông Hồng; Xây dựng công trình hàng cây thanh niên; Tổng vệ sinh và thắp nến tri ân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7 tại nghĩa trang liệt sỹ xã Phú Châu; Tổ chức sinh hoạt hè và dạy kỹ năng sống cho trẻ em ở thôn Phong Châu; Tổ chức tuyên truyền về phòng chống bạo lực gia đình và xâm hại tình dục ở trẻ em; Tập huấn và tuyên truyền các kỹ năng để phòng tránh đuối nước, sức khỏe sinh sản; Tặng quà cho các gia đình chính sách có công với cách mạng nhân dịp tri ân ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7; Trao quà cho các em học sinh nghèo khó vươn lên trong học tập thuộc trường Tiểu học Phú Châu.

Thành công của chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh 2020” không thể thiếu đi sự hỗ trợ và đồng hành của nhà tài trợ ECORP ENGLISH. Một lần nữa, BTC xin gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến ECORP. Rất mong muốn Quý Trung tâm sẽ tin tưởng và tiếp tục ủng hộ các hoạt động thiện nguyện của Đoàn trường Đại học Giáo dục, ĐHQGHN trong thời gian tới.

Chiến dịch “Mùa hè xanh 2020” khép lại với thật nhiều cảm xúc và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp ở mảnh đất Phú Châu, Ba Vì, Hà Nội. Đội sinh viên tình nguyện chúng tôi đã có những ngày hè trọn vẹn và hoàn thành sứ mệnh “Ở dân thương, làm dân tin và đi dân nhớ”. Như đoạn trích trong bài thơ mà người dân xã Phú Châu tặng bộ đội Lữ đoàn 249 và sinh viên trường Đại học Giáo dục - ĐHQGHN trong chiến dịch “Mùa hè xanh 2020”:

“Bất chợt nhìn ra chân đê

Thấy màu áo lính rằn ri gọn gàng

Màu xanh tình nguyện sánh ngang

Các bạn chung sức về làng giúp dân

Chẳng có việc gì khó đâu

Chỉ sợ ý chí không cao không bền

Có chí mọi việc đều nên

Có lòng yêu nước sẽ quên nhọc nhằn.”

Đội SVTN

10:08 04/08/2020

Sự kiện

Trường đại học giáo dục
Địa chỉ: Nhà G7, số 144 Xuân Thủy
Điện thoại: (024) 7301 7123
Email: education@vnu.edu.vn
 
© UED. All Rights Reserved.Quay trở lại website cũ