Tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm cân bằng việc học, đi làm thêm và tham gia các công tác Đoàn

Ngày 23/03 CLB 3S - CLB học thuật Trường Đại học Giáo dục - ĐHQGHN đã tổ chức “Tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm cân bằng việc học, đi làm thêm và tham gia gia các công tác Đoàn”. Tọa đàm hướng tới mục tiêu cung cấp cho sinh viên những kiến thức, kĩ năng sống cần thiết, tạo ra một môi trường học tập mở để sinh viên có thể tự tin chia sẻ kinh nghiệm cá nhân góp phần giải quyết được sự mất cân bằng giữa việc học, đi làm thêm và tham gia các công tác Đoàn.

Dự Tọa đàm có toàn thể thành viên CLB 3S; Về phía Ban chấp hành Đoàn Trường có sự góp mặt của đồng chí Bí thư TS.Trần Đình Minh, cùng 2 đồng chí Phó bí thư: Nguyễn Văn Hưng Nguyễn Hải Dương.

Phát biểu tại Tọa đàm, đồng chí Phó Bí thư Đoàn Nguyễn Văn Hưng chia sẻ: Đoàn Trường rất ủng hộ, biểu dương CLB 3S đã xây dựng ý tưởng và tổ chức chương trình tọa đàm liên quan đến lĩnh vực học tập, làm thêm và sinh hoạt Đoàn. đồng chí Nguyễn Văn Hưng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc học tập và hoạt động Đoàn đối với mỗi sinh viên đồng thời gợi ý một số giải pháp kết hợp giữa việc học, làm thêm và tham gia hoạt động Đoàn.

Thầy Nguyễn Văn Hưng - Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Giáo dục

Trên tinh thần giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, buổi Tọa đàm được triển khai theo hình thức mở: tích cực trao đổi, thảo luận với 2 nội dung chính: (1) Tranh biện và (2) Nội dung chính. Mở đầu phần tranh biện, MC đã đặt ra câu hỏi: “Bạn nghĩ thế nào về việc cân bằng thời gian giữa ba công việc: đi học, đi làm và tham gia công tác Đoàn?”. Đã có rất nhiều ý kiến với quan điểm khác nhau đến từ mọi góc nhìn của các bạn sinh viên.

Sinh viên trường ĐHGD tích cực tham gia phần tranh biện của  buổi Tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm cân bằng việc học, đi làm thêm và tham gia gia các công tác Đoàn

Chia sẻ tại buổi tọa đàm thầy Nguyễn Hải Dương  đã có đôi lời phát biểu về việc làm Đoàn được gì và mất gì? Bên cạnh đó thầy cũng nêu lên vai trò, tầm quan trọng của ba hoạt động: đi làm thêm, đi học và sinh hoạt Đoàn của sinh viên. Sau phần phát biểu thầy Dương đã đưa ra những ví dụ thực tế gần gũi với mối quan hệ của ba hoạt động trên và đưa ra những lời khuyên, chỉ dẫn với quan điểm của một người đi trước.

Thầy Nguyễn Hải Dương - Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Giáo dục

Trong phần nội dung chính của Tọa đàm, thay mặt các thành viên của CLB 3S, bạn Lê Minh Thư là sinh viên khóa QH-2021-S đã có một số chia sẻ liên quan đến những lợi ích của việc tham gia các hoạt động Đoàn, làm thêm, học tập của sinh viên như: Lợi ích của việc tham gia các hoạt động Đoàn của sinh viên là nâng cao kiến thức,  bồi dưỡng thêm các kỹ năng xã hội, mang lại chất lượng cuộc sống, tinh thần, đem lại nhiều kinh nghiệm; Lợi ích của việc làm thêm của sinh viên là giúp có thêm nguồn tài chính, biết cách quản lý thời gian, tự chủ công việc,... Và không thể không nhắc đến lợi ích việc sinh viên tập trung vào việc học tập: Có nền tảng kiến thức vững chắc, đầy đủ nhận thức, hiểu biết để tham gia các hoạt động khác (cũng giống như xây nhà cao to cần có móng vững chãi); đạt danh hiệu tốt sẽ có nhiều cơ hội trong việc làm về sau; Làm chủ kiến thức, thông tin và làm chủ bản thân, không dựa dẫm vào người khác. Thư cũng chia sẻ đối với các bạn sinh viên việc quan trọng nhất khi ngồi ở ghế giảng đường đại học là việc học tập, vì thế chúng ta cần phải biết cân bằng các hoạt động trên để tránh lơ đễnh nhiệm vụ quan trọng nhất của bản thân. 

Sinh viên Lê Minh Thư lớp QH-2021-S Sư phạm Toán và KHTN 

Các thành viên tham dự đã đưa ra những giải pháp cân bằng các công việc, hoạt động trong cuộc sống: Lựa chọn công việc phù hợp; Sắp xếp thời gian biểu hợp lý; Sắp xếp mức độ ưu tiên công việc; Có mục tiêu vừa tầm với; Chăm sóc bản thân. 

Sinh viên  Lê Duy Thành và Trần Thủy Linh lớp  QH-2020-S Sư phạm Toán đã có những chia sẻ về giải pháp  cân bằng các hoạt động trên từ chính kinh nghiệm mà hai bạn đã có trong thời gian hoạt động và học tập tại trường (Ảnh qua màn hình)

Trong buổi tọa đàm, ứng dụng Google Calendar đã được Phạm Anh Ngọc - sinh viên khóa QH-2018-S Sư phạm Hóa học chia sẻ tới các mọi người. Là một sinh viên năm cuối, việc học và hoạt động đối với Ngọc là rất nhiều và rất dễ bị mất cân bằng. Tuy nhiên, nhờ có ứng dụng Google Calendar mà bạn đã sắp xếp được công việc một cách hợp lý hơn, bởi lẽ đây là một tiện ích trên trình duyệt Chrome cho phép người dùng quản lý hoạt động cá nhân ở bất cứ nơi đâu trên Web thay vì phải sử dụng các cuốn lịch cá nhân. Với Google Calendar, việc quản lý kế hoạch học tập và làm việc trở nên thật dễ dàng.

Sinh viên  Phạm Anh Ngọc lớp QH-2018-S Sư phạm Hóa học 

Tiếp thu những quan điểm, lời chia sẻ, các ý kiến góp ý rất thực tế và hữu ích từ phía Đoàn trường, chắc chắn mỗi cá nhân sinh viên đã tích lũy được không ít những bài học kinh nghiệm quý báu về cách quản lý thời gian cũng như sự lựa chọn các hoạt động. Cảm ơn Đoàn trường Đại học Giáo dục đã luôn quan tâm, đồng hành, hợp tác với CLB 3S nói riêng và các bạn sinh viên nói chung để buổi Tọa đàm có thể diễn ra thành công tốt đẹp.

 CLB 3S

03:03 31/03/2022

Sự kiện

Trường đại học giáo dục
Địa chỉ: Nhà G7, số 144 Xuân Thủy
Điện thoại: (024) 7301 7123
Email: education@vnu.edu.vn
 
© UED. All Rights Reserved.Quay trở lại website cũ