Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2022: nhiều thí sinh quan tâm đến các ngành học mới

Sáng nay 8-5, tại Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội, trường Đại học Giáo dục, ĐHQGHN đã tham gia đã diễn ra Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2022. Ngày hội do Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD-ĐT), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động - thương binh và xã hội), báo Tuổi Trẻ và Trường ĐH Bách khoa Hà Nội phối hợp tổ chức với sự đồng hành của Tập đoàn Vingroup đã thu hút hàng ngàn học sinh và phụ huynh từ các tỉnh thành phía Bắc tham dự.

Tại ngày hội, các thí sinh được tham khảo thông tin tuyển sinh về các ngành nghề thuộc các lĩnh vực: khoa học tự nhiên - công nghệ, khoa học xã hội và nhân văn, sư phạm và khoa học giáo dục, kinh tế, y dược, công an, quân đội…

Trường ĐHGD tham gia tư vấn tại khu vực tư vấn chung của ĐHQGHN. Tham gia tư vấn trực tiếp cho các thí sinh quan tâm đến lĩnh vực tuyển sinh của Trường gồm các thầy cô thuộc các Phòng ban, các Khoa, các chuyên gia tư vấn hướng nghiệp của Trường và sinh viên tình nguyện.

Tại gian tư vấn tuyển sinh, Trường ĐH Giáo dục đã hỗ trợ trực tiếp hơn 300 thí sinh và phụ huynh các thông tin về ngành đào tạo, chương trình đào tạo, các nguồn lực của Nhà trường, cơ hội việc làm, xu hướng của thị trường lao động… Đã có hơn 5000 tờ rơi và thông tin tuyển sinh của Trường được gửi tới tận tay thí sinh. Nhiều thí sinh và phụ huynh bày tỏ quan tâm đến các ngành đào tạo sư phạm truyền thống và các ngành trong lĩnh vực khoa học giáo dục, đặc biệt là các ngành được triển  khai trong 4 năm trở lại đây của Nhà trường như: Sư phạm Khoa học Tự nhiên, Sư phạm Lịch sử và Địa lý, Quản trị trường học, Tham vấn học đường, Khoa học Giáo dục, Quản trị Công nghệ Giáo dục, Quản trị Chất lượng Giáo dục, Giáo dục mầm non, Giáo dục tiểu học.

Ban tư vấn đại diện cho các lĩnh vực đã giải đáp thắc mắc của các thí sinh xoay quanh bí quyết chọn trường phù hợp với sở thích và năng lực cá nhân, phương thức xét tuyển, xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển hay những băn khoăn liên quan đến kỳ thi đánh giá năng lực và sử dụng kết quả kỳ thi này để xét tuyển vào các trường đại học, học viện…

Năm 2022, Trường ĐH Giáo dục cơ bản giữ vững phương thức tuyển sinh như năm 2021 nhưng vẫn đảm bảo nguyên tắc đảm bảo chất lượng đầu vào: i) Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo Quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT; ii) Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo Quy định của ĐHQGHN; iii) Xét tuyển thí sinh có chứng chỉ quốc tế kết hợp kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022; iv) Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022; v) Xét tuyển theo kết quả bài thi Đánh giá năng lực năm 2022 của Đại học Quốc gia Hà Nội. Đối với thí sinh đăng ký xét tuyển ngành Giáo dục Mầm non, Trường Đại học Giáo dục tổ chức đánh giá năng khiếu của thí sinh. Trường ĐH Giáo dục dự kiến tuyển sinh 1000 chỉ tiêu cho 16 ngành đào tạo.

Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2022 thu hút 100 cơ sở đào tạo đại học, cao đẳng từ công lập, ngoài công lập đến các chương trình đào tạo hợp tác với nước ngoài, cao đẳng nghề tham dự với khoảng 200 gian tư vấn. Ban Tổ chức cho biết, đây là số gian tư vấn nhiều nhất từ trước tới nay. Trong đó có nhiều cơ sở giáo dục đại học đăng ký 10-20 gian tư vấn để trưng bày, trình diễn nhiều hoạt động.

 

--------------------------------------------------

Các tin liên quan:

ĐHGD: Phương thc và d kiến ch tiêu tuyn sinh đi hc chính quy năm 2022 ca Trưng Đi hc Giáo dc

Chn chun trưng – đi chun đưng

 

UEd Media

12:05 09/05/2022

Sự kiện

Trường đại học giáo dục
Địa chỉ: Nhà G7, số 144 Xuân Thủy
Điện thoại: (024) 7301 7123
Email: education@vnu.edu.vn
 
© UED. All Rights Reserved.Quay trở lại website cũ