Sinh viên Trường ĐHGD đạt giải cao trong Kỳ thi Olympic Toán học sinh viên – học sinh toàn quốc năm 2022

Ngày 14/6, Trường Đại học Giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức Trao thưởng cho sinh viên đạt giải trong Kỳ thi Olympic Toán học sinh viên – học sinh toàn quốc năm 2022.

Tham dự chương trình có Phó Hiệu trưởng PGS.TS. Phạm Văn Thuần, Chủ nhiệm Khoa Sư phạm PGS.TS. Nguyễn Chí Thành, PGS.TS. Nguyễn Minh Tuấn – Chủ nhiệm Bộ môn Toán, các giảng viên hướng dẫn cùng đội tuyển tham gia Kỳ thi Olympic Toán học sinh viên – học sinh toàn quốc năm 2022.

Phó Hiệu trưởng PGS.TS. Phạm Văn Thuần và Chủ nhiệm Khoa Sư phạm PGS.TS. Nguyễn Chí Thành, Chủ nhiệm bộ môn Toán PGS.TS. Nguyễn Minh Tuấn trao Huy chương và bằng khen của Hội Toán học Việt Nam cho 3 sinh viên đạt giải

Trường ĐH Giáo dục có 7 sinh viên tham gia Kỳ thi với 2 môn thi Đại số và Giải tích. Trong đó, có 2 sinh viên đạt giải Ba và nhận Huy chương Đồng: Phạm Công Minh lớp QH-2020-S Sư phạm Toán học, Nguyễn Minh Nghĩa lớp QH-2018-S Sư phạm Toán học, 1 sinh viên đạt giải Khuyến khích: Nguyễn Hữu Duy - QH-2018-S Sư phạm Toán học.

Bên cạnh Huy chương, Bằng khen của Hội Toán học Việt Nam, Giấy khen và phần thưởng của Trường ĐH Giáo dục, mỗi sinh viên tham dự cũng nhận được Giấy chứng nhận và nhiều phần thưởng của Hiệu trưởng GS.TS. Nguyễn Quý Thanh, Khoa Sư phạm, Trường THPT Khoa học Giáo dục và các giảng viên nhằm động viên khích lệ tinh thần các em.

Chúc mừng thành tích của thầy và trò đội tuyển tham dự kỳ thi Olympic Toán học sinh viên – học sinh toàn quốc lần thứ 28, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Giáo dục PGS.TS. Phạm Văn Thuần khẳng định, Nhà trường ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, thành tựu đã đạt được của các em trong quá trình tham dự kỳ thi Olympic Toán học năm 2022. Những thành tựu đạt được không chỉ là kết quả của mỗi cá nhân mà còn là phần thưởng xứng đáng cho toàn đội. Phó Hiệu trưởng hoan nghênh những cống hiến của các giảng viên ThS. Đào Thị Hoa Mai – Giảng viên Khoa Sư phạm, TS. Phạm Văn Hoằng – Giảng viên Khoa Quản trị Chất lượng và TS. Lê Huy Hoàng – Giảng viên Trường ĐH Xây dựng - cựu sinh viên Khóa 1 của Trường.

Mặc dù điều kiện dịch bệnh không thể dạy trực tiếp nhưng các thầy cô đã linh hoạt triển khai kế hoạch bồi dưỡng kiến thức từ sớm thông qua hình thức dạy online để các em có nhiều thời gian chuẩn bị cho cuộc thi hơn.

PGS.TS. Phạm Văn Thuần phát biểu chúc mừng thành tích của thầy và trò

Đánh giá cao vai trò của Khoa Sư phạm trong việc tổ chức tuyển chọn và bồi dưỡng sinh viên tham gia kỳ thi, góp phần nâng cao vị thế của Trường ĐH Giáo dục, PGS.TS. Phạm Văn Thuần yêu cầu, với thế mạnh về nguồn lực giảng viên ngành Toán, Khoa Sư Phạm cần tiếp tục hướng tới mục tiêu xây dựng một trường phái Toán học riêng, đột phá và ghi dấu ấn riêng trong lĩnh vực giáo dục Toán học, đặc biệt là trong công tác đào tạo giáo viên ngành Toán. Bên cạnh đó, Khoa cũng cần tiếp tục triển khai và nhân rộng mô hình xây dựng các nhóm nghiên cứu về Toán với sự tham gia của sinh viên.

Sinh viên Phạm Công Minh – Khóa QH2020S (thủ khoa đầu vào nhóm ngành GD1 – Sư phạm Toán và Khoa học Tự nhiên) đại diện đội tuyển gửi lời tri ân đến Ban Giám hiệu Nhà trường, Ban Chủ nhiệm Khoa Sư phạm và các giảng viên hướng dẫn.

ThS. Đào Thị Hoa Mai - giảng viên hướng dẫn nhóm sinh viên tham gia kỳ thi Olympic Toán học sinh viên – học sinh toàn quốc lần thứ 28

Thay mặt nhóm giảng viên hướng dẫn, ThS. Đào Thị Hoa Mai chia sẻ những ấn tượng về tinh thần hiếu học, tình yêu đối với Toán học của sinh viên đã vượt qua những khó khăn, thách thức về khoảng cách giao tiếp trong suốt 2 năm ảnh hưởng của đại dịch. Cô hy vọng rằng, những sân chơi Toán học sẽ tiếp tục khuyến khích các em lan tỏa một tình yêu học tập đối với viên ngành sư phạm Toán. Đó không chỉ là tình yêu với nghề sư phạm mà còn là tình yêu với chuyên môn của chính mình.

Sau 2 năm bị gián đoạn do đại dịch Covid-19, kỳ thi Olympic Toán học sinh viên – học sinh toàn quốc lần thứ 28 đã được tổ chức vào 2 ngày 23 và 24-4 với hình thức các đội thi tại chỗ dưới sự giám sát của Ban tổ chức qua camera và sự giám sát chéo giữa các đoàn qua phần mềm Zoom. Kỳ thi năm nay đã nhận được sự tham gia của 102 đoàn (58 trường đại học, học viện và 44 trường THPT trên toàn quốc) với 767 thí sinh.

Ở kỳ thi năm nay, môn Đại số có 249 sinh viên tham gia thi, môn Giải tích có 244 sinh viên tham gia chia theo 2 bảng A và B. Ở khối THPT, có 362 học sinh tham gia kỳ thi với 2 bài thi trong 2 ngày. Kết quả, Ban tổ chức đã trao 26 giải nhất môn Đại số, 20 giải nhất môn Giải tích; 41 giải nhì môn Đại số, 38 giải nhì môn Giải tích; 70 giải ba môn Đại số, 64 giải ba môn Giải tích; 23 giải khuyến khích môn Đại số và 23 giải khuyến khích môn Giải tích. Đối với các học sinh THPT, Ban tổ chức đã trao 29 giải nhất, 59 giải nhì, 82 giải ba và 32 giải khuyến khích.

Kỳ thi Olympic Toán học sinh viên - học sinh toàn quốc là hoạt động thường niên do Hội Toán học Việt Nam phối hợp cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam và Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức. Kỳ thi không chỉ là hội tụ những tinh hoa Toán học của học sinh, sinh viên mà còn là nơi thể hiện tình yêu Toán học, giao lưu, gặp gỡ, trao đổi cái hay, cái đẹp của Toán học giữa các bạn học sinh, sinh viên yêu Toán trên toàn quốc.

 

UEd Media

09:06 14/06/2022

Sự kiện

Trường đại học giáo dục
Địa chỉ: Nhà G7, số 144 Xuân Thủy
Điện thoại: (024) 7301 7123
Email: education@vnu.edu.vn
 
© UED. All Rights Reserved.Quay trở lại website cũ