Lễ khai giảng năm học 2022-2023 của Đại học Quốc gia Hà Nội lần đầu tiên tổ chức tại Hoà Lạc

Ngày 23/10/2022, Lễ Khai giảng năm học 2022-2023 lần đầu tiên được tổ chức tại Khu đô thị ĐHQGHN tại Hoà Lạc. Trường Đại học Giáo dục và các Trường khác có sinh viên đang học tập tại Hoà Lạc, cùng đại điện các đơn vị trong toàn ĐHQGHN đã tham dự sự kiện có ý nghĩa lịch sử này.

Đồng chí Trần Thanh Mẫn, Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam đã dự và phát biểu tại Lễ Khai Giảng.

Cùng dự có đ/c Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội; đ/c Nguyễn Thúy Anh - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội của Quốc hội; đ/c Lê Quang Huy - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường; đ/c Dương Thanh Bình - Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân nguyện Quốc hội; đ/c Nguyễn Kim Sơn - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; đ/c Phạm Tất Thắng - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực, Ban Dân vận Trung ương; Trung tướng Huỳnh Chiến Thắng - Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam; đ/c Vũ Hải Quân - Ủy viên Trung ương Đảng, Giám đốc Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh và đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành, cơ quan trung ương và Địa phương, các cơ quan ngoại giao, các đối tác trong nước và quốc tế.

Về phía ĐHQGHN có đ/c Lê Quân, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng, Giám đốc ĐHQGHN; Đảng uỷ; Ban giám đốc; Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo Chủ tịch Hội đồng Đảm bảo Chất lượng giáo dục; Lãnh đạo qua các thời kỳ; đại diện lãnh đạo Văn phòng và các ban chức năng, các đơn vị thành viên và trực thuộc ĐHQGHN.

Trường Đại học Ciáo dục tham dự có đ/c Nguyễn Quý Thanh, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; Đảng uỷ; Ban giám hiệu; Lãnh đạo qua các thời kỳ; đại diện lãnh đạo các đơn vị; đại diện cán bộ, giảng viên; Đại diện lãnh đạo các đối tác: đ/c Nguyễn Viết Hiển, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thái Bình, đ/c Nguyễn Huy Hoàng Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La, đ/c Hoàng Quốc Tuấn Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Lạng Sơn, đ/c Hoàng Đức Lương Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Hoà Bình và các Nhà tài trợ. Đặc biệt, tham dự Lễ khai giảng có gần 1000 tân sinh viên Khoá QH 2022-S và đại diện sinh viên các khoá QH 2021-S, QH 2020-S, QH 2019-S.

Năm học 2022-2023 bắt đầu trong bối cảnh đặc biệt, Khu đô thị ĐHQGHN tại Hoà Lạc theo mô hình đại học thông minh, đại học xanh, đồng bộ về cơ sở vật chất, hiện đại về trang thiết bị đã được chính thức đi vào vận hành, từng bước hoàn thiện, đồng bộ theo hướng “5 trong 1”; Đây là năm học đầu tiên tại Hoà Lạc đón gần 400 sinh viên năm thứ nhất khoá QH-2022-S các nhóm ngành đào tạo giáo viên của Nhà trường trong tổng số 1500 sinh viên khoá QH-2022 của Trường Đại Giáo dục, Đại học Y - Dược, Đại học Việt Nhật; Trường Quốc tế tới học tập  trung.

Giám đốc ĐHQGHN GS.TS. Lê Quân đọc diễn văn khai giảng

Giám đốc ĐHQGHN GS.TS. Lê Quân chia sẻ trong diễn văn khai giảng: Việc đưa dự án ĐHQGHN tại Hoà Lạc vào sử dụng sẽ giúp tạo ra không gian mới để nâng tầm ĐHQGHN. Giám đốc bày tỏ mong muốn, ĐHQGHN sẽ nhanh chóng vươn lên, xứng đáng trở thành trung tâm tri thức hàng đầu, là nơi sinh viên, học sinh mong muốn được học tập, là ngôi nhà chung của giảng viên, các thầy cô giáo, là địa chỉ hợp tác và phát triển của các doanh nghiệp.

Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn

Phát biểu tại Lễ Khai giảng, đồng chí Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn khẳng định, ĐHQGHN đã và đang tiếp tục có bước chuyển mình vươn lên mạnh mẽ, khẳng định danh tiếng, xác lập vị trí đại học hàng đầu Việt Nam và ghi danh vào nhóm các trường đại học có vị thế cao trong khu vực và thế giới. Những thành công bước đầu của ĐHQGHN đang tạo nên khí thế mới của giáo dục đại học Việt Nam trên con đường đổi mới căn bản và toàn diện theo chủ trương của Đảng và Nhà nước.

Trước khi dự Lễ khai giảng, đồng chí Trần Thanh Mẫn đến thăm khu làm việc, giảng đường của ĐHQGHN tại Hoà Lạc 

Thủ khoa Trường ĐH Giáo dục sinh viên Lô Thị Nga vinh dự được tặng hoa đồng chí Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn

Cùng ngày, sinh viên Trường ĐHGD tham gia nhiều hoạt động của Đoàn thanh niên: Hội trại “Tự hào câu lạc bộ của tôi”; Hội thao Thanh niên khoẻ; Hội thi dân vũ; Cuộc thi Rung chuông vàng: Teambuilding “Sức mạnh câu lạc bộ của tôi”; Gala Chào tân sinh viên ĐHQGHN; Liên hoan các câu lạc bộ nghệ thuật. 

TRƯỜNG ĐẠI HỌC GIÁO DỤC TRAO HỌC BỔNG CHO SINH VIÊN KHOÁ QH-2022-S

Trong không khí tưng bừng, náo nức của ngày khai giảng, Trường Đại học Giáo dục - ĐHQGHN đã tổ chức Lễ Trao học bổng cho sinh viên có thành tích cao trong tuyển sinh đầu vào đại học năm 2022, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, rèn luyện.

Hiệu trưởng Trường ĐH Giáo dục GS.TS. Nguyễn Quý Thanh

Phát biểu tại buổi Lễ trao học bổng, Hiệu trưởng Trường ĐH Giáo dục GS.TS. Nguyễn Quý Thanh chia sẻ: "Số tiền vận động để trao học bổng lên đến hàng trăm triệu đồng là niềm tin của chúng tôi vào các em, vào thế hệ trẻ của đất nước. Hãy luôn nuôi dưỡng ước mơ, hoài bão và sử dụng thực sự hiệu quả phần thưởng này, nó sẽ phục vụ tốt cho các em trong việc học tập và nghiên cứu".

Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, Hiệu trưởng bày tỏ lời cảm ơn trân trọng đến các giảng viên, cán bộ Nhà trường; Hiệu trưởng gửi lời cảm ơn đặc biệt đến Công ty Cổ phần đầu tư và Phát triển Công nghệ FSI; Ngân hàng BIDV Chi nhánh Cầu Giấy; Ngân hàng BIDV Chi nhánh Mỹ Đình; TS. Nguyễn Tân - Giám đốc Sở GD&ĐT Tỉnh Thừa Thiên Huế; Ông Vương Gia Linh - Chủ tịch Hội đồng quản trị Khu nghỉ dưỡng Paragon; và các đối tác của Nhà trường đã hỗ trợ trao học bổng cho sinh viên.

Đại diện Công ty cổ phần đầu tư và phát triển công nghệ FSI Phó Tổng Giám đốc Ông Nguyễn Duy Lai lên trao học bổng 100 triệu cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, rèn luyện. FSI là một trong những đối tác quan trọng của Nhà trường trong việc phối hợp triển khai các hoạt động đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ.

Tại buổi Lễ, Hiệu trưởng GS.TS. Nguyễn Quý Thanh, Phó Hiệu trưởng PGS.TS. Phạm Văn Thuần, Phó Hiệu trưởng TS. Nguyễn Đức Huy trao quà và phần thưởng cho các sinh viên đạt thành tích cao trong kỳ thi tuyển sinh đại học chính quy năm 2022.

Theo đó, sinh viên Lô Thị Nga GD4 Giáo dục Tiểu học với số điểm 31,25 là thủ khoa đầu vào, em nhận được phần thưởng là 01 máy tính bảng và 10 triệu đồng. Sinh viên Vi Thị Khánh Ly và Lữ Thị Ngân đạt 31 điểm là 02 Á khoa đầu vào, mỗi em nhận được phần thưởng là 01 máy tính bảng và 8 triệu đồng. Các sinh viên đạt thành tích các trong tuyển sinh đại học chính quy vào trường ĐHGD nhận được phần thưởng là 01 máy tính bảng và 3 triệu đồng: Bùi Tiến Đạt - GD1 Sư phạm Toán và Khoa học Tự nhiên; Lộc Thị Huyền GD2 - SP Ngữ Văn, Lịch sử, Lịch sử và Địa lý; Lương Thị Thảo, Bùi Thị Minh Ngọc, Nguyễn Tú Anh, Trần Ngọc Ánh, Nguyễn Linh Chi GD3 - Khoa học Giáo dục và khác; Lang Thị Dung, Bùi Mai Chi, Nông Đinh Ngọc Nhi GD4 - Giáo dục Tiểu học; Đinh Thị Thanh Thảo GD5 - Giáo dục mầm non.

Lô Thị Nga - Thủ khoa kỳ thi tuyển sinh đại học chính quy năm 2022 của Trường ĐH Giáo dục

Thay mặt cho 1000 Tân sinh viên khoá QH-2022-S và Tân sinh viên nhận được học bổng đợt này, Thủ Khoa Lô Thị Nga bày tỏ niềm vinh dự vào tự hào khi được trở thành sinh viên của Trường ĐH Giáo dục; Và xin hứa sẽ luôn nỗ lực hết mình, phát huy nhiệt huyết của tuổi trẻ, trung thực, trách nhiệm, đổi mới, sáng tạo và hợp tác trong học tập; không ngừng tự rèn luyện phẩm chất đạo đức để ngày càng hoàn thiện hơn, xứng đáng với công lao của cha mẹ, sự tận tuỵ của thầy cô. Đó cũng chính là tiếp nối và phát huy truyền thống vẻ vang của nhà trường để trở thành người công dân tốt cho xã hội.

 

UEd Media

04:10 24/10/2022

Sự kiện

Trường đại học giáo dục
Địa chỉ: Nhà G7, số 144 Xuân Thủy
Điện thoại: (024) 7301 7123
Email: education@vnu.edu.vn
 
© UED. All Rights Reserved.Quay trở lại website cũ