Trường ĐHGD ra mắt Viện Nghiên cứu lâm sàng về Xã hội, Tâm lý và Giáo dục

Sáng 8/11, tại Hoà Lạc, Trường Đại học Giáo dục - ĐHQGHN tổ chức Lễ ra mắt Viện Nghiên cứu lâm sàng về Xã hội, Tâm lý và Giáo dục (CRISP-E) trên cơ sở trên cơ sở nâng cấp Trung tâm Thông tin hướng nghiệp được thành lập năm 2007 trong khuôn khổ hợp tác giữa Pháp và Việt Nam thông qua Trung tâm đại học Pháp PUF; Và công bố Trao quyết định bổ nhiệm Viện trưởng cho PGS.TS. Đặng Hoàng Minh.

Tham dự Lễ ra mắt, về phía Trường ĐHGD có Hiệu trưởng GS.TS. Nguyễn Quý Thanh; các Phó Hiệu trưởng PGS.TS. Nguyễn Thị Hương, TS. Nguyễn Đức Huy, đại diện lãnh đạo các Khoa, phòng và Viện CRISP-E. Về phía khách mời, đối tác có bà Nguyễn Thị Kim Hoa - Giám đốc Trung tâm giáo dục đặc biệt quốc gia; Đại diện các tổ chức: Hagar, Fulbright, Bệnh viện Tâm thần TW1, Bệnh viên ĐH Y ĐHQGHN, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn ĐHQGHN, Hội Tâm lý trị liệu Việt Nam, ĐH FPT, Trung tâm Sao Mai..

Thay mặt Đảng uỷ, Ban Giám hiệu Hiệu trưởng GS.TS. Nguyễn Quý Thanh gửi lời chúc mừng tới CRISP-E và PGS.TS. Đặng Hoàng Minh tiếp tục được tín nhiệm giao trọng trách Viện trưởng.

Hiệu trưởng nhấn mạnh, sự ra đời của CRISP-E là minh chứng quan trọng cho sự phát triển ngày một hoàn thiện của Trường ĐHGD về cơ cấu tổ chức đáp ứng định hướng phát triển của một đại học nghiên cứu trong lĩnh vực khoa học giáo dục. Trong suốt 15 năm hoạt động, Trung tâm Thông tin hướng nghiệp và sau đó là Trung tâm Thông tin hướng nghiệp và ứng dụng tâm lý đã thực hiện thành công sứ mệnh của mình là đưa khoa học tâm lý, đặc biệt là tâm lý lâm sàng tới các lĩnh vực của cuộc sống. Sau 15 năm, Viện nghiên cứu Tâm lý học lâm sàng về xã hội, tâm lý và giáo dục được phát triển lên từ hạt nhân đó, cũng là mô hình tiên tiến và đầu tiên tại Việt Nam trong lĩnh vực tâm lý và giáo dục. Bày tỏ kỳ vọng và giao nhiệm vụ cho Viện, GS.TS. Nguyễn Quý Thanh đề nghị trong giai đoạn 10 năm tiếp theo, CRISP-E cần tiếp tục mở rộng các hướng phát triển và hợp tác trên 3 lĩnh vực trọng tâm: nghiên cứu, thực hành và đào tạo.

Viện trưởng PGS.TS. Đặng Hoàng Minh cho biết CRISP-E là đơn vị nghiên cứu, phát triển, triển khai, chuyển giao công nghệ, tư vấn, bồi dưỡng chuyên sâu về tâm lý học lâm sàng, tâm lý xã hội, giáo dục, sức khoẻ theo định hướng phát triển của Trường ĐHGD. Với sứ mệnh thúc đẩy nghiên cứu đẳng cấp quốc tế về khoa học tâm lý, giáo dục, sức khoẻ tâm thần; ứng dụng các bằng chứng khoa học để giải quyết các vấn đề khó khăn của con người cũng như phát triển tiềm năng của mỗi cá nhân trong học tập, giáo dục, sức khoẻ. CRISP-E hướng tới mục tiêu thúc đẩy đào tạo, nghiên cứu và thực hành lâm sàng trong lĩnh vực sức khoẻ tâm thần, tâm lý và giáo dục. Vai trò của CRISP-E là tạo ra môi trường kết nối, hỗ trợ, định hướng và triển khai các nghiên cứu thực nghiệm về lâm sàng để tăng cường chất lượng, hiệu quả và năng suất của các chương trình phòng ngừa và chăm sóc sức khoẻ, tâm lý, giáo dục cho các đối tượng khác nhau. Từ đó, đảm bảo là cầu nối giữa môi trường học thuật và thực hành trong lĩnh vực sức khoẻ, tâm lý học và giáo dục.

Ngay sau Lễ ra mắt, Trường ĐHGD tổ chức Toạ đàm khoa học: “Nghiên cứu Lâm sàng về Tâm lý, Xã hội và Giáo dục”. Toạ đàm có sự tham gia của các diễn giả ĐH Vanderbilt Hoa Kì GS.TS Bản Weiss; Trường ĐHGD: GS.TS. Nguyễn Quý Thanh, GS.TS. Lê Ngọc Hùng, GS.TS. Nguyễn Thị Mỹ Lộc.

UEd Media

04:11 09/11/2022

Sự kiện

Trường đại học giáo dục
Địa chỉ: Nhà G7, số 144 Xuân Thủy
Điện thoại: (024) 7301 7123
Email: education@vnu.edu.vn
 
© UED. All Rights Reserved.Quay trở lại website cũ