Trân trọng và biết ơn những cống hiến của thế hệ cựu giáo chức Trường ĐHGD

Ngày 11/11, Trường Đại học Giáo dục - ĐHQGHN tổ chức Chương trình Gặp mặt tri ân Cựu giáo chức nhân dịp kỉ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.

Ban Giám hiệu tặng hoa và quà tri ân các Cựu giáo chức của Trường

Đây là hoạt động thường niên nhằm tri ân các Cựu giáo chức của Nhà trường đã và đang cống hiến cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo, đồng thời cũng là dịp để các thế hệ cán bộ, giảng viên Trường ĐHGD ôn lại những truyền thống, giá trị tốt đẹp của nghề giáo.

Dự buổi gặp mặt tri ân có Hiệu trưởng GS.TS. Nguyễn Quý Thanh, Phó Hiệu trưởng PGS.TS. Phạm Văn Thuần, Phó Hiệu trưởng PGS.TS. Nguyễn Thị Hương, lãnh đạo các phòng chức năng, thế hệ cán bộ/giảng viên trẻ; Và các Thầy/Cô giáo là lãnh đạo, cán bộ, giảng viên của Nhà trường qua các thời kỳ.

Thay mặt Ban lãnh đạo, Hiệu trưởng GS.TS. Nguyễn Quý Thanh khẳng định, sự động viên và cống hiến của các Thầy/Cô Cựu giáo chức là một trong những nhân tố quan trọng để tập thể cán bộ/giảng viên Trường ĐHGD học tập và nêu gương. Mặc dù đã nghỉ hưu song nhiều Thầy/Cô vẫn đang tham gia các hoạt động vì sự phát triển của Nhà trường. GS.TS. Nguyễn Quý Thanh chúc các Thầy/Cô thật nhiều sức khoẻ, tiếp tục là nguồn động viên tinh thần mạnh mẽ cho thế hệ trẻ.

Phó Hiệu trưởng PGS.TS. Phạm Văn Thuần 

Tại buổi gặp mặt, Phó Hiệu trưởng PGSTS. Phạm Văn Thuần vui mừng giới thiệu và báo cáo với các Cựu giáo chức các bước phát triển và thành tựu đạt được của Nhà trường trong năm 2022 trên các lĩnh vực: đào tạo, tuyển sinh, nghiên cứu khoa học, cơ sở vật chất… PGS.TS. Phạm Văn Thuần nhấn mạnh: “Tiếp nối truyền thống tốt đẹp từ các thế hệ lãnh đạo tiền nhiệm, Ban lãnh đạo Trường hiện nay luôn chú trọng việc duy trì và phát triển đội ngũ nhân sự chất lượng cao. Trường có 80% giảng viên cơ hữu đạt trình độ từ TS trở lên, trong đó gần 30% giảng viên đạt trình độ GS, PGS”.

Trải qua 20 năm xây dựng và phát triển từ khi còn là Khoa Sư phạm (ra đời năm 2009) trực thuộc ĐHQGHN, tính đến năm 2022 Trường ĐHGD đã có 18 cựu giáo chức. 

Cô Trần Thị Tuyết Hạnh vui mừng và xúc động khi được gặp lại các cán bộ/giảng viên trong ngày ngày Gặp gỡ tri ân

Cô Trần Thị Tuyết Hạnh - lớp cán bộ đồng hành cùng với Khoa Sư phạm từ những ngày đầu thành lập Khoa xúc động kể về những ngày tháng còn công tác tại ĐHQGHN, với tất cả tinh thần và trách nhiệm, đội ngũ cán bộ giảng viên đã tận tâm tận lực đóng góp cho sự phát triển của Khoa Sư phạm khi đó. Cô Hạnh mong rằng, mỗi năm gặp lại các Thầy/Cô cựu giáo chức điều đáng quý nhất là những cái ôm thật chặt, cùng thấy nhau mạnh khoẻ và chứng kiến, lắng nghe sự phát triển của Trường ĐHGD.

Chia sẻ về cảm xúc khi được có mặt tại Khu đô Thị ĐHQGHN trong buổi gặp mặt ý nghĩa này, Cô nói: "Năm 2000 tôi bước chân lên ĐHQGHN tại Hoà Lạc, toàn bộ 1000 hecta đều là cỏ hoang, đồi trọc. Nhưng đến hôm nay, sau 20 năm, với công sức của nhiều thế hệ lãnh đạo, các cán bộ giảng viên, Khu Đô thị ĐHQGHN đã trở nên hiện đại, xứng tầm với các đại học quốc gia của các nước trên thế giới. Tôi rất hy vọng, các thế hệ tương lai của Trường ĐHGD nói riêng và thế hệ tương lai của ĐHQGHN nói chung sẽ tiếp tục phát triển ĐHQGHN lên tầm cao mới".

Nhân dịp này Hiệu trưởng đã mời các Cựu Giáo chức cùng đi tham quan và giới thiệu cơ sở vật chất của ĐHQGHN tại Hoà Lạc, khu làm việc của cán bộ/giảng viên, khu giảng đường và lớp học của sinh viên Trường ĐHGD tại toà nhà HT2.

UEd Media
 

 

06:11 11/11/2022

Sự kiện

Trường đại học giáo dục
Địa chỉ: Nhà G7, số 144 Xuân Thủy
Điện thoại: (024) 7301 7123
Email: education@vnu.edu.vn
 
© UED. All Rights Reserved.Quay trở lại website cũ