“UEd – Sense of Belonging” - chủ đề xuyên suốt trong chuỗi các hoạt động chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam

Ngày 13/11, Trường Đại học Giáo dục – ĐHQGHN long trọng tổ chức Chương trình Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 – Ngày tôn vinh nghề dạy học, tôn vinh các nhà giáo, những người đã và đang cống hiến cho sự nghiệp giáo dục.

Trường ĐH Giáo dục vui mừng được tiếp đón GS.TS. Mai Trọng Nhuận – Chủ tịch Hội đồng Đảm bảo Chất lượng, Nguyên Giám đốc ĐHQGHN; Lãnh đạo các Ban chức năng, các đơn vị trực thuộc ĐHQGHN; Đại diện các Trường THPT, các đơn vị đối tác của Nhà trường.

Về phía Trường ĐH Giáo dục có Hiệu trưởng GS.TS. Nguyễn Quý Thanh, các Phó Hiệu trưởng; GS.TS. Nguyễn Thị Mỹ Lộc – Nguyên Hiệu trưởng sáng lập và toàn thể lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, đại diện sinh viên và học viên sau đại học.

Phát biểu chúc mừng nhân dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam, Hiệu trưởng Trường ĐH Giáo dục GS.TS. Nguyễn Quý Thanh thay mặt lãnh đạo Nhà trường gửi lời chúc sức khoẻ và lời tri ân tới các giảng viên, cán bộ, cựu giáo chức, các đại biểu, những người đã và đang công tác trong ngành giáo dục.

GS.TS. Nguyễn Quý Thanh - Hiệu trưởng Trường ĐH Giáo dục

Nhân dịp này, Hiệu trưởng GS.TS. Nguyễn Quý Thanh đã chia sẻ với sinh viên của Trường ĐH Giáo dục, hãy luôn rèn luyện bản lĩnh, kỹ năng thích ứng và tinh thần truyền lửa của nhà giáo dục tương lai trong vai trò của người “Dẫn đường” đúng nghĩa: “Dũng cảm – Nghị lực – Sáng tạo” trước những khó khăn thử thách; Hãy luôn biết ơn, tri ân những người Cán bộ/Giảng viên đã luôn hy sinh thầm lặng vì người học. Những điều đáng suy ngẫm ấy càng đặc biệt hơn trong bối cảnh phức tạp của dịch bệnh Covid-19, khi Thầy và Trò Trường ĐH Giáo dục đã cùng nhau trải qua những ngày khó khăn và áp lực khi Trường ĐH Giáo dục là một trong rất ít những trường đại học đầu tiên của cả nước mở cửa trường học.

Bên cạnh các lĩnh vực đào tạo giáo viên, Trường ĐH Giáo dục tham gia đào tạo các lĩnh vực khoa học giáo dục. Vì vậy, 20-11 là dịp mà Nhà trường vui mừng chào đón bởi đây không chỉ là ngày hội của giáo viên, giảng viên mà còn là ngày hội cho những người học tập và nghiên cứu tại Trường ĐH Giáo dục.

Năm 2021-2022 là năm ghi nhận nhiều biến chuyển tích cực trên nhiều mặt hoạt động. Với tinh thần chủ động, sáng tạo, nỗ lực không ngừng của các thành viên trong Trường, đã có nhiều tập thể và cá nhân đạt được thành tích xuất sắc và được các cấp trao tặng các danh hiệu thi đua và hình thức khen thưởng cao quý.

Trong đợt sơ kết giai đoạn 03 năm 2019-2022 phong trào thi đua “Văn hoá công sở”, Trường ĐHGD có 2 cá nhân xuất sắc (Ths. Nguyễn Phương Linh – chuyên viên phòng Hành chính Tổng hợp, TS. Trần Xuân Quang – Phó trưởng phòng Đào tạo) và 02 tập thể Trường ĐH Giáo dục, Trường THPT Khoa học Giáo dục được Giám đốc ĐHQGHN khen thưởng

Ban Giám hiệu Trường ĐH Giáo dục: GS.TS. Nguyễn Quý Thanh, PGS.TS. Nguyễn Thị Hương, PGS.TS. Phạm Văn Thuần, TS. Nguyễn Đức Huy đón nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, cấp ĐHQGHN; Bằng khen của Giám đốc ĐHQGHN

Năm học vừa qua, Trường ĐHGD có 3 đơn vị được ghi nhận là đơn vị xuất sắc dẫn đầu trong các lĩnh vực công tác, vinh dự nhận được cờ thi đua cấp ĐHQGHN (Phòng Công tác Học sinh – Sinh viên, Khoa Quản trị Chất lượng, Trường THPT Khoa học Giáo dục)

Năm học 2021-2022, với những thành tích xuất sắc đã đạt được, Trường ĐHGD đã được Bộ GD&ĐT, ĐHQGHN công nhận danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc. Đã có 14 đơn vị cấp 2 là các phòng chức năng, khoa , trung tâm và 17 đơn vị cấp 3 là các bộ môn đã được ĐHQGHN công nhận là Tập thể LĐXS. Và nhiều cá nhân đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp ĐHQGHN và bằng khen của giám đốc.

Trong không khí trang trọng của Chương trình, Trường ĐH Giáo dục đã công bố quyết định trao giải thưởng “UEd’s The best Teacher of the year 2022” mùa thứ 3 đã được trao cho các nhà giáo tiêu biểu. Giải Quán quân thuộc về PGS.TS. Nguyễn Thuý Nga – Giảng viên, Phó Chủ nhiệm Khoa Quản trị Chất lượng; Giải Nhì thuộc về TS. Vũ Phương Liên – Giảng viên Khoa Sư phạm; Giải Ba thuộc về TS. Nguyễn Ngọc Ánh – Giảng viên Khoa Sư phạm và TS. Chu Thị Hồng Nhung – Giảng viên Khoa Các Khoa học Giáo dục, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Ứng dụng Khoa học Giáo dục.

Đây là năm thứ 3 liên tiếp Giải thưởng được tổ chức kể từ năm 2020, nhằm tìm kiếm và tôn vinh những giảng viên có thành tích xuất sắc trong công tác giảng dạy, góp phần lan toả hình ảnh nhà giáo mẫu mực, nhiệt tình trong công việc, truyền cảm hứng đến đồng nghiệp và người học.

Thay mặt các Giảng viên đạt giải thưởng, PGS.TS. Nguyễn Thuý Nga bày tỏ: “Tại Trường ĐHGD, không chỉ các giảng viên đạt giải mà toàn thể cán bộ, giảng viên đều cảm nhận được sự gắn kết, yêu thương và mọi nỗ lực luôn được ghi nhận về vật chất và tinh thần”. 

Trong khuôn khổ chuỗi các sự kiện Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, Trường ĐH Giáo dục đã phát động cuộc thi “UEd – Sense belonging” (Đại học Giáo dục – nơi ta thuộc về) và triển khai theo 2 kênh dành cho cán bộ/giảng viên, dành cho sinh viên. Ban tổ chức đã lựa chọn được nhiều tác phẩm, bài viết có ý nghĩa về hình ảnh thầy và trò Trường ĐH Giáo dục.

Sinh viên Nguyễn Mai Anh lớp GD2-N2

Sinh viên Nguyễn Mai Anh lớp GD2-N2 nhóm ngành Sư phạm Ngữ văn, Lịch sử, Lịch sử & Địa lý thay mặt toàn thể sinh viên bày tỏ lời tri ân sâu sắc và thành kính nhất tới các Thầy/Cô Trường ĐH Giáo dục. Mặc dù mới trải qua gần 2 tháng học tập tại Trường ĐH Giáo dục – địa điểm Khu đô thị ĐHQGHN tại Hoà Lạc song các em luôn cảm nhận được sự quan tâm sát sao, khích lệ sinh viên nỗ lực học tập mỗi ngày.

Cùng ngày, Trường ĐH Giáo dục đã tổ chức giao lưu Hội trại sinh viên khoá QH-2019, 2020, 2021, 2022 của 5 nhóm ngành tại 2 cơ sở C0 và Hoà Lạc. Tối cùng ngày đã diễn ra đêm nhạc hội với chủ đề UEd – Sense of Belonging. Chương trình có sự góp mặt của ca sĩ Trúc Nhân, ca sĩ Huyền Lê, DJ PHONNIX, MC Dương Quang Tú và nhiều tiết mục văn nghệ ấn tượng do sinh viên Trường ĐH Giáo dục dàn dựng và biểu diễn.

 

Ban Tổ chức đã trao giải thưởng Hội trại và giải UEd - Sense Of Belonging 

Không khí tại quảng trường ĐHQGHN trong đêm nhạc hội trở nên vô cùng sôi động khi có sự xuất hiện của nam ca sĩ Trúc Nhân - một trong những ca sĩ trẻ rất HOT hiện nay tại Việt Nam

Tháng 11 cũng là tháng sinh nhật của ca sĩ, Ban Tổ chức đã dành tặng bất ngờ lớn ngay trên sân khấu khi được thổi nến và toàn thể sinh viên chúc mừng sinh nhật. Hy vọng, ca sĩ Trúc Nhân có những giây phút vui vẻ, hạnh phúc khi được biểu diễn và gặp gỡ sinh viên Trường ĐH Giáo dục.

UEd Media

05:11 14/11/2022

Sự kiện

Trường đại học giáo dục
Địa chỉ: Nhà G7, số 144 Xuân Thủy
Điện thoại: (024) 7301 7123
Email: education@vnu.edu.vn
 
© UED. All Rights Reserved.Quay trở lại website cũ