Khoa QTCL: Hội thảo và Trường thu 2022 với chủ đề: “Tính chất tiệm cận của phương trình tiến hóa và ứng dụng”

Sáng ngày 16.11.2022, tại Trường Đại học Giáo dục – ĐHQGHN, Khoa Quản trị Chất lượng đã tổ chức Hội thảo và Trường thu 2022 với chủ đề: “Tính chất tiệm cận của phương trình tiến hóa và ứng dụng”.

Tham dự Hội thảo có các nhà khoa học đến từ các Học viện, nhà trường: Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Hải Phòng, Đại học Hải Dương... và các giảng viên Khoa Quản trị chất lượng. Đặc biệt, Hội thảo có sự tham dự và báo cáo mời của GS. TSKH Nguyễn Văn Minh, Trưởng khoa Toán và Thống kê, Đại học Arkansas at Little Rock- Hoa Kì.

Chuỗi sự kiện này được kỳ vọng là nơi các chuyên gia và các nhà nghiên cứu trẻ tuổi trong lĩnh vực phương trình vi phân thảo luận về những ý tưởng, sự phát triển mới và các kết quả gần đây trong lĩnh vực Toán, Thống kê và Khoa học dữ liệu.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Giáo dục TS. Nguyễn Đức Huy nhấn mạnh, trong những năm gần đây, Trường ĐH Giáo dục đã và đang nỗ lực đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu khoa học, đặc biệt là công bố quốc tế trên hệ thống các tạp chí uy tín. Hội thảo và Trường thu “Tính chất tiệm cận của phương trình tiến hoá và ứng dụng” được tổ chức là cơ hội để thúc đẩy sự hợp tác giữa các nhà nghiên cứu, góp phần nâng cao hiệu quả nghiên cứu khoa học và giảng dạy của Trường ĐH Giáo dục.

Thay mặt Ban tổ chức, TS. Lê Thái Hưng, Trưởng phòng tổ chức cán bộ, Chủ nhiệm khoa Quản trị chất lượng cảm ơn và tặng quà lưu niệm tới GS. Nguyễn Văn Minh.

Trong phiên Hội thảo sáng nay, GS.TS. Nguyễn Văn Minh – Trưởng khoa Toán và Thống kê – Đại học Arkansas at Little Rock – Hoa Kì đã trình bày báo cáo một số nghiên cứu mới  về lý thuyết phổ của hàm số, dãy số và ứng dụng. Đây cũng là kết quả hợp tác giữa GS.TS. Nguyễn Văn Minh với nhóm nghiên cứu Toán học của Trường ĐH Giáo dục đã xuất bản trên tạp chí toán học uy tín gần đây.

PGS.TS Trần Đình Kế, Trưởng bộ môn Giải tích, Khoa Toán- Tin, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội cũng có báo cáo tại Hội thảo với nội dung: Phương trình dưới khuếch tán và ứng dụng.

Chương trình Hội thảo và Trường thu sẽ diễn ra đến hết ngày 24.11.2022.

Khoa QTCL

11:11 16/11/2022

Sự kiện

Trường đại học giáo dục
Địa chỉ: Nhà G7, số 144 Xuân Thủy
Điện thoại: (024) 7301 7123
Email: education@vnu.edu.vn
 
© UED. All Rights Reserved.Quay trở lại website cũ