Tuổi trẻ Trường ĐHGD với chương trình tình nguyện Mùa đông ấm 2022

Từ ngày 25 - 27/12/2022, Đoàn Thanh niên Trường Đại học Giáo dục - ĐHQGHN đã tổ chức chuyến đi thiện nguyện để mang yêu thương đến với mảnh đất vùng cao xã Mường Lạn, huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La. Hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình “Mùa Đông ấm 2022” do Đoàn Đại học Quốc gia Hà Nội triển khai và phát động.

 

Chiến dịch "Mùa Đông Ấm 2022" được Đoàn Trường ĐH Giáo dục bắt đầu triển khai trong khoảng 02 tháng. Để chuẩn bị cho hành trình diễn ra trong 3 ngày tại Sơn La, trước đó, Đoàn Trường ĐHGD đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa như: Kêu gọi ủng hộ; đóng góp qua gian hàng yêu thương tại tòa nhà C0; tổ chức hoạt động chiếu phim dịp Giáng sinh để gây quỹ; kêu gọi những tấm lòng nhân ái tham gia chương trình quyên góp, hỗ trợ, đóng góp về tinh thần và vật chất cho chương trình từ thiện: "Mùa Đông ấm 2022". Bên cạnh các hoạt động quyên góp ủng hộ từ sinh viên, Ban tổ chức đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ từ Ban lãnh đạo Nhà trường, Thầy/Cô, các bạn sinh viên và Nhà tài trợ Công ty TNHH VITECH TC VIỆT NAM - Đá Mài Như Ý và Công ty TNHH ENRICH TC VIỆT NAM.

Mường Lạn - một xã biên giới khó khăn thuộc huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La; chính là điểm đến của chuyến tàu tình nguyện mang tên Mùa Đông ấm 2022. Trong cái buốt lạnh, ẩm ướt đặc trưng của khu vực vùng núi phía Bắc, đồng bào và các em nhỏ đang phải đối mặt với những đợt gió lạnh, buốt giá thấm sâu vào từng đường gân thớ thịt. Nơi đó, những em nhỏ vùng cao vẫn đang đến trường với những chiếc áo cũ mỏng manh, chống chọi với cái rét đêm đông bằng những tấm chăn sờn rách.

Với mong muốn những gia đình khó khăn sẽ được sưởi ấm bằng những món quà tràn đầy tình yêu thương, tràn đầy hơi ấm tình người; Đoàn Thanh niên trường Đại học Giáo dục, ĐHQGHN đã trao tặng những món quà ý nghĩa đến với người dân có hoàn cảnh sống khó khăn tại xã Mường Lạn, huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La.

Ngay khi vừa tới nơi, các hoạt động thiện nguyện đã lập tức được diễn ra tại trụ sở UBND xã Mường Lạn. Các tình nguyện viên đã tận tay trao những phần quà chứa đựng tấm lòng của các bạn sinh viên UEd gửi tặng như: áo ấm, sách vở, truyện, đồ dùng học tập. Có lẽ, hình ảnh những em bé gái, bé trai với đôi chân trần, quần áo mặc không đủ ấm nhưng em nào đôi mắt cũng sáng lấp lánh sẽ mãi in đậm trong tâm trí mỗi tình nguyện viên tham gia Chiến dịch.

Tại buổi trao tặng, Đ/c Nguyễn Văn Hưng, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Giáo dục, Trưởng Ban chỉ đạo chiến dịch “Mùa Đông ấm 2022”  chia sẻ “Chúng tôi hi vọng sẽ góp một phần nhỏ cùng chung tay, chia sẻ với những gia đình hoàn cảnh khó khăn, tiếp thêm động lực để các em học sinh cố gắng hơn trong học tập, vươn lên trong cuộc sống”

Nguyễn Hải Đạt - UV BTV Đoàn trường Đại học Giáo dục, trưởng ban Công tác Xã hội và truyền thông, Phó trưởng ban chỉ đạo chiến dịch “Mùa Đông ấm 2022” chia sẻ: “Nhìn thấy các bạn nhỏ dù trong thời tiết lạnh nhưng lại chỉ mặc một, hai chiếc áo mỏng, thậm chí là áo ngắn tay; khiến anh nhận ra rằng mình cần cố gắng, nỗ lực nhiều hơn để có thể mang đến nhiều phần quà hơn cho các em trong những chương trình tiếp theo”

Trong hành trình của mình, Đoàn sinh viên tình nguyện đã đi thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn xã Mường Lạn, huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La. Tại những nơi đến thăm, Đoàn đã bày tỏ lòng tri ân sâu sắc tới các gia đình chính sách, ân cần hỏi thăm sức khỏe và trao tặng những phần quà ý nghĩa, động viên mọi người tiếp tục thi đua phát triển sản xuất để góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. 

Chiến dịch Đông Ấm 2022 chính thức khép lại, có lẽ trong mỗi tình nguyện viên nói riêng và các bạn sinh viên UEd nói chung đều đọng lại những cảm xúc khó tả. Đó có thể là niềm tự hào, sự háo hức khi được lên đường, trao gửi những tình cảm vật chất và tinh thần tuy nhỏ bé của mình tới những em nhỏ, những gia đình có hoàn cảnh kém may mắn hơn; Tự hào khi đã tổ chức thành công một chiến dịch từ thiện có quy mô và đầy ý nghĩa. Đặc biệt tự hào và hạnh phúc hơn khi đã nhận được sự ủng hộ hết sức nhiệt tình của đông đảo những tấm lòng hảo tâm.

Một lần nữa, xin được gửi lời cảm ơn đến các các nhà hảo tâm, các quý thầy cô, các bạn sinh viên trường Đại học Giáo dục đã cùng nhau tạo nên sự thành công của chiến dịch, các tình nguyện viên đầy nhiệt huyết đã cống hiến hết mình cho các hoạt động xuyên suốt sự kiện và những tấm lòng hảo tâm đến từ bốn phương đã “góp lửa” gây quỹ yêu thương.
 


 


Đoàn Thanh niên

09:12 27/12/2022

Sự kiện

Trường đại học giáo dục
Địa chỉ: Nhà G7, số 144 Xuân Thủy
Điện thoại: (024) 7301 7123
Email: education@vnu.edu.vn
 
© UED. All Rights Reserved.Quay trở lại website cũ