ĐHGD: đẩy mạnh hợp tác tổ chức các hội thảo quy mô quốc tế về khoa học giáo dục và sư phạm

Ngày 1/2/2023, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Giáo dục – ĐHQGHN TS. Nguyễn Đức Huy đã có buổi tiếp đón và làm việc với GS. Edward Vickers - Chủ tịch UNESCO về Giáo dục vì Hòa bình, Công bằng xã hội và Công dân toàn cầu nhằm tạo điều kiện thúc đẩy hợp tác trong việc tổ chức các hội thảo mang tính chất quốc tế về khoa học giáo dục và sư phạm.

Cùng tiếp với Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Giáo dục có TS. Tôn Quang Cường - Chủ nhiệm Khoa Công nghệ Giáo dục, PGS.TS Trần văn Công – Phó chủ nhiệm Khoa các khoa học giáo dục, PGS.TS Lê Thu Hiền – Phó chủ nhiệm Khoa sư phạm.

Tại buổi làm việc, TS Nguyễn Đức Huy đã giới thiệu tổng quan về Trường ĐH Giáo dục với GS. Edward Vickers. Trong đó, Phó Hiệu trưởng đặc biệt nhấn mạnh những tiềm năng và thế mạnh của Trường trong hoạt động nghiên cứu khoa học, triển khai các hội thảo, workshop quy mô quốc tế; chất lượng đội ngũ giảng viên; công bố quốc tế… TS. Nguyễn Đức Huy mong muốn Trường ĐH Giáo dục và UNESCO sẽ tiếp tục mở rộng quan hệ hợp tác, gia tăng cơ hội được trao đổi, hợp tác với các tổ chức giáo dục ở Anh, Nhật Bản và nhiều quốc gia trên thế giới nhằm mở rộng mạng lưới và quy mô tổ chức các hội thảo quốc tế, đồng thời mở ra cơ hội tiếp cận các nguồn học bổng quốc tế cho người học.

Tại buổi làm việc, GS. Edward Vickers cũng giới thiệu về các dự án giáo dục so sánh GS đã và đang tham gia nghiên cứu, các hội thảo quốc tế với các chủ đề về khoa học giáo dục và sư phạm, các kinh nghiệm tổ chức workshop tại các quốc gia như Philipines, Hồng Kông, Đài Loan, Nhật Bản. GS cũng đề xuất việc triển khai, tổ chức một hội thảo quốc tế tại Việt Nam về khoa học giáo dục với sự tham gia từ các keynote speakers quốc tế, tổ chức một hội đồng thẩm định các bài báo với quy trình chặt chẽ có sự phối hợp giữa ĐH Kuyshu và Trường ĐH Giáo dục.

Buổi làm việc với GS Vickers đã diễn ra thành công tốt đẹp. Hai bên đã bàn thảo và đưa ra kế hoạch dự kiến triển khai tổ chức hội thảo mang tầm quốc tế, tạo ra môi trường học thuật chất lượng cao về khoa học giáo dục và sư phạm, có sự tham gia của các trường đại học hàng đầu thế giới.

 

GS Vickers là một chuyên gia hàng đầu trong giáo dục so sánh, GS đã có kinh nghiệm giảng dạy, nghiên cứu tại các quốc gia như Anh, Trung Quốc, Hồng Kông và Nhật Bản. Ngoài công việc giảng dạy tại trường đại học Kyushu, Nhật Bản, GS còn là chủ tịch UNESCO về Giáo dục vì Hòa bình, Công bằng xã hội và Công dân toàn cầu, Giám đốc Dự án Nghiên cứu Đài Loan, Chủ tịch Hiệp hội giáo dục so sánh châu Á.

Phòng KH&HTPT

09:02 03/02/2023

Sự kiện

Trường đại học giáo dục
Địa chỉ: Nhà G7, số 144 Xuân Thủy
Điện thoại: (024) 7301 7123
Email: education@vnu.edu.vn
 
© UED. All Rights Reserved.Quay trở lại website cũ