Triển vọng mới về cơ hội hợp tác với ĐH Hull, Vương quốc Anh

Mục tiêu của các seminar là chia sẻ một số kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ và đào tạo giáo viên; Phát triển các chuẩn giáo viên và các tiêu chí, chỉ số, chỉ báo để đánh giá chất lượng của sinh viên tốt nghiệp ở các cơ sở đào tạo giáo viên từ đó phát triển các chuẩn đào tạo phù hợp; Các seminar cũng nhằm tạo sự kết nối các cơ hội hợp tác giữa Đại học Giáo dục với Đại học Hull cũng như một số đại học khác tại Việt Nam.

Tham dự Seminar có Ban Giám hiệu; đại diện các Khoa, phòng; giảng viên, học viên và các nhà khoa học quan tâm.

Tại Seminar Ứng dụng Công nghệ Thông tin trong Sư phạm đổi mới các Giáo sư đến từ ĐH Hull đã giới thiệu tổng quan về các công nghệ hỗ trợ trong dạy học và cách thức sử dụng công nghệ trong đổi mới phương pháp dạy học theo hướng tích cực hóa hoạt động học tập của người học trong môi trường tương tác tích hợp CNTT.

Dưới sự hướng dẫn của GS. Kevin Burden và GS. Paul Hopkins các đại biểu tham dự chia thành từng nhóm, trực tiếp thực hành và tạo ra những sản phẩm ứng dụng công nghệ theo chủ đề như tạo ra các sách điện tử (e-book), sử dụng một số công cụ đánh giá thống kê trực tiếp trên lớp học giúp người tham dự có cái nhìn gần hơn và thú vị hơn khi tiếp cận CNTT trong dạy học.

Tại Seminar Phát triển các chuẩn giáo viên” có 3 nội dung chính được thảo luận tại buổi tọa đàm: Xem xét những kỹ năng tri thức và giá trị của sinh viên mới tốt nghiệp các cơ sở đào tạo giáo viên; So sánh, liên hệ với một số quốc gia trên thế giới trong việc xây dựng và phát triển các chuẩn, thu thập được minh chứng chuẩn trong đào tạo giáo viên; Làm thế nào để sinh viên khi tốt nghiệp có đủ kiến thức nền tảng để nhanh chóng trở thành chuyên gia trong lĩnh vực của mình?

GS. Kevin Burden bày tỏ: “Tôi hi vọng sau 2 Seminar này chúng ta sẽ có những cơ hội hợp tác giảng dạy, nghiên cứu trong những lĩnh vực đang thời sự hiên nay như sử dụng công nghệ số và đào tạo chuẩn giáo viên”.

Giáo sư giới thiệu một số dự án đã trao đổi với các đồng nghiệp ở trường ĐHSP, ĐH Đà Nẵng và mong muốn có những kết nối giữa trường trường ĐH Giáo dục – ĐH Hull – trường ĐHSP Đà Nẵng và các nhóm nghiên cứu có thể cùng nhau thiết các sách điện tử, phát triên và ứng dụng CNTT trong các phòng thí nghiệm thông minh phục vụ đào tạo giáo viên.

Thay mặt cho lãnh đạo nhà trường, Phó hiệu trưởng, TS Nguyễn Đức Huy ủng hộ và khuyến khích các nhóm xây dựng mạng lưới kết nối để dự án này sớm được hiện thực hóa, đồng thời nhận định hợp tác quốc tế trong nghiên cứu giáo dục, phát triển công nghệ thông tin trong các hoạt động sư phạm là một trong các hướng nghiên cứu trọng tâm và phù hợp với định hướng chiến lược của Nhà trường.

Theo TS. Tôn Quang Cường – Chủ nhiệm Khoa Sư phạm, với cơ sở vật chất hiện có và các dự án trong tương lai gần như: các Phòng thực hành, Phòng học thông minh, trường Đại học Giáo dục hoàn toàn có thể đáp ứng để phát triển dự án và đưa vào thực tế.

Buổi tọa đàm trong 2 ngày diễn ra trên tinh thần giao lưu, học hỏi và trao đổi kinh nghiệm.

Đại học Hull, vương quốc Anh là đại học công được thành lập năm 1927, tại Kingston, thành phố Hull, của vùng East Riding of Yorkshire, Vương quốc Anh. Khu vực hành chính của Đại học Hull tọa lạc tại thành phố Hull.  Với khoảng 2300 sinh viên, đây là một cơ sở đào tạo đại học chủ yếu của vùng Bắc Yorkshire trong các lĩnh vực như Y tế, Xây dựng, Đào tạo giáo viên...

Nhiều nhân vật nổi tiếng của Vương quốc Anh là cựu sinh viên của Đại học Hull như cựu Phó thủ tướng Lord Prescott (John Prescott), cựu thủ tướng  Lord Hattersley (Roy Hattersley), nhà văn và chính trị gia Chris Mullin,  học giả về khoa học xã hội Lord Giddens (Anthony Giddens), nhà thơ Roger McGough, nhà báo John McCarthy, đạo diễn điện ảnh và nhà biên kịch Anthony Minghella.

>>> Download tài liệu Ứng dụng Công nghệ Thông tin trong Sư phạm đổi mớitại đây

>>> Download tài liệu Phát triển các chuẩn giáo viêntại đây

 Một số hình ảnh tại Seminar:

12:07 02/07/2015

Sự kiện

Trường đại học giáo dục
Địa chỉ: Nhà G7, số 144 Xuân Thủy
Điện thoại: (024) 7301 7123
Email: education@vnu.edu.vn
 
© UED. All Rights Reserved.Quay trở lại website cũ