Lễ kí kết thỏa thuận chính thức về việc triển khai hợp tác đào tạo chương trình theo phương pháp giáo dục mầm non Montessori

Đại diện lãnh đạo giữa các bên là PGS.TS Lê Kim Long – Hiệu trưởng trường ĐH Giáo dục; GS. Moon Chang Sook – Viện trưởng viên Đào tạo Giáo viên Montessori Hàn Quốc; bà Nguyễn Thị Hiếu - Chủ tịch HĐQT trường Mầm non Quốc tế Việt – Hàn Montessori dưới sự chứng kiến của đại diện lãnh đạo các bên.

Theo thỏa thuận ký kết, ba bên sẽ hợp tác trong lĩnh vực đào tạo phương pháp dạy học mầm non Montessori. Các hoạt động cụ thể gồm: phối hợp xây dựng và tổ chức chương trình đào tạo, thực hành cho các đối tượng là giáo viên mầm non, nhà quản lý giáo dục…; liên kết đào tạo dựa trên thế mạnh của các bên; thống nhất thời gian cho khóa học lý thuyết và thực hành, thực tập; những hỗ trợ cho học viên; công nhận của chương trình đào tạo, cấp chứng chỉ, cấp bằng.

Hiệu trưởng Lê Kim Long đánh giá: việc kí kết hợp tác chính thức giữa ba bên không chỉ giúp tăng cường nguồn lực khoa học, giáo dục, nâng cao chất lượng quản lý và đào tạo cho các bên mà còn góp phần thúc đẩy, mở rộng việc ứng dụng các kết quả nghiên cứu đi sâu vào thực tiễn; phù hợp với yêu cầu ngày càng cao của xã hội về chất lượng giáo dục ngay từ bậc học sơ khai như giáo dục mầm non.

Trình tự về việc mời chuyên gia giảng dạy và các điều kiện khác liên quan  kèm theo sẽ được xác định tại qua các biên bản thỏa thuận tiếp theo. Ba bên cam kết cùng nỗ lực, hỗ trợ lẫn nhau về các giải pháp nhân sự, tài chính, truyền thông và phối hợpthực hiện các điều khoản trong biên bản hợp tác này.

Trước đó, ngày 19/8/2015 GS. Moon Chang Sook và bà Nguyễn Thị Hiếu đã có đợt làm việc tại trường ĐH Giáo dục. Lễ kí kết lần này là sự tiếp nối và phát huy thế mạnh, đặt nền móng hợp tác giữa các bên trong lĩnh vực nghiên cứu, quản lý và giảng dạy. Với tiềm năng, uy tín và năng lực sẵn có của các đơn vị, bà Nguyễn Thị Hiếu bày tỏ tin tưởng cao vào thành công của chương trình cũng như sự hợp tác, đồng thuận giữa ba bên, góp phần nâng cao năng lực cho đội ngũ giáo viên, nhà quản lý giáo dục trong đào tạo phương pháp giáo dục mầm non Montessori nói riêng và ngành giáo dục mầm non nói chung.

 

Phương pháp Montessori trong giáo dục là phương pháp lấy tên từ Tiến sĩ Maria Montessori, một nhà tâm lý học và giáo dục học, người đã mở trường học theo phương  pháp này đầu tiên vào năm 1907.

Phương pháp Montessori khuyến khích trẻ thể hiện khả năng học tập một các tự giác, đề cao tính độc lập của trẻ, phù hợp với từng giai đoạn phát triển. Việc học của trẻ thông qua sự trải nghiệm của các giác quan; Thông qua chương trình giáo dục sớm tối ưu, trẻ đạt được sự tự tin trong việc ra quyết định và từ đó nhận thức được thế giới xung quanh. Nhờ quá trình này, trẻ phát triển cả sự tôn trọng và sẵn sàng giúp đỡ, cảm nhận giá trị bản thân, nhận định những người xung quanh và nhiều giá trị khác… Tất cả giúp cho cuộc sống của trẻ giàu trải nghiệm, sinh động, hồn nhiên và vui tươi. Trong lớp học Montessori, bầu không khí vui vẻ, lôi cuốn và lấy trẻ em thực sự là trung tâm.

 

UED Media

12:10 12/10/2015

Sự kiện

Trường đại học giáo dục
Địa chỉ: Nhà G7, số 144 Xuân Thủy
Điện thoại: (024) 7301 7123
Email: education@vnu.edu.vn
 
© UED. All Rights Reserved.Quay trở lại website cũ