Giao lưu võ thuật – văn nghệ kỷ niệm “Ngày công tác xã hội ”

Giao lưu võ thuật – văn nghệ kỷ niệm “Ngày công tác xã hội ”

Nhân dịp kỷ niệm “Ngày công tác xã hội thế giới lần thứ 18”, đêm 10/11, tại trường Đại học Công đoàn đã diễn ra buổi giao lưu võ thuật - văn nghệ với các tiết mục vô cùng sinh động, đặc sắc và đầy ý nghĩa.

 

Tiết mục múa "hồn sen Việt" do Học viện phụ nữ biểu diễn

Tham gia đêm biểu diễn gồm có 16 đơn vị, bao gồm các trung tâm, cụm các trường đại học lớn như: Trung tâm bảo trợ xã hội, Trường đại học Lao động xã hội, Trường đại học Công đoàn, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Học viện Thanh thiếu niên, Học viện Phụ nữ,...

"Thời thanh niên sôi nổi" của Học viện Thanh thiếu niên

 Đây là hoạt động thường niên được tổ chức hàng năm do Bộ LĐ-TB&XH, Hiệp hội Dạy nghề và Nghề công tác xã hội Việt Nam, Quỹ nhi đồng Liên hợp quốc tại Việt Nam, cùng các trường đại học, học viện phối hợp tổ chức. Lần kỷ niệm này do Trường đại học Công đoàn đăng cai tổ chức.

Tiết mục "rạng rỡ Việt Nam" do Học viện báo chí - tuyên truyền biểu diễn

 Chương trình được mở đầu tiết mục múa "hồn sen Việt" do Học viện phụ nữ biểu diễn, tiếp đến là các tiết mục "rạng rỡ Việt Nam" của Học viện báo chí - tuyên truyền, "Thời thanh niên sôi nổi" của Học viện Thanh thiếu niên, "hello Việt Nam, xinh tươi Việt Nam, hãy đến với con người Việt Nam" của đại học Thủ đô, và nhận được sự cổ vũ nhiệt tình nhất là tiết mục biểu diễn võ thuật - khí công của môn phái Thiếu lâm Kungfu do các sinh viên Trường đại học Giáo dục  - ĐHQG biểu diễn.

 

Thầy, cô và trò Trường đại học Giáo dục - ĐHQG HN sau màn biểu diễn thành công

Với tinh thần rèn luyện thể thao để nâng cao sức khỏe, hăng say lao động và học tập, Võ sư Lê Thế Tình - Chỉ đạo võ thuật, giảng viên Trường đại học Giáo dục - ĐHQG HN chia sẻ: Yêu nước là một trong những truyền thống thiêng liêng của người Việt, và mỗi khi đất nước bị đe dọa thì truyền thống ấy lại trỗi dậy với sức mạnh vô song, trong đó, tinh thần thượng võ luôn được đề cao và hun đúc trong nhiều thế hệ. Phát huy truyền thống quý báu đó, tuổi trẻ thế hệ ngày nay nói chung và các sinh viên Trường đại học Giáo dục - ĐHQG HN nói riêng rất hăng say rèn luyện thể dục thể thao với phương châm “khỏe để học tập, lao động, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”. Với tiết mục ngày hôm nay, chúng tôi hy vọng rằng các sinh viên, các bạn là những thanh niên, là chủ nhân của đất nước, các bạn đừng quên rèn luyện và phấn đấu hơn nữa trong công cuộc bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước cả ngày nay và mai sau. 

Trước đó, chiều cùng ngày, các trường đã tề tựu đồng thời diễn ra các cuộc thi cắm trai, kéo co, nhảy lò cò, nhảy sạp,... 

Chia sẻ cảm xúc của mình, giảng viên Nguyễn Hồng Kiên (thuộc Trường đại học Giáo dục - ĐHQG Hà Nội) chia sẻ: Là một người may mắn được đào tạo về Công tác xã hội, tôi rất hy vọng, việc trợ giúp các đối tượng yếu thế ở Việt Nam ngày càng chuyên nghiệp hơn sau mỗi lần tổ chức ngày công tác xã hội thế giới. Tôi rất vui vì sự phân biệt "Công tác xã hội" với " Xã hội học" hay " Tâm lý học" ngày càng rõ nét hơn. Và đặc biệt, các hoạt động giao lưu hội trại, triển lãm, văn nghệ thực sự lần này rất có ý nghĩa, mang tính "tỏa sáng trí tuệ kết nối cộng đồng", gắn kết được tình đoàn kết giữa các bạn sinh viên, các trường với nhau, đặc biệt giúp các sinh viên nâng thêm kỹ năng hoạt động xã hội trước khi ra trường.

Trước đó, vào chiều ngày 10/11, tại Trường đại học Công đoàn đã diễn ra Hội thảo Khoa học Quốc tế với chủ đề “Công tác xã hội Việt Nam – Thách thức tính chuyên nghiệp trước nhu cầu hội nhập và phát triển”. Hội thảo là hoạt động rất quan trọng và thiết thực để các chuyên gia, các nhà nghiên cứu và giảng dạy, các nhà quản lý, các tổ chức xã hội trong và ngoài nước hoạt động trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu công tác xã hội trao đổi học thuật, chia sẻ kinh nghiệm, thảo luận và đưa ra các giải pháp có tính thực tiễn cao để công tác xã hội ngày càng chuyên nghiệp hơn trong bối cảnh hội nhập và phát triển. Hội thảo Quốc tế diễn ra gồm 2 phiên toàn thể và 3 phiên hội thảo song song với 3 chuyên đề, gồm: Công tác xã hội đối với người lao động di cư tại khu công nghiệp, khu chế xuất; Giáo dục đào tạo Công tác xã hội chuyên nghiệp ở Việt Nam; Phát triển cơ chế chính sách về Công tác xã hội ở Việt Nam.

Dưới đây là tiết mục biểu diễn Võ thuật môn Thiếu lâm Kungfu do các sinh viên Trường đại học Giáo dục - ĐHQG biểu diễn dưới sự chỉ đạo của Võ sư Lê Thế Tình.

 

 Theo HẠNH NGUYÊN/Lao động và Xã hội

 

12:11 13/11/2015

Sự kiện

Trường đại học giáo dục
Địa chỉ: Nhà G7, số 144 Xuân Thủy
Điện thoại: (024) 7301 7123
Email: education@vnu.edu.vn
 
© UED. All Rights Reserved.Quay trở lại website cũ