Chung kết Hội thi Nghiệp vụ Sư phạm

Kết quả được công bố và trao thưởng vào ngày tiếp theo – 15/11/2015 tại Hội trường Nguyễn Văn Đạo, nơi diễn ra Lễ kỷ niệm chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam.

Theo đó, Khối ngành Sư phạm Vật lý đã xuất sắc giành Giải nhất toàn đoàn, khối ngành Sư phạm Hóa học đoạt giải Nhì và giải Ba được trao cho khối ngành Sư phạm Sinh học.

Ngoài giải thưởng toàn đoàn giành cho các đội xuất sắc giành giải Nhất, Nhì , Ba, Ban tổ chức cũng đã trao Giải Nhất tương ứng với 7 nội dung thi cho các khối ngành. Các nội dung thi bao gồm: hiểu biết sư phạm, xử lý tình huống sư phạm, hùng biện, thiết kế hoạt động giáo dục cho học sinh, thiết kế đồ dùng dạy học (dành riêng cho sinh viên các lớp khóa QH-2012-S), dạy học, thi văn nghệ.

Sau gần 2 tháng phát động và diễn ra hội thi, các đội đã trải qua 2 vòng thi. Vòng 1 (thi cấp khối ngành) do các Cố vấn học tập, giảng viên khối ngành tổ chức đội thi để chọn ra 6 đội xuất sắc nhất bước vào vòng 2 (vòng thi cấp trường), mỗi vòng thi đều trải qua 7 nội dung thi bắt buộc.

Theo đánh giá của ban tổ chức, mặc dù số lượng các đội dự thi năm học này tăng so với năm học trước nhưng chất lượng thi đấu có nhiều vượt trội, tính cạnh tranh được nâng cao. Một số đội bộc lộ nhiều ưu điểm như: khả năng sư phạm, diễn thuyết, ứng xử tình huống linh hoạt, thông minh. Nhiều tiết mục biểu diễn văn nghệ được đầu tư công phu, cầu kỳ không khác gì những diễn viên, ca sĩ chuyên nghiệp, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp.

Phát biểu tại Hội thi, Hiệu trưởng Lê Kim Long khẳng định: đội ngũ nhà giáo đóng vai trò quan trọng trong sự nghiệp giáo dục. Đây không chỉ là cơ hội để các giáo sinh tương lai bộc lộ tài năng mà còn là dịp để các em giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm đồng thời cảm ơn những tình cảm sâu sắc các em giành tặng Thầy cô trong dịp kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam.

Hội thi NVSP tổ chức thường niên được trường ĐHGD xác định là một trong những nhiệm vụ quan trọng nằm trong chương trình đào tạo cử nhân sư phạm giúp sinh viên rèn luyện ý thức nghề nghiệp, kỹ năng sư phạm và phẩm chất nhà giáo; nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; hưởng ứng các hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.

Thông qua hội thi NVSP, Nhà trường có dịp đánh giá năng lực và trình độ nhận thức nghề nghiệp của sinh viên; điều chỉnh nội dung, chương trình đào tạo và phương pháp dạy – học; bổ sung những kỹ năng cần trang bị cho sinh viên nhằm góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu xã hội.

Một số hình ảnh tại Hội thi và đêm diễn văn nghệ:

 


 

UED Media

12:11 16/11/2015

Sự kiện

Trường đại học giáo dục
Địa chỉ: Nhà G7, số 144 Xuân Thủy
Điện thoại: (024) 7301 7123
Email: education@vnu.edu.vn
 
© UED. All Rights Reserved.Quay trở lại website cũ