Trường Đại học Giáo dục tổ chức Lễ kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam, trao quyết định bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng, khai giảng và trao bằng sau đại học

 

Toàn cảnh Lễ kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, Trao quyết định bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng, Khai giảng và trao bằng sau đại học năm 2015 của Trường ĐH Giáo dục.

Trường ĐHGD thuộc ĐHQGHN đã có quá trình lịch sử  hơn 15 năm xây dựng và trưởng thành, đánh dấu một mô hình đào mở hướng tới sự liên thông tuyệt đối trong đại học đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao. 

 PGS.TS Lê Kim Long, Hiệu trưởng Trường ĐHGD phát biểu tại buổi lễ. 

Tại buổi lễ, PGS. TS Lê Kim Long, Hiệu trưởng Trường ĐHGD đã chia sẻ với các thầy, cô giáo là giảng viên trẻ hiện đang công tác ở Nhà trường những lời tâm huyết: "Các bạn đã chọn một nghề đầy vẻ vang và vinh quang nhất, các bạn đã chọn Trường Đại học Giáo dục đầy triển vọng và có tương lai phát triển to lớn. Thế nhưng không có vinh quang và vẻ vang nào dễ dàng đến với chúng ta, đặc biệt là đến với người thầy mà nó đòi hỏi một sự hy sinh, sự đam mê nghề nghiệp, sự nhiệt huyết trong công việc và hết lòng vì sinh viên. Hãy cho chúng tôi chia sẻ với các bạn với nhiều năm làm nghề giảng dạy trong trường đại học, các bạn hãy nỗ lực và cố gắng, với niềm đam mê nhiệt huyết của tuổi trẻ với sự giúp đỡ của đồng nghiệp chắc chắn các bạn sẽ thành công trong sự nghiệp làm thầy của mình. Bên cạnh các bạn là những đồng nghiệp-những thầy cô giáo giầu kinh nghiệm về giảng dạy, nghiên cứu khoa học và thực tiễn đang mang những tri thức đúc kết trong quá nửa cuộc đời của mình xây những viên gạch đầu tiên đóng góp cho sự phát triển của Nhà trường  với niềm say mê và với kỳ vọng xây dựng Trường Đại học Giáo dục thành cơ sở đạo tạo có uy tín. Chia sẻ và giúp đỡ các bạn vừa là trách nhiệm, vừa là bổn phận của các thầy cô giáo. Các bạn hãy nắm lấy cơ hội này để tích luỹ kiến thức, kinh nghiệm và để đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển Trường Đại học của chúng ta. 

Với tư cách là Hiệu trưởng Trường Đại học Giáo dục tôi khẳng định với các thầy cô giáo và toàn thể cán bộ, nhân viên Trường Đại học Giáo dục rằng Trường Đại học Giáo dục đã và đang phát triển theo đúng định hướng, khẳng định được uy tín trong xã hội và chắc chắn chúng ta sẽ xây dựng đươc Đại học Giáo dục  thành trường đại học có uy tín ở Việt Nam trong những năm tới".

PGS.TS. Nguyễn Kim Sơn - Phó Giám đốc ĐHQGHN trao QĐ bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Giáo dục cho TS. Nguyễn Thị Hương.

Cũng theo PGS. TS Lê Kim Long: Trường Đại học Giáo dục đã đạt được những thành công bước đầu, tuy nhiên bên cạnh đó còn không ít những thách thức đang đặt ra đó là: Cơ sở vật chất còn thiếu, địa điểm đào tạo chưa tập trung, đời sống cán bộ, giảng viên vẫn cần được cải thiện; vấn đề đổi mới và nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực của nước nhà nói chung và Nhà trường nói riêng trong sự nghiệp đổi mới và phát triển; đào tạo theo nhu cầu xã hội; nói không với tiêu cực và bệnh thành tích trong ngành giáo dục; nâng cao chất lượng, hiệu quả nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ… đòi hỏi sự nỗ lực hết mình của toàn thể cán bộ, giảng viên. Trong những năm tới, đặc biệt là giai đoạn 2016-2020 là giai đoạn sẽ có nhiều ý nghĩa với thầy và trò của Trường Đại học Giáo dục. Đây là giai đoạn mà Trường tập trung ổn định để phát triển, đồng thời cũng là giai đoạn phải tập trung hoàn thiện cơ cấu tổ chức, đội ngũ cán bộ giảng viên, chương trình, nâng cao chất lượng đào tạo các chuyên ngành và hướng tới tập trung nhiều vào tổ chức đào tạo bậc sau đại học, củng cố và tăng cường cơ sở vật chất, thiết bị….Vì vậy trách nhiệm trên vai của mỗi thầy, cô giáo, cán bộ nhân viên và các anh chị học viên và các em sinh viên rất nặng nề, đòi hỏi tất cả những người đang giảng dạy, công tác và học tập tại Ngôi nhà chung Trường Đại học Giáo dục phát huy cao độ truyền thống tốt đẹp, không ngừng nỗ lực phấn đấu vươn lên, vượt qua mọi khó khăn, thử thách trước mắt, đồng tâm, đoàn kết hoàn thành nhiệm vụ, đặt nền móng vững chắc cho việc xây dựng Nhà trường trở thành một trường đại học uy tín của Việt Nam cả trong đào tạo và nghiên cứu khoa học. 

 

Hiệu trưởng Trường ĐH Giáo dục trao bằng sau đại học cho 5 tiến sĩ.

Ghi nhận sự đóng góp của những cán bộ, giảng viên, các Khoa, phòng của Trường ĐHGD vào những thành tích trong công tác đào tạo của Trường trong năm học vừa qua, đại diện ĐHQGHN và Hiệu trưởng Trường ĐHGD đã công bố quyết định khen thưởng và trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, đồng thời công bố kết quả  trao thưởng cho những khoa đạt giải cao tại Hội thi Nghiệp vụ sư phạm cấp Trường năm học 2015 – 2016.

Năm học 2015, số lượng trúng tuyển thạc sĩ của Trường Đại học Giáo dục là 374 Học viên cao học và trúng tuyển tiến sĩ là 24 chỉ tiêu. Trong năm 2015, Nhà trường đã tổ chức trao bằng thạc sỹ cho 315 học viên và 05 Tiến sĩ.

Cũng trong buổi lễ này, Nhà trường đã tiến hành trao quyết định bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Giáo dục cho TS Nguyễn Thị Hương và trao bằng sau đại học đợt 2 năm 2015 cho 18 thạc sĩ và 05 Tiến sĩ.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ: 
Thảo Lan (LĐ&XH)

12:11 16/11/2015

Sự kiện

Trường đại học giáo dục
Địa chỉ: Nhà G7, số 144 Xuân Thủy
Điện thoại: (024) 7301 7123
Email: education@vnu.edu.vn
 
© UED. All Rights Reserved.Quay trở lại website cũ