A PHP Error was encountered

Severity: Warning

Message: fopen(/var/www/clients/client2/web37/tmp/ci_sessionc3fb208479bde6483694f428dd9194a5e5ef2f6d): failed to open stream: No space left on device

Filename: drivers/Session_files_driver.php

Line Number: 157

Backtrace:

File: /var/www/clients/client2/web37/web/application/controllers/WebControl.php
Line: 19
Function: library

File: /var/www/clients/client2/web37/web/index.php
Line: 316
Function: require_once

Tin tức - Trường Đại học giáo dục

VNU- UED: Lễ Bế mạc và trao thưởng Kỳ thi Toán quốc tế giữa các thành phố lần thứ 37


Tham dự buổi lễ về phía khách mời có đại diện lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo TS Vũ Đình Chuẩn – Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học Phổ thông, Bộ GD&ĐT; GS.TSKH Nguyễn Đình Đức – Trưởng Ban Đào tạo – ĐHQGHN, GS.TSKH Nguyễn Văn Mậu – Chủ tịch Hội toán học Hà Nội, đại diện các Nhà tài trợ, đại diện các trường THCS, THPT, phụ huynh và học sinh tham dự kỳ thi.

Về phía ĐHGD có Hiệu trưởng PGS.TS Lê Kim Long – Trưởng Ban tổ chức, PGS.TS Lê Anh Vinh, Trưởng Ban Giám khảo, cùng đại diện Ban Giám hiệu,  lãnh đạo, giảng viên các phòng ban trong trường.

Kỳ thi Toán quốc tế giữa các thành phố là Kỳ thi học sinh giỏi môn Toán có quy mô quốc tế được tổ chức lần đầu tiên tại Nga vào năm 1980. Cho đến nay mỗi năm có hàng chục nghìn học sinh từ hơn 100 thành phố ở gần 30 quốc gia trên thế giới tham dự.

Nhằm thúc đẩy phong trào dạy và học Toán theo xu hướng hội nhập quốc tế, trường Đại học Giáo dục – ĐHQGHN phối hợp với Ban tổ chức Trung ương tại Nga tổ chức Kỳ thi Toán quốc tế giữa các thành phố lần thứ 37 ở Việt Nam tại Hà Nội. Đây là lần đầu tiên một thành phố ở Việt Nam tham dự kỳ thi này.

Kỳ thi Toán quốc tế giữa các thành phố lần thứ 37 tại Việt nam đã thu hút gần 600 học sinh đến từ 11 trường THCS và 13 trường THPT trên cả nước.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Lê Kim Long – Hiệu trưởng trường ĐHGD, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi nói “Lần đầu tiên một sân chơi quốc tế thu hút được đông đảo học sinh tham gia đã phát triển được phong trào học tập toán đối với học sinh THPT. Thành công của Kỳ thi năm nay chính là thành công của những người yêu Toán, say mê với Toán. Tôi hy vọng kỳ thi những năm tiếp theo sẽ thu hút được sự chú ý của xã hội và đạt được nhiều kết quả ấn tượng”.

Thay mặt cho lãnh đạo ĐHQGHN, GS.TSKH Nguyễn Đình Đức – Trưởng Ban Đào tạo nhiệt liệt chúc mừng thành công của kỳ thi Toán quốc tế giữa các thành phố lần thứ 37. GS.TSKH Nguyễn Đình Đức ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của trường ĐHGD, mặc dù là một trường đại học còn non trẻ song đã rất nỗ lực trong việc thu hút nhà khoa học, nhà nghiên cứu trẻ. Việc trường ĐHGD lần đầu tiên tổ chức Kỳ thi Toán quốc tế giữa các thành phố tại Việt nam không chỉ nhằm động viên khơi dạy niềm đam mêm toán học mà còn khẳng định được trí tuệ Việt Nam về mặt toán học có thể sánh vai với thế giới.

Trải qua 02 ngày thi 11/10 và 25/10 tại trường THCS Giảng Võ – Hà Nội với 548 thí sinh đến từ 24 trường THPT của 8 tỉnh thành đã đạt được những kết quả ấn tượng. Các học sinh đạt thành tích xuất sắc trong kỳ thi đã được vinh danh và trao thưởng trong Lễ Bế mạc kỳ thi. Trong đó có 140 bài đã được dịch sang tiếng nước ngoài và gửi về Viện Hàn lâm Khoa học Nga để xét giải. 

Ngoài giải cá nhân, BTC cũng có xét giải đồng đội dựa trên điểm trung bình của 10 thí sinh cao điểm nhất mỗi đội. Ở khối THCS, 3 trường dẫn đầu là Trường THPT Hà Nội - Amsterdam, Trường THPT Cầu Giấy và Trường THPT Giảng Võ. Ở khối THPT, 3 trường dẫn đầu là Trường THPT chuyên KHTN - ĐHQGHN, Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam và Trường THPT chuyên ĐH Sư phạm.

Có 189 giải chính thức (đạt tỉ lệ 60%) đối với khối THCS, trong đó có 33 giải Nhất, 63 giải Nhì và 93 giải Ba. Ở khối THPT có 133 giải chính thức (đạt 56%), trong đó có 33 giải Nhất, 40 giải Nhì và 60 giải Ba.

02 thí sinh xuất sắc nhất của cuộc thi được vinh danh tại Lễ trao giải: Lê Quang Huy (học sinh lớp 6) và Nguyễn Đăng Khôi học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam đạt thành tích xuất sắc nhất khối trung học cơ sở và khối trung học phổ thông. 

Kỳ thi Toán quốc tế giữa các thành phố năm 2015 tại Việt Nam đã thành công tốt đẹp. Ban tổ chức xin trân trọng cảm ơn sự quan tâm, ủng hộ của các cấp lãnh đạo, các đơn vị tài trợ, các đơn vị truyền thông và đặc biệt là các trường, các bậc phụ huynh, các em học sinh. Mong rằng, tình yêu Toán học sẽ ngày càng được nhân rộng hơn nữa trong mỗi nhà trường và trong mỗi học sinh.

 

UED - Media

----------------------------------------

Tin liên quan:

- VTVCab: http://www.vtvcab.vn/truyen-hinh-cap-hanh-trinh-vtvcab/vtvcab-dong-hanh-cung-le-be-mac-ky-thi-toan-quoc-te-2015

- Báo Giáo dục & Thời đại: http://giaoducthoidai.vn/giao-duc/hs-viet-nam-co-co-hoi-nhan-bang-chung-nhan-tu-vien-han-lam-khoa-hoc-nga-1478597-v.html

12:11 30/11/2015

Sự kiện

Trường đại học giáo dục
Địa chỉ: Nhà G7, số 144 Xuân Thủy
Điện thoại: (024) 7301 7123
Email: education@vnu.edu.vn
 
© UED. All Rights Reserved.Quay trở lại website cũ

A PHP Error was encountered

Severity: Warning

Message: Unknown: Failed to write session data (user). Please verify that the current setting of session.save_path is correct (/var/www/clients/client2/web37/tmp)

Filename: Unknown

Line Number: 0

Backtrace: