Lễ kí kết MOU giữa Đại học Giáo dục và Đại học Nanhua – Đài Loan

Cùng tiếp đoàn ĐH Nanhua có Phó Hiệu trưởng Nguyễn Thị Hương, đại diện lãnh đạo phòng Khoa học – Quan hệ quốc tế, phòng Kế hoạch Tài chính, Trung tâm Hợp tác Đào tạo và Bồi dưỡng.

Hiệu trưởng Lê Kim Long nhấn mạnh truyền thống hợp tác giữa ĐHGD với các đại học của Đài Loan đồng thời giới thiệu những lĩnh vực nhà trường có thế mạnh và mong muốn hợp tác với các đối tác. Hiệu trưởng Lê Kim Long cho rằng việc triển khai các hoạt động hợp tác giữa hai bên sẽ tăng cường mối quan hệ hợp tác sâu rộng trong các lĩnh vực về giáo dục, đào tạo và nghiên cứu khoa học giáo dục.

Ngài Tsong-Ming Lin bày tỏ vui mừng khi được đến thăm và làm việc tại ĐH Giáo dục đồng thời có những giới thiệu sơ lược về ĐH Nanhua và các chương trình hợp tác phù hợp với quan hệ đối tác giữa hai cơ sở giáo dục.

Trước đó, Đại học Giáo dục và Đại học Nanhua đã có những tiếp xúc trao đổi và chia sẻ các cơ hội trong hợp tác quốc tế. 

Hiệu trưởng trường ĐHGD - PGS.TS Lê Kim Long và Chủ tịch trường Đại học Nahua Đài Loan - Ngài T-Song Ming Lin kí kết hợp tác dưới sự chứng kiến của hai bên.

Nhận thấy tiềm năng trong hợp tác đào tạo và nghiên cứu, lãnh đạo hai bên đã có những thảo luận, đàm phán. Cùng chung quan điểm trong hợp tác nghiên cứu về giáo dục. Hai bên đã đi đến thống nhất ký kết MOU – tạo tiền đề chính thức hợp tác trong giáo dục, đào tạo, trao đổi sinh viên, giảng viên, nghiên cứu giữa hai trường. 


Nanhua University – Đại học Nam Hoa nằm ở Miền trung của Đài Loan. Trường rộng 63 hecta và không gian được phủ xanh, không khí rất trong lành. Trường nằm trong khu vực giao thông thuận tiện, gồm 05 khoa, 21 ngành đào tạo, 24 ngành đào tạo thạc sĩ và 01 ngành đào tạo tiến sĩ, có khoảng 5.200 sinh viên và hơn 220 giảng viên với các chương trình đào tạo giáo dục từ bậc mầm non cho đến bậc đại học và sau đại học.

Cán bộ cốt cán trong trường đều là những người có kinh nghiệm vì vậy tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp ra trường, với đại học đạt 90% và sau đại học đạt 93%. Theo đánh giá khảo sát mức độ hài lòng của các nhà tuyển dụng, hơn 80% hài lòng và rất hài lòng với sinh viên được đào tạo tại trường, điều này cho thấy các tài năng được nuôi dưỡng đào tạo tại ĐH Nanhua đáp ứng với nhu cầu của thị trường.  

 

UED Media

12:12 13/12/2015

Sự kiện

Trường đại học giáo dục
Địa chỉ: Nhà G7, số 144 Xuân Thủy
Điện thoại: (024) 7301 7123
Email: education@vnu.edu.vn
 
© UED. All Rights Reserved.Quay trở lại website cũ