Kỳ thi Đánh giá năng lực tư duy toán học quốc tế - IMAS dành cho học sinh tiểu học

 

Trung tâm Nghiên cứu và ứng dụng Khoa học Giáo dục, Trường Đại học Giáo dục – ĐHQGHN và Trung tâm phát triển tư duy và kỹ năng IEG – đơn vị được Ủy ban IMAS quốc tế chỉ định là điều phối quốc gia tại Việt Nam phối hợp tổ chức.

Đề thi và bài làm bằng tiếng anh, bao gồm 25 câu hỏi theo độ khó tăng dần với thời gian làm bài 75 phút. Trong đó 20 câu hỏi đầu tiên thuộc dạng trắc nghiệm, 5 câu hỏi còn lại với câu trả lời là các số nguyên.

Nội dung bài thi hướng tới 3 kỹ năng hiểu, áp dụng thực tế và khả năng lập luận hướng tới thúc đẩy sự hứng thú và niềm đam mê toán học với thái độ học tập tích cực. Những học sinh đạt điểm cao trong vòng thi này sẽ được tiếp tục tham gia vào vòng thi thứ hai vào tháng 3/2016. Vòng hai dành cho Top 5% đến 10% các thí sinh đạt kết quả cao nhất ở vòng 1 với bài thi 15 câu hỏi, thời gian 120 phút.

Kết quả của bài thi của thí sinh sẽ được thẩm định và phê duyệt bởi Ủy ban điều hành IMAS Quốc tế. Tất cả các thí sinh tham dự vòng 1 đều nhận được giấy chứng nhận tham dự kỳ thi kèm theo bản báo cáo kết quả đánh giá năng lực do Ban tổ chức IMAS quốc tế cung cấp.

 

Kỳ thi "Đánh giá năng lực toán học quốc tế - IMAS" là hệ thống đánh giá năng lực toán học quốc tế dành cho học sinh tiểu học và trung học cơ sở do Ủy Ban điều hành IMAS tổ chức. Đây là hoạt động phi lợi nhuận và lệ phí thi được sử dụng mục đích nghiên cứu và phát triển toán học cho khu vực. Ban tổ chức và điều hành IMAS bao gồm đại diện Bộ giáo dục một số quốc gia và đại diện các hiệp hội Toán học, các trường Đại học, viện nghiên cứu và các tổ chức giáo dục trên thế giới. Đây  cũng là ban tổ chức và điều hành các cuộc thi thường niên uy tín trong khu vực và trên thế giới như kỳ thi “Olympic toán học và khoa học quốc tế dành cho học sinh tiểu học – (International Mathematics and Science Olympiad – IMSO)” và kỳ thi “Toán học trẻ quốc tế (International Mathematics Competition - IMC)”.  

-------------------------

Tin liên quan:

VTVCab: Khai mạc kỳ thi đánh giá năng lực Toán học quốc tế

12:12 21/12/2015

Sự kiện

Trường đại học giáo dục
Địa chỉ: Nhà G7, số 144 Xuân Thủy
Điện thoại: (024) 7301 7123
Email: education@vnu.edu.vn
 
© UED. All Rights Reserved.Quay trở lại website cũ