UED: Kỳ thi Học sinh giỏi toán học Hoa Kỳ (AMC 10/12)


Trong số 682 thí sinh tham dự AMC, nhiều gương mặt xuất sắc vừa giành giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia vừa qua.

Đề thi AMC 10/12 gồm 25 câu hỏi trắc nghiệm với thời gian làm bài 75 phút, được thiết kế với mục tiêu thúc đẩy khả năng tư duy và kỹ năng giải quyết vấn đề của học sinh. Các thí sinh được lựa chọn phiên bản tiếng Việt hoặc tiếng Anh của đề thi. Sau khi kết thúc, bài thi được gửi sang Hoa Kỳ chấm điểm.

Kỳ thi học sinh giỏi toán học Hoa Kỳ AMC là kỳ thi có lịch sử lâu đời, do Hiệp hội Toán học Hoa Kỳ tổ chức từ năm 1950.

Mục tiêu quan trọng nhất của kỳ thi là tạo cơ hội cho thí sinh được làm quen với những dạng toán có chiều sâu trong chương trình giáo dục phổ thông với nhiều câu hỏi liên quan ứng dụng toán học trong thực tế.

Từ cách tiếp cận đó, kỳ thi hướng tới việc thúc đẩy sự hứng thú, niềm đam mê và thái độ học tập tích cực của thí sinh không chỉ trong phạm vi môn toán.

Bắt đầu từ năm học 2015-2016, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Khoa học Giáo dục, ĐH Giáo dục là đơn vị đại diện chính thức của Hiệp hội Toán học Hoa Kỳ để tổ chức các kỳ thi AMC và AIME tại Việt Nam.

Ban tổ chức hy vọng, việc được tiếp cận các kì thi quy mô quốc tế, sẽ giúp tăng cường tính cạnh tranh và khả năng hội nhập của học sinh Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Từ tháng 10/2015 đến nay, Trường Đại học Giáo dục đã tổ chức thành công 03 kỳ thi Toán quốc tế lớn: Kỳ thi Toán quốc tế giữa các thành phố lần thứ 37, Kỳ thi học sinh giỏi toán học Hoa kỳ dành cho học sinh THCS (AMC8), Kỳ thi học sinh giỏi toán học Hoa kỳ dành cho học sinh THCS (AMC 10/12).

Ban tổ chức chụp ảnh lưu niệm cùng trưởng, phó đoàn các trường THPT tham dự kỳ thi  


---------------

Tin liên quan:

Gần 3000 thí sinh tham dự kỳ thi Học sinh giỏi toán học Hoa Kỳ (AMC8)

ITOT - Thắp lên ngọn lửa đam mê toán học

Khai mạc Kỳ thi toán quốc tế giữa các thành phố

12:02 05/02/2016

Sự kiện

Trường đại học giáo dục
Địa chỉ: Nhà G7, số 144 Xuân Thủy
Điện thoại: (024) 7301 7123
Email: education@vnu.edu.vn
 
© UED. All Rights Reserved.Quay trở lại website cũ