Trường ĐHGD và ADPC: hợp tác đào tạo kỹ năng Hỗ trợ tâm lý Xã hội và Sức khỏe tâm thần

 

Tham dự buổi tiếp còn có đại diện lãnh đạo Trung tâm Thông tin Hướng nghiệp và Nghiên cứu, Ứng dụng Tâm lý; lãnh đạo Phòng Khoa học & Quan hệ Quốc tế.

Theo kế hoạch hợp tác, Trung tâm CRISP – Trường ĐH Giáo dục sẽ thực hiện tập huấn các kỹ năng Hỗ trợ Tâm lý Xã hội và Sức khỏe tâm thần MHPSS 102 và 103 - MHPSS 102 và 103 (Mental Health and PsychoSocial Support). Hai khóa tập huấn mỗi khóa kéo dài trong 5 ngày diễn ra tại Khánh Hòa, dành cho cán bộ của Sở Y tế, Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Sở Giáo dục, Hội phụ nữ và Hội chữ thập đỏ trên 15 tỉnh thành từ Thanh Hóa tới Đăk Lăk. Khóa tập huấn cung cấp những kiến thức cơ bản và nâng cao về các chấn thương tinh thần sau thảm họa; cách hỗ trợ các nạn nhân ứng phó sau thảm họa; cách can thiệp với các trường hợp nạn nhân có các chấn thương nặng nề hơn và không thể tự vượt qua. 

Đây không phải lần đầu tiên chương trình hợp tác này được bắt đầu ký kết. Trước đó, năm 2013 chương trình đã tổ chức tập huấn cho cán bộ và giảng viên nguồn; các giảng viên nguồn do Trung tâm CRISP điều phối sẽ trực tiếp giảng dạy 2 khóa học trên dưới sự hỗ trợ và giám sát kỹ thuật của phía ADPC.

Chủ trì buổi làm việc, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHGD - TS. Nguyễn Đức Huy đánh giá cao những đóng góp của ADPC cho Việt Nam và thế giới; Trường ĐHGD hoàn toàn ủng hộ và sẵn sàng hỗ trợ phía Trung tâm ADPC đồng thời đề nghị xem xét các khả năng hợp tác tiếp theo trong tương lai.

 

Được thành lập năm 1986, trong suốt 30 năm hoạt động của mình, Trung tâm phòng chống thảm họa Châu Á - ADPC đã có những đóng góp lớn cho một khu vực Châu Á – Thái Bình Dương an toàn hơn với thiên tai, thảm họa bằng cách tăng cường năng lực phòng chống và ứng phó trên nhiều phương diện, y tế, giáo dục, an ninh, thiên tai…

Tại Việt Nam ADPC tập trung chủ yếu vào việc trang bị các kỹ năng hỗ trợ tâm lý xã hội và sức khỏe tâm thần cho các cán bộ can thiệp với nạn nhân sau thảm họa. Trong đó phải kể đến 2 đối tác chính của Trung tâm Phòng chống thảm họa châu Á – ADPC là Trung tâm Thông tin Hướng nghiệp và Nghiên cứu, Ứng dụng Tâm lý (CRISP) của Trường Đại học Giáo dục – ĐHQGHN và trường Đại học Y tế Công cộng.

 

UED Media

Hồ Thu Hà

12:03 02/03/2016

Sự kiện

Trường đại học giáo dục
Địa chỉ: Nhà G7, số 144 Xuân Thủy
Điện thoại: (024) 7301 7123
Email: education@vnu.edu.vn
 
© UED. All Rights Reserved.Quay trở lại website cũ