Lần đầu tiên tổ chức kỳ thi Toán Kangaroo tại Việt Nam

Ngày 20/3, kỳ thi Toán quốc tế Kangaroo (International Kangaroo Math Contest-IKMC) lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 đang theo học các trường ở Hà Nội và TP HCM.

Đề thi được thể hiện bằng tiếng Anh và tiếng Việt với cấu trúc 3 phần từ dễ, trung bình đến khó và điểm mỗi câu trong mỗi phần tương ứng là 3, 4, 5. Đề thi khối lớp 1-2 gồm 18 câu hỏi với thời gian làm bài 45 phút. Đề khối lớp 3-4, khối lớp 5-6 gồm 24 câu hỏi với thời gian 60 phút. Đề khối lớp 5-6 gồm 30 câu hỏi với thời gian 75 phút. Học sinh để trống đáp án thì không được điểm nhưng điền sai thì bị trừ 1/4 số điểm của câu hỏi đó.

Ban tổ chức cho biết, mục đích của kỳ thi là giúp học sinh nắm vững kiến thức cơ bản của Toán học và vận dụng sự hiểu biết vào thực tế, từ đó tạo cảm hứng học tập không chỉ ở phạm vi môn Toán. Ngoài ra, việc tiếp cận với các kỳ thi quy mô quốc tế sẽ giúp học sinh tăng cường sự tự tin, tính cạnh tranh, khả năng hội nhập quốc tế.

Thầy giáo Trần Phương (Phó giám đốc Trung tâm hỗ trợ phát triển tài năng) đánh giá đề thi Kangaroo rất đa dạng và đẳng cấp nên có thể lấy kết quả làm căn cứ để không chỉ phân loại năng lực tư duy toán học mà còn làm cơ sở đánh giá chỉ số IQ của học sinh.

Kỳ thi Toán quốc tế Kangaroo được tổ chức lần đầu tiên tại Pháp vào năm 1991. Đây là kỳ thi Toán học có số lượng thí sinh tham dự lớn nhất trên thế giới, thu hút trên 6.000.000 thí sinh đến từ khoảng 50 quốc gia mỗi năm.

Trong năm học 2015-2016, Học viện Phát triển tư duy và Kỹ năng IEG phối hợp cùng Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng khoa học giáo dục (CERA), Đại học Giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội - đơn vị được Ủy ban Kangaroo quốc tế chỉ định là điều phối quốc gia tại Việt Nam, tổ chức kỳ thi Toán quốc tế Kangaroo.

 

Lan Hạ (VnExpress)

(Nguồn: http://vnexpress.net/tin-tức/giáo-dục/lần-đầu-tiên-tổ-chức-kỳ-thi-toán-kangaroo-tại-việt-nam-3362974.html)

Thông tin chi tiết về kỳ: Thông báo Tổ chức Kỳ thi Toán Quốc tế Kangaroo dành cho học sinh tiểu học và trung học cơ sở (International Kanggoo Math Contest - IKMC)

 

 

12:03 02/03/2016

Sự kiện

Trường đại học giáo dục
Địa chỉ: Nhà G7, số 144 Xuân Thủy
Điện thoại: (024) 7301 7123
Email: education@vnu.edu.vn
 
© UED. All Rights Reserved.Quay trở lại website cũ