Số lượng thí sinh dự thi Kangaroo Math 2016 cao ấn tượng

Sáng nay 20/03/2016, Trường Đại học Giáo dục – ĐHQGHN phối hợp cùng Học viện Phát triển Tư duy và Kỹ năng IEG tổ chức Kỳ thi Toán quốc tế Kangaroo (International Kangaroo Math Contest 2016) tại Việt Nam. Kỳ thi thu hút hơn 6000 thí sinh tiểu học và trung học cơ sở trên toàn quốc tham dự.Lễ Khai mạc Kỳ thi Toán quốc tế Kangaroo được diễn ra tại cụm thi trường Marie Curie, Hà Nội.

Dự Lễ khai mạc, về phía khách mời có Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển, ông Lê Ngọc Quang – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP. Hà Nội, Thầy Nguyễn Xuân Khang – Hiệu trưởng trường Marie Curie cùng đại diện Ban Giám hiệu các trường tiểu học và trung học cơ sở, đại diện các nhà tài trợ, các cơ quan, đơn vị báo chí truyền thông.

Về phía Ban tổ chức có PGS. TS Lê Kim Long – Hiệu trưởng trường Đại học Giáo dục – ĐHQGHN, Trưởng Ban tổ chức.

Phát biểu khai mạc, PGS.TS Lê Kim Long cho biết, năm 2016 là năm đầu tiên Kỳ thi toán quốc tế Kangaroo được tổ chức tại Việt Nam. Tính đến thời điểm diễn ra Lễ khai mạc, cuộc thi đã đạt được những con số ấn tượng như: 5 điểm thi được tổ chức với số lượng thí sinh đăng ký tham dự lên đến 6026 thí sinh đến từ 327 trường Tiểu học và Trung học cơ sở đến từ 17 tỉnh thành trên cả nước. Trong đó tại Hà Nội có 187 trường tham gia, tại TP. Hồ Chí Minh có 105 trường tham gia. Ngoài ra còn có các thí sinh đến từ các tỉnh thành xa điểm thi như Điện Biên, Hải Phòng, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Buôn Mê Thuột…

Các con số trên cho thấy Kỳ thi Toán quốc tế Kangaroo được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam đã được các em học sinh, phụ huynh, các trường Tiểu học, xã hội đồng tình ủng hộ và hưởng ứng cao. Với những kỳ thi có lượng thí sinh dự thi lớn như Kỳ thi IMAS được tổ chức trước đó với hơn 1000 thí sinh dự thi và hôm nay là kỳ thi Kangaroo với hơn 6000 thí sinh dự thi chính là cơ hội để các cán bộ nhà trường hoạt động chuyên nghiệp hơn. Mô hình này mở ra nhiều cơ hội và tiềm năng hợp tác với các trường tiểu học, trung học phổ thông để thực hiện nhiều hoạt động, phong trào có ích cho học sinh.

Thay mặt Ban Tổ chức, PGS. Lê Kim Long cũng cảm ơn sự hỗ trợ nhiệt tình đến từ các đơn vị : Tập đoàn viễn thông Viettel, trường THPT Marie Curie Hà Nội, trường Tiểu học Vinschool, trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm, trường Tiểu học Ngôi Sao, trường Tiểu học Nguyễn Thái Sơn TP. HCM, các cán bộ trường Đại học Giáo dục và Học viện Phát triển Tư duy và Phát triển kỹ năng IEG.

Ông Nguyễn Vinh Hiển - Thứ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo động viên các em học sinh tại Lễ Khai mạc cuộc thi

Ban tổ chức hy vọng rằng việc đưa kỳ thi lâu đời và lớn nhất thế giới về Việt Nam sẽ thúc đẩy phong trào dạy và học toán theo xu hướng hội nhập quốc tế, tạo ra một sân chơi mở cho các em học sinh; Giúp học sinh tiểu học và trung học cơ sở trên cả nước có cơ hội tham gia một cuộc thi chuẩn quốc tế; Nâng cao chất lượng dạy và học toán, phát triển, bồi dưỡng các học sinh có năng khiếu Toán học; Khuyến khích học sinh nắm vững kiến thức cơ bản và thúc đẩy hiểu sâu các kiến thức Toán học; Giúp học sinh hiểu được vai trò của Toán trong Khoa học Tự nhiên và các hoạt động trong cuộc sống đồng thời thúc đẩy sự hứng thú và niểm đam mê khám phá tri thức.


Ngay sau Lễ khai mạc, hơn 6000 thí sinh ở 5 cụm thi tại Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh chính thức bước vào làm bài.

Kỳ thi Kangaroo Math 2016 được tổ chức với 3 cấp độ: cấp độ 1 giành cho học sinh lớp 1 và lớp 2 với 18 câu hỏi, thời gian làm bài trong 45 phút; cấp độ 2 giành cho học sinh lớp 3 và lớp 4 với 24 câu hỏi, thời gian làm bài trong 60 phút; cấp độ 3 giành cho học sinh lớp 5 và lớp 6 với 30 câu hỏi, thời gian làm bài trong 75 phút.


Đề thi gồm các câu hỏi trắc nghiệm được thể hiện song ngữ (tiếng Anh và tiếng Việt). bài thi được chia làm 3 phần: Phần A: câu hỏi ở mức độ dễ với mỗi câu trả lời đúng học sinh được 3 điểm, Phần B: câu hỏi ở mức độ trung bình với mỗi câu trả lời đúng học sinh được 4 điểm, Phần C: câu hỏi ở mức độ khó với mỗi câu trả lời đúng học sinh được 5 điểm. Mỗi câu trả lời sai, học sinh bị trừ ¼ số điểm tương ứng với số điểm của câu hỏi. Học sinh không trả lời không được cộng điểm.

Thí sinh tham dự và đạt thành tích cao tại Kangaroo Math 2016 sẽ nhận được:

   - Giấy chứng nhận Xuất sắc giành cho các thí sinh đạt điểm tối đa ở mỗi cấp độ;

   - Huy hiệu vô địch Kangaroo dành cho các học sinh có điểm cao nhất mỗi trường;

   - Giấy khen dành cho mỗi học sinh đạt kết quả cao;

   - Thí sinh đạt kết quả cao sẽ được mời tham dự các CLB Toán học (Kangaroo Math Club) và trại hè toán học dự kiến tổ chức vào tháng 7/2016.

-------------

Tin liên quan:

Education: Họp báo công bố Kỳ thi toán quốc tế Kangaroo 2016

Báo mới: 6000 học sinh Việt Nam thi Toán quốc tế Kangaroo

Dân trí: 6.000 học sinh toàn quốc tham dự kỳ thi Toán Quốc tế Kangaroo

VTV1: IKMC 2016 | Kỳ thi Toán Quốc Tế Kangaroo Math 2016 lên sóng VTV1

12:03 22/03/2016

Sự kiện

Trường đại học giáo dục
Địa chỉ: Nhà G7, số 144 Xuân Thủy
Điện thoại: (024) 7301 7123
Email: education@vnu.edu.vn
 
© UED. All Rights Reserved.Quay trở lại website cũ