A PHP Error was encountered

Severity: Warning

Message: fopen(/var/www/clients/client2/web37/tmp/ci_session0534e617691268f273539037b7452a06b1f353c0): failed to open stream: No space left on device

Filename: drivers/Session_files_driver.php

Line Number: 157

Backtrace:

File: /var/www/clients/client2/web37/web/application/controllers/WebControl.php
Line: 19
Function: library

File: /var/www/clients/client2/web37/web/index.php
Line: 316
Function: require_once

Tin tức - Trường Đại học giáo dục

197 học sinh nhận giải kỳ thi Toán Quốc tế

Sáng 08/5, Lễ bế mạc và trao giải của Kỳ thi Toán quốc tế giữa các thành phố (ITOT) mùa xuân đã diễn ra tại hội trường Nguyễn Văn Đạo - Đại học Quốc Gia Hà Nội với sự góp mặt của các vị đại biểu và gần 200 thí sinh có thành tích tiêu biểu trong kỳ thi đến từ nhiều trường THCS, THPT trên cả nước.


Sau thành công của ITOT lần đầu tiên tại Việt Nam, ITOT mùa xuân lần thứ 37 năm 2016 tiếp tục được tổ chức với sự tham gia của 250 thí sinh THCS và gần 80 thí sinh THPT. Hầu hết những thí sinh tham gia đều là những học sinh yêu thích bộ môn toán học và là những thí sinh tiềm năng của các cuộc thi Toán trong nước và quốc tế.

Kết thúc kỳ thi ITOT mùa xuân 2016 đã có 150 học sinh khối THCS và 47 học sinh khối THPT đoạt giải chính thức. Trong đó, thí sinh đạt thành tích xuất sắc nhất khối THCS đến từ Trường Chuyên Hà Nội – Amsterdam và thí sinh đạt thành tích xuất sắc nhất khối THPT thuộc về Trường THPT Chuyên Lam Sơn. Ở khối THCS, 3 trường dẫn đầu là: Hà Nội - Amsterdam, trường THCS Giảng Võ và trường THCS Lê Quý Đôn. Ở khối THPT, 3 trường dẫn đầu là: Chuyên Lê Hồng Phong (Nam Định), Chuyên Hà Tĩnh và Chuyên Lam Sơn.

Thí sinh Nguyễn Mạnh Quân Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam đạt thành tích cao nhất trong khối THCS và Vũ Đức Việt Anh đạt thành tích cao nhất trong khối THPT.

Kỳ thi Toán quốc tế mùa xuân đã diễn ra trong hai ngày 12 và 13/03. Sau hai ngày thi nghiêm túc, bài thi của các thí sinh đã được chuyển đến BTC tại Việt Nam và BTC Trung ương tại Nga để thực hiện công tác chấm thi. Kỳ thi được tổ chức và diễn ra với tính bảo mật rất cao. Đây là năm thứ 2 Trường Đại học Giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp với Ban tổ chức Trung ương tại Nga để tổ chức Kì thi ITOT, do đó kỳ thi ITOT mùa xuân năm nay diễn ra có nhiều thuận lợi hơn so với năm trước.

Kỳ thi ITOT mùa xuân kết thúc đã để lại nhiều ấn tượng và những kỉ niệm đẹp đối với mỗi thí sinh tham dự. Với kỳ thi này, BTC hi vọng sẽ góp phần thúc đẩy và tạo điều kiện phát triển niềm đam mê với bộ môn toán học đối với thế hệ trẻ Việt Nam.

Được biết, Kỳ thi Toán quốc tế giữa các thành phố là kì thi học sinh giỏi môn Toán có quy mô quốc tế được tổ chức lần đầu tiên tại Nga vào năm 1980. Cho đến nay mỗi năm có hàng chục nghìn học sinh từ hơn một trăm thành phố ở gần 30 quốc gia trên thế giới tham dự và mỗi năm có hơn 1000 thí sinh đạt tiêu chuẩn được cấp Bằng chứng nhận từ Viện Hàn lâm Khoa học Nga.

Nhằm thúc đẩy phong trào dạy và học Toán theo xu hướng hội nhập quốc tế, trường Đại học Giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp Ban tổ chức Trung ương tại Nga đã tổ chức Kì thi Toán quốc tế giữa các thành phố lần thứ 37 ở Việt Nam tại Hà Nội. Kỳ thi được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam vào năm 2015.

Một số hình ảnh tại Buổi lễ:

Ông Lê Ngọc Quang - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội

Bà Trịnh Thu Ngọc Ánh - Công ty Cổ phần Giải pháp thanh toán điện tử viễn thông, đại diện các nhà tài trợ nhận hoa và quà lưu niệm từ Ban tổ chức


Nguyễn Hùng

Báo Dân trí

Ảnh Quốc Toản - VNU Media


 Nguồn: http://dantri.com.vn/khuyen-hoc/197-hoc-sinh-nhan-giai-ky-thi-toan-quoc-te-20160508202909699.htm

12:05 09/05/2016

Sự kiện

Trường đại học giáo dục
Địa chỉ: Nhà G7, số 144 Xuân Thủy
Điện thoại: (024) 7301 7123
Email: education@vnu.edu.vn
 
© UED. All Rights Reserved.Quay trở lại website cũ

A PHP Error was encountered

Severity: Warning

Message: Unknown: Failed to write session data (user). Please verify that the current setting of session.save_path is correct (/var/www/clients/client2/web37/tmp)

Filename: Unknown

Line Number: 0

Backtrace: