Đẩy mạnh các hoạt động hợp tác với ĐHQG Chonnam – Hàn Quốc

Tại buổi làm việc hai bên cùng giới thiệu về quy mô hoạt động, tổ chức và những cơ hội hợp tác tiềm năng trong tương lai: trao đổi học thuật, nghiên cứu và hội thảo quốc tế giữa 2 trường; Trao đổi sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh và cán bộ, giảng viên; Tổ chức liên kết đào tạo.

Hiện nay, Hàn Quốc có 41 trường ĐHQG, trong đó ĐHQG Chonnam nằm trong Top 10 trường ĐHQG lớn nhất Hàn Quốc. ĐHQG Chonnam hiện có 16 trường con, bao gồm 91 khoa trực thuộc, 26 ngàn sinh viên theo học trong đó có khoảng 1100 sinh viên quốc tế. Đặc biệt, gần 100 sinh viên Việt Nam đang theo học, chủ yếu là các khóa học sau đại học.

Phó Hiệu trưởng Phạm Văn Thuần thay mặt lãnh đạo, giới thiệu với Đoàn ĐHQG Chonnam về thế mạnh trong các lĩnh vực nghiên cứu khoa học, giáo dục và đào tạo của Nhà trường. Phó Hiệu trưởng đề xuất trong thời gian tới hai bên sẽ đi tới những thảo luận hợp tác sâu rộng và đi đến kí kết.

Giám đốc JEE Byung-Moon đánh giá cao các triển vọng hợp tác với Trường Đại học Giáo dục đồng thời ông cũng đưa ra các hướng hỗ trợ cho sinh viên, học viên sang Hàn Quốc theo học tại Đại học Quốc gia Chonnam trong các hợp tác của hai bên như: chính sách hỗ trợ học phí, sinh hoạt và các điều kiện học tập khác nếu như học viên đạt đủ các điều kiện theo học. Giám đốc ĐHQG Chonnam hoan nghênh các chương trình trao đổi cán bộ, giảng viên và mong muốn trong thời gian sớm nhất sẽ tổ chức các buổi hội thảo khoa học, tập huấn chung giữa hai bên nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác trong các lĩnh vực đã trao đổi.

Hai bên sẽ tiếp tục gặp gỡ, thỏa thuận, tiến hành soạn thảo MOU và ký chính thức trong thời gian tới.

Ảnh chụp kỉ niệm Đoàn ĐHQG Chonnam - Hàn Quốc sang thăm và làm việc tại ĐHGD


     UED Media

12:06 02/06/2015

Sự kiện

Trường đại học giáo dục
Địa chỉ: Nhà G7, số 144 Xuân Thủy
Điện thoại: (024) 7301 7123
Email: education@vnu.edu.vn
 
© UED. All Rights Reserved.Quay trở lại website cũ