Dòng sông sâu con sào dài đo được, lòng người đưa đò ai biết được sự bao la
… Lời tri ân

Kính gửi các Thầy cô!

Tháng 8/2012 là một mốc thời gian quan trọng trong cuộc đời, ngày đầu tiên chúng em bước chân vào cánh cửa trường Đại học Giáo dục. Những bỡ ngỡ, ngại ngùng, e sợ thủa ban đầu…có điều gì đó chưa hoàn toàn chắc chắn về quyết định của mình.

Nhưng rồi, nỗi hoài nghi dần biến thành niềm tin vững chắc, không gì lay chuyển được. Niềm tin rằng mình sẽ trở thành một người giáo viên có ích cho xã hội, cho từng em nhỏ cứ ngày một mãnh liệt trong chúng em.

Nhìn lại 4 năm đã qua với biết bao thay đổi, có lẽ sự thay đổi lớn nhất đó là chúng em đã trưởng thành hơn, chín chắn hơn, tự tin hơn bước đi trên con đường phía trước. Đó là nhờ những bài giảng tri thức đầy ý nghĩa, sự tâm huyết tận tình luôn là tấm gương soi sáng để chúng em phấn đấu. Những sinh viên Sư phạm Khóa QH-2012-S chúng em muốn gửi tới các thầy cô giáo của Trường Đại học Giáo dục, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn lời tri ân sâu sắc!

Em xin được mượn lời bài thơ của tác giả Trung Dũng để bày tỏ lời cảm ơn:

 

                   

Tri thức ngày xưa ở lại đây,

Ân tình sâu nặng của cô thầy!

Người mang ánh sáng soi đời trẻ;

Lái chuyến đò chiều sang bến đây?

Đò đến vinh quang nơi đất lại;

Cám ơn người đã lái đò hay!

Ơn này trò mãi ghi trong dạ…

Người đã giúp con vượt đắng cay

       

 

Kính gửi các bậc phụ huynh, những đấng sinh thành!

Bước chân vào cánh cửa trường đại học, chúng con tự hào rằng đã đến tuổi trưởng thành. Thế nhưng, những bồng bột của tuổi trẻ nếu chẳng thể được bao dung, dạy dỗ thì chúng con cũng không thể lớn khôn. Lặng lẽ ân tình và gửi gắm bao hi vọng, cha mẹ và gia đình luôn là nguồn động viên vững chắc, luôn dõi theo bước đường chúng con đi: “Cơm cha, áo mẹ, chữ thầy”- tận đáy lòng mình, chúng con xin chân thành cảm ơn và khắc ghi công ơn cha mẹ. 

 

Các bạn sinh viên thân mến! 

Bốn năm đã trôi qua kể từ ngày đầu tiên chúng mình nhập trường với bao nhiêu bỡ ngỡ. Trong suốt những năm tháng ấy, mình cảm thấy vô cùng may mắn khi được đồng hành cùng các bạn, cùng nhau trải qua 4 năm đầy ắp những kỉ niệm vui buồn. Quãng thời gian đó không hẳn dài nhưng cũng đủ để biến tất cả nơi đây thành kỉ niệm yêu thương và gắn bó – sẽ chẳng bao giờ phai mờ phải không các bạn?

Từ nhiều phương trời dưới mái trường ĐH Giáo dục, chúng ta đã gắn bó, chia sẻ, cùng viết nên tuổi thanh xuân cho nhau. Nếu được chọn lại, mình vẫn chọn trường ĐH Giáo dục và vẫn mong thanh xuân của mình một lần nữa có các bạn bên đời. 

Dẫu biết rằng con đường phía trước nhiều gian nan, thử thách; Song mình tin rằng bằng sự quyết tâm, bằng ý chí phấn đấu cùng sự quan tâm dưỡng dục của gia đình và nhà trường trong thời gian qua, chúng mình sẽ bước đi vững chắc. 

Sau hôm nay, khi tạm biệt mái trường, những đứa con trường ĐH Giáo dục sẽ đi khắp mọi miền tổ quốc để gieo mầm tri thức. Đời sinh viên mơ mộng, trải đầy hoa nắng sẽ nhường chỗ cho thực tế đầy thử thách và trách nhiệm. Chúng em xin hứa sẽ vận dụng sáng tạo những điều hay đã học và cuộc sống để không phụ lòng mong đợi của thầy cô, công lao dưỡng dục của cha mẹ và xứng đáng với danh hiệu sinh viên trường ĐH Giáo dục.

Tạm biệt mái trường thân yêu, tạm biệt thầy cô và bạn bè thân thiết. Một lần nữa, chúng em xin cảm ơn Ban Giám hiệu cùng toàn thể Quý thầy cô, cán bộ nhà trường. 

 

Thay mặt toàn thể sinh viên QH-2012-S

SV Nguyễn Thị Huyền – SP Vật lý

12:06 28/06/2016

Sự kiện

Trường đại học giáo dục
Địa chỉ: Nhà G7, số 144 Xuân Thủy
Điện thoại: (024) 7301 7123
Email: education@vnu.edu.vn
 
© UED. All Rights Reserved.Quay trở lại website cũ