Đoàn Đại học Kyung Hee (Hàn Quốc) sang thăm và làm việc tại trường ĐH Giáo dục

 

Cùng tiếp với Hiệu trưởng Lê Kim Long có lãnh đạo Khoa Sư phạm, lãnh đạo Phòng Khoa học và Quan hệ quốc tế.

Mục đích chuyến thăm của Đoàn Đại học Kyung Hee đến Việt Nam lần này là để tìm hiểu mô hình đào tạo, trao đổi kinh nghiệm đào tạo giáo viên tại Việt Nam mà cụ thể là mô hình đào tạo giáo viên tại trường Đại học Giáo dục đồng thời thiết lập mối liên hệ, hợp tác tích cực giữa Đại học Kyung Hee và trường ĐH Giáo dục - ĐHQGHN.

Tại buổi làm việc, đại diện hai trường đã giới thiệu khái quát về lịch sử, chuyên ngành đào tạo của từng trường và đi tới thảo luận cơ hội hợp tác ban đầu trong việc triển khai các chương trình như trao đổi giảng viên, các đề tài khoa học. Trên cơ sở đó, cả hai trường hy vọng có thể hoạch định phương hướng hợp tác trên các phương diện, đồng thời tăng cường tình hữu nghị giữa hai nước Việt – Hàn.

  

Đoàn Đại học Kyung Hee gồm Phó Giáo sư Young Ha Cho - trưởng đoàn và 22 sinh viên

Tại buổi làm việc, sinh viên Đoàn Đại học Kyung Hee rất hào hứng quan tâm tới các vấn đề thực tế liên quan đến công tác đào tạo giáo viên, vị trí của nghề này trong xã hội, thực trạng việc làm, chính sách công và ưu đãi xã hội cho người giáo viên tại Việt Nam. Đặc biệt, sinh viên tỏ ra khá tò mò và thú vị với mô hình đào tạo (a+b) tại trường Đại học Giáo dục.

Chiều cùng ngày, Trưởng đoàn và 22 sinh viên Đại học Kyung Hee tiếp tục có buổi làm việc, nghiên cứu với Khoa Sư phạm tại trường Đại học Giáo dục.


Đại học Kyung Hee được xem là ngôi trường đẳng cấp nhất tại Hàn Quốc và Châu Á. Theo bảng xếp hạng của QS World University Rankings thì Kyung Hee vinh dự được đứng thứ 245/700 trên toàn thế giới. Đại học Kyung Hee có 03 cơ sở: Seoul (ở Seoul), Suwon và Gwangneung (ở tỉnh Gyeonggi-do).

Được thành lập vào năm 1949 bởi tiến sĩ Young Seek Chue, với triết lý sáng lập là “hướng đến một nền văn minh mới, đó là nền giáo dục xã hội dân chủ, hiện đại” và chủ trương quốc tế hóa giáo dục toàn cầu cũng được xác định ngay từ những ngày đầu thành lập.

Năm 1993, nhờ những đóng góp to lớn vào nền giáo dục chung của toàn thế giới mà Kyung Hee đã nhận được giải thưởng của UNESCO vì Hòa bình Giáo dục.

Tính đến thời điểm này, Kyung Hee có 71 ngành và chuyên ngành dành cho sinh viên, 65 chuyên ngành đào tạo thạc sĩ và 63 chương trình cấp bằng tiến sĩ các lĩnh vực Khoa học xã hội, Luật, Khoa học chính trị và kinh tế học, Quản lý du lịch và khách sạn, Y học phương đông, Dược, Ngoai ngữ và Văn học, Khoa học tự nhiên, Kỹ thuật, Nghệ thuật… là những chuyên ngành mạnh nhất trong ngôi trường này.


UED Media

12:07 05/07/2016

Sự kiện

Trường đại học giáo dục
Địa chỉ: Nhà G7, số 144 Xuân Thủy
Điện thoại: (024) 7301 7123
Email: education@vnu.edu.vn
 
© UED. All Rights Reserved.Quay trở lại website cũ