Giới thiệu “Ngày hội đọc sách và lễ trao tặng tủ sách tri thức xanh”

Với mong muốn đưa những cuốn sách đến gần hơn với các em học sinh, Sáng ngày 27/07/2016, tại Trường THCS Thụy Hùng, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn, Đoàn Trường Đại học Giáo dục – ĐHQGHN đã tổ chức chương trình “Ngày hội đọc sách và trao tặng tủ sách tri thức xanh”.

Thành viên đội tình nguyện cùng với lãnh đạo địa phương, Ban giám hiệu trường THCS Thụy Hùng chụp ảnh kỉ niệm

Ngày hội đọc sách nằm trong chương trình đợt tình nguyện Mùa hè xanh của Đoàn trường ĐHGD với mong muốn giúp các em có cơ hội tiếp cận, tìm tòi và tích lũy kiến thức thông qua việc đọc sách.

Dịp này, Đoàn trường ĐH Giáo Dục - ĐHQGHN, đã quyết định trao tặng tủ sách “Tri thức xanh” đồng thời kêu gọi mọi người cùng chung tay ủng hộ những cuốn sách hay đến các em nhỏ thông qua chương trình Tình nguyện xa tại xã Thuỵ Hùng, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn.

Ngày hội có sự tham gia của đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy xã Thụy Hùng – ông Hoàng Hữu Kha, cô Đàm Thùy Duyên – Hiệu trưởng trường THCS Thụy Hùng, đội thanh niên tình nguyện trường ĐHGD và các thầy cô, học sinh trường Tiểu học, THCS Thụy Hùng.

Sách là kho tàng tri thức mà nhân loại tạo ra, lưu lại và truyền cho thế hệ sau. Đó là nguồn tri thức vô tận đối với tất cả mọi người. Để truyền đạt đến với các em học sinh ý nghĩa của việc đọc sách, phương pháp đọc sách hiệu quả. Đội tình nguyện đã chia làm 5 khu vực: khu sách tiểu học, khu sách THCS, khu truyện tranh, khu vẽ, khu điều ước. Mỗi khu vực đều có các tình nguyện viên phụ trách. Để tăng thêm sự hứng thú với việc đọc sách, mỗi khu vực đều tổ chức một số trò chơi nhỏ cho các em học sinh.

Cũng trong chương trình ngày hội, Đoàn trường ĐHGD đã trao tặng 10 xuất quà cho 10 học sinh nghèo vượt khó của trường Tiểu học và THCS Thụy Hùng.

 

Tin liên quan:

Sinh viên tình nguyện Đoàn Trường Đại học Giáo dục chung tay xây dựng nông thôn mới

Hành trình xanh tuổi trẻ Trường Đại học Giáo dục - “Vì an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng”

 

UED Media 
Đội Sinh viên tình nguyện Đoàn trường ĐHGD

12:08 03/08/2016

Sự kiện

Trường đại học giáo dục
Địa chỉ: Nhà G7, số 144 Xuân Thủy
Điện thoại: (024) 7301 7123
Email: education@vnu.edu.vn
 
© UED. All Rights Reserved.Quay trở lại website cũ