A PHP Error was encountered

Severity: Warning

Message: fopen(/var/www/clients/client2/web37/tmp/ci_sessionda2fedd001618b5a196443f33c26fe14e3755f5a): failed to open stream: No space left on device

Filename: drivers/Session_files_driver.php

Line Number: 157

Backtrace:

File: /var/www/clients/client2/web37/web/application/controllers/WebControl.php
Line: 19
Function: library

File: /var/www/clients/client2/web37/web/index.php
Line: 316
Function: require_once

Tin tức - Trường Đại học giáo dục

Sinh viên tình nguyện Đoàn Trường Đại học Giáo dục chung tay xây dựng nông thôn mới

Với  mục tiêu chung sức “phát triển cộng đồng” nhằm giúp đỡ đồng bào tại địa phương đội tình nguyện tham gia như sửa chữa, xây dựng cơ sở hạ tầng, giúp đỡ các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn…giao lưu, trao đổi kinh nghiệm với đoàn thanh niên địa phương. Phát triển tốt đẹp mối quan hệ truyền thống giữa đội tình nguyện - đại diện cho đơn vị trường Đại học Giáo dục với nhân dân và lãnh đạo địa phương Xã Thụy Hùng.

Đây cũng là cơ hội giúp cho các bạn Sinh viên tình nguyện có thêm kinh nghiệm và sự hiểu biết, thông cảm chia sẻ, với cuộc sống khó khăn của đồng bào từ đó giúp các bạn có định hướng tốt hơn trong mục đích học tập.

Đoàn Trường ĐHGD làm việc với lãnh đạo và Đoàn thanh niên xã Thụy Hùng

Ngay trong sáng ngày 25/07, Đội sinh viên tình nguyện Trường ĐHGD có buổi gặp gỡ và nhận được sự đón tiếp nhiệt tình từ Ban lãnh đạo địa phương Đoàn thanh niên xã Thụy Hùng, bí thư các chi đoàn để trao đổi kinh nghiệm hoạt động Đoàn và giao lưu văn nghệ. Chiều cùng ngày, Đội tiếp tục đi thăm hỏi và hỗ trợ công việc cho các gia đình gặp khó khăn. Buổi tối là chương trình tổ chức sinh hoạt hè cho các em nhỏ tại Tường Tiểu học Thụy Hùng.

Được sống cùng người dân Thụy Hùng và chia sẻ tình yêu thương với những đứa trẻ con nơi đây đã giúp chúng tôi hiểu ý nghĩa cuộc sống và thầm tự hào vì con đường sự nghiệp người Thầy trong tương lai

Ngày 26/07/2016, trải qua gần 2 tiếng đồng hồ đi bộ, chúng tôi bắt đầu tiến hành ngày công xây dựng nông thôn mới cùng với thanh niên tại địa phương: đào rãnh thoát nước, đắp lại những con đường đất gồ ghề. Theo các đồng chí tại Đoàn xã Thụy Hùng, thì đây là khu vực khó khăn, nếu trời mưa bão, đường đất sẽ trở nên lầy lội, nguy hiểm, khó đi lại, nhất là đối với các em học sinh phải di chuyển xa đi học. Chính vì vậy, Đoàn xã Thụy Hùng cùng người dân rất vui mừng khi có đoàn sinh viên tình nguyện tham gia các công tác địa phương. Đến chiều, chúng tôi tiếp tục tham gia tổng vệ sinh trường học và tiến hành chuẩn bị cho ngày hội sách.

Ngày 27/07/2016, Đoàn trường Đại học Giáo dục – ĐHQGHN chính thức phát động Ngày hội đọc sách và xây dựng tủ sách tri thức cho trường THCS, tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó. Ngày hội đọc sách nhằm khuyến khích sự thích thú, đam mê của các em học sinh đối với việc đọc sách và cho các em thấy ý nghĩa của việc đọc sách. Ngày hội đã diễn ra thành công và các em học sinh đều hưởng ứng tích cực với những hoạt động trong chương trình. Ngoài ra, Đoàn Trường ĐHGD cũng đóng góp công trình thanh niên “Tủ sách tri thức xanh” dành tặng cho các em học sinh tại Trường THCS Thụy Hùng và người dân địa phương với mong muốn góp phần cung cấp tài liệu phục vụ học tập, mở mang thông tin cho các em nhỏ và người dân nơi đây. Đến chiều ngày 27/07, Đội Sinh viên tình nguyện Đại học Giáo dục - ĐHQGHN đi thăm hỏi các gia đình chính sách, các gia đình khó khăn trên địa bàn.

Ngày cuối cùng tại trường THCS Thụy Hùng, đại diện Đội Sinh viên tình nguyện Trường Đại học Giáo dục – ĐHQGHN cảm ơn cán bộ cùng người dân xã Thụy Hùng, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn đã tạo điều kiện để các sinh viên nhà trường có cơ hội trải nghiệm một mùa hè ý nghĩa, có ích, đóng góp công sức cho sự phát triển của cộng đồng.

5 ngày ở lại Thụy Hùng tuy ngắn ngủi nhưng vô cùng ý nghĩa và để lại trong mỗi thành viên của Đội tình nguyện và nhân dân địa phương, đặc biệt là các em nhỏ những tình cảm yêu mến, gắn bó, thân thương. Chúng tôi ra về nhưng trong lòng còn nhiều lưu luyến về một Thụy Hùng ấm áp, thân thương. Một Thùy Hùng nghèo khó nhưng đầy ắp những ánh mắt ngây thơ khát khao tri thức. Một Thụy Hùng luôn mang trong mình tình yêu quê hương, đất nước.

 

UED Media
Đội SVTN Đoàn trường ĐHGD

12:08 03/08/2016

Sự kiện

Trường đại học giáo dục
Địa chỉ: Nhà G7, số 144 Xuân Thủy
Điện thoại: (024) 7301 7123
Email: education@vnu.edu.vn
 
© UED. All Rights Reserved.Quay trở lại website cũ

A PHP Error was encountered

Severity: Warning

Message: Unknown: Failed to write session data (user). Please verify that the current setting of session.save_path is correct (/var/www/clients/client2/web37/tmp)

Filename: Unknown

Line Number: 0

Backtrace: