Hội nghị công chức, viên chức và tổng kết năm học 2015-2016

Đến dự Hội nghị có Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải cùng đại diện lãnh đạo Văn phòng, các Ban chức năng: Công đoàn ĐHQGHN, Ban Đào tạo, Ban Kế hoạch Tài chính, Ban Khoa học Công nghệ và Văn phòng ĐHQGHN.

Hội nghị Công chức, Viên chức là Hội nghị được tổ chức hàng năm. Hội nghị có nhiệm vụ tổng kết, đánh giá toàn diện các mặt hoạt động của Nhà trường trong năm học vừa qua và đề ra phương hướng, giải pháp thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học mới; Hội nghị cũng là diễn đàn để công chức, viên chức bày tỏ quan điểm, đóng góp ý kiến, đề xuất giải pháp cho các hoạt động với mục tiêu xây dựng Trường ĐHGD ngày càng phát triển.

PGS.TS Lê Kim Long – Hiệu trưởng trường ĐHGD trình bày báo cáo tổng kết năm học 2015-2016 và kế hoạch nhiệm vụ năm học 2016-2017. Theo đó, trong năm học vừa qua, Trường ĐHGD về cơ bản đã hoàn thành kế hoạch nhiệm vụ năm học. Nhà trường tiếp tục hoàn thiện cơ cấu tổ chức và bộ máy quản lý theo tiêu chí của đại học nghiên cứu trong đó tập trung vào hoạt động đẩy mạnh công tác đào tạo, bồi dưỡng năng lực cán bộ; chú trọng phát triển mạnh một số ngành đào tạo được hội đồng khoa học và đào tạo nhà trường định hướng mũi nhọn cần phát triển như: Đo lường và đánh giá trong giáo dục; Quản trị Trường học; Tư vấn học đường; Giáo dục An sinh xã hội và phát triển công đồng; Giáo dục tiểu học, Giáo dục công dân....Hoạt động của Trường THPT Khoa học Giáo dục (High school of Education Sciences -HES) trực thuộc Trường Đại học Giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN), đây là mô hình trường THPT thực hành giáo dục tiên tiến, chất lượng cao của Việt Nam. Trong năm 2015, ĐHQGHN đã phê duyệt dự án “Đầu tư hệ thống thực nghiệm giáo dục thông minh” và Dự án “Phòng thực hành dạy học Lý Hóa Sinh” dự kiến triển khai trong Quý III & IV/2016 sẽ tạo tiền đề cho việc tiếp cận với các công nghệ dạy học hiện đại. Các công trình NCKH, tạp chí vượt chỉ tiêu so với kế hoạch đề ra. Tổ chức thành công 04 kỳ thi toán quốc tế với quy mô lớn đã tạo được tiếng vang và sức lan tỏa rộng góp phần xây dựng phong trào học toán ở khắp các tỉnh thành trên đất nước. Tiếp tục duy trì và triển khai hiệu quả các hoạt động đào tạo ngắn hạn, đào tạo NVSP đối với các địa phương và trường đại học trong cả nước.

Bên cạnh những nhiệm vụ hoàn thành tốt vẫn còn một số những hạn chế, tồn tại gắn với một số mảng công tác tuyển sinh như tỷ lệ hoàn thành chỉ tiêu tuyển sinh SĐH giữa các ngành không đồng đều; Khoa học và quan hệ quốc tế với mức độ ứng dụng các công trình nghiên cứu khoa học chưa cao; việc thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao về công tác, nghiên cứu tại trường ĐHGD còn gặp nhiều hạn chế..

Trên cơ sở nhìn nhận những hạn chế còn tồn tại, phân tích những khó khăn, thách thức của nhà trường trong năm học 2015-2016, báo cáo tổng kết cũng nêu ra những nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp để nhà trường có thể thực hiện thành công Kế hoạch nhiệm vụ trong năm học 2016-2017.

Hội nghị nghe Báo cáo công tác tài chính, Báo cáo tổng kết phong trào thi đua năm học 2015-2016 và phát động phong trào thi đua 2016-2017, Báo cáo tổng kết hoạt động của Thanh tra Nhân dân năm học 2015-2016. Các báo cáo nhận được nhiều ý kiến góp ý tâm huyết của các cán bộ, giảng viên nhà trường.

Phát biểu về những nhiệm vụ trọng tâm được đưa ra tại Hội nghị, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải cho rằng, trường ĐHGD đã dần khẳng định được vị trí và tên tuổi của mình trong hệ thống các trường sư phạm. Trường cần xây dựng và tích cực phát triển các chương trình đào tạo mới và đổi mới, hoàn thiện các chương trình đào tạo đang có. Nhà trường lưu tâm đến sinh viên sau khi tốt nghiệp và tăng khả năng sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp. Nhà trường cần hình thành và định hướng phát triển những nhóm nghiên cứu mạnh gắn với đúng đặc trưng phát triển của ĐHQGHN, trong đó cần tư vấn cho các đơn vị khác trong ĐHQGHN về đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục.

Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phó Giám đốc Nguyễn Hoàng Hải cũng đề nghị trường ĐHGD cần tập trung vào 3 nhiệm vụ chính: Một là Tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo, đặc biệt là đào tạo sau đại học, đẩy mạnh việc mở mới các chương trình theo hướng chất lượng cao và đáp ứng nhu cầu người học, đẩy mạnh đào tạo liên kết quốc tế; Hoàn thành hiệu quả các dự án hợp tác nghiên cứu quốc tế, phát triển các chương trình bồi dưỡng của ngành và các địa phương. Hai là tiếp tục đẩy mạnh hoạt động của các nhóm nghiên cứu, duy trì số lượng các công trình công bố quốc tế và sách chuyên khảo. Đặc biệt là tăng cường các công bố quốc tế trên các tạp chí thuộc hệ thống ISI và SCOPUS, nâng cao chất lượng chuyên san Nghiên cứu Giáo dục, Tạp chí Khoa học ĐHQGHN theo hướng đạt chuẩn quốc tế; Ba là hỗ trợ về mọi mặt giúp các hoạt động của Trường THPT Khoa học Giáo dục đi vào ổn định ngay từ năm học đầu tiên. Trên cơ sở các kết quả làm được để tư vấn cho lãnh đạo về những đổi mới giáo dục phổ thông.

Phát biểu cảm ơn chỉ đạo của Lãnh đạo ĐHQGHN, cảm ơn những đóng góp ý kiến của cán bộ, giảng viên Nhà trường. Hiệu trưởng Lê Kim Long khẳng định nhà trường sẽ tiếp thu và tiếp tục hoàn thiện nhiệm vụ trong năm học 2016-2017. Hiệu trưởng cũng mong muốn với quyết tâm đồng lòng của Ban Giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị, các cán bộ, giảng viên dưới sự chỉ đạo của ĐHQGHN luôn đoàn kết thống nhất thu được những hiệu quả thiết thực trong công việc.

Nhà trường cũng đã trao tặng danh hiệu và phần thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2015-2016. 

Sau 4 tiếng làm việc tích cực, sôi nổi, Hội nghị đã kết thúc thành công và thông qua Nghị quyết hội nghị. Với những thành tích đã đạt được trong những năm qua, cùng với truyền thống đoàn kết nhất trí và ý thức trách nhiệm cao, Trường Đại học Giáo dục tin tưởng rằng: mỗi cán bộ công chức, viên chức và người lao động sẽ nỗ lực phấn đấu, phát huy sức sáng tạo và tinh thần trách nhiệm, hoàn thành xuất sắc kế hoạch nhiệm vụ được giao, quyết tâm xây dựng Trường tiếp tục phát triển vững chắc, trở thành một trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học có uy tín, chất lượng cao của cả nước.

Một số hình ảnh của Hội nghị:

 

---------------------

Tin liên quan:

VNU – UED: Đẩy mạnh mở mới các chương trình đào tạo theo hướng ứng dụng, chất lượng cao

12:08 03/08/2016

Sự kiện

Trường đại học giáo dục
Địa chỉ: Nhà G7, số 144 Xuân Thủy
Điện thoại: (024) 7301 7123
Email: education@vnu.edu.vn
 
© UED. All Rights Reserved.Quay trở lại website cũ