A PHP Error was encountered

Severity: Warning

Message: fopen(/var/www/clients/client2/web37/tmp/ci_sessionc87a38a45b53b2bbf0749a7c703d985b80a55c23): failed to open stream: No space left on device

Filename: drivers/Session_files_driver.php

Line Number: 157

Backtrace:

File: /var/www/clients/client2/web37/web/application/controllers/WebControl.php
Line: 19
Function: library

File: /var/www/clients/client2/web37/web/index.php
Line: 316
Function: require_once

Tin tức - Trường Đại học giáo dục

Đại học Giáo dục – Phát huy tiềm năng và thế mạnh trong công tác nghiên cứu khoa học giáo dục


GS.NGƯT Nguyễn Thị Mỹ Lộc – Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo trường Đại học Giáo dục điều hành Phiên họp.

Tham dự Phiên họp có PGS.TS Lê Kim Long – Hiệu trưởng trường ĐHGD, các Phó Hiệu trưởng: TS. Nguyễn Đức Huy, TS. Phạm Văn Thuần, TS. Nguyễn Thị Hương; PGS.TS. Mai Văn Trinh Cục trưởng, Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ Giáo dục và đào tạo; TS.Trịnh Ngọc Thạch Nguyên Phó chủ nhiệm Uỷ ban Văn hoá, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội; TS.Trần Đình Châu Vụ trưởng, Chánh văn phòng Hội đồng Quốc gia Giáo dục và Phát triển nhân lực; TS. Nguyễn Đắc Hưng Vụ Giáo dục và Đào tạo, dạy nghề, Ban tuyên giáo Trung Ương cùng các thành viên trong Hội đồng khoa học của Nhà trường.

Về phía ĐHQGHN có GS.TSKH Nguyễn Đình Đức – Trưởng Ban Đào tạo.

Phát biểu khai mạc Phiên họp, GS.NGƯT Nguyễn Thị Mỹ Lộc – Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo khẳng định những nỗ lực của tập thể và cá nhân của Trường ĐHGD trong hoạt động nghiên cứu khoa học năm học 2015-2016. Thay mặt các thành viên trong Hội đồng Khoa học và Đào tạo, GS.NGƯT Nguyễn Thị Mỹ Lộc bày tỏ mong muốn các nhà khoa học luôn đồng hành và tiếp tục chia sẻ những định hướng phát triển trong đào tạo và nghiên cứu để trường ĐHGD tiếp tục phát triển mô hình đào tạo đặc biệt trong hệ thống các trường sư phạm tại Việt Nam. Sự có mặt của các nhà khoa học tại Phiên họp là nguồn cổ vũ cho Trường ĐHGD  trong việc triển khai mô hình đào tạo giáo viên, cán bộ quản lý theo định hướng phát triển chiến lược của Trường.

PGS.TS Lê Kim Long - Hiệu trưởng trường ĐHGD phát biểu tại Phiên họp

    Báo cáo hoạt động khoa học & đào tạo tại Phiên họp đã khẳng định những bước phát triển mới về nghiên cứu khoa học trong năm học vừa qua; Các hoạt động hợp tác nghiên cứu quốc tế đạt được nhiều kết quả tốt như dự án: “Quốc tế hóa giáo dục đại học” và “Xây dựng năng lực qua phát triển chuyên môn và hợp tác nghiên cứu trong thực hiện đổi mới giáo dục tại Việt Nam” do Hội đồng Anh tài trợ từ năm 2015-2016 cho 2 trường đại học của Anh và Trường ĐHGD, Viện KHGDVN của Việt Nam. Dự án hợp tác nghiên cứu “Phát triển nghề giáo viên” do các trường đại học trong Diễn đàn đối thoại giáo dục Á Phi thực hiện.

Cũng trong năm học này, số lượng sách chuyên khảo, tài liệu tham khảo, báo cáo được đăng trên các tạp chí khoa học chuyên ngành và kỉ yếu hội thảo quốc tế, hội thảo trong nước tăng. Có 17 bài báo đăng trên tạp chí quốc tế hầu hết là trên tạp chí trong hệ thống ISI/SCOPUS, 132 bài được đăng tại các tạp chí chuyên ngành và kỷ yếu hội thảo trong nước. Đáng chú ý có bài báo “Các ưu tiên nghiên cứu theo khu vực về rối loạn não và rối loạn hệ thần kinh” do PGS.TS Đặng Hoàng Minh – Giám đốc TT Thông tin Hướng nghiệp và Nghiên cứu, Ứng dụng Tâm lý cùng các cộng sự thực hiện được đăng trên tạp chí Nature.

Bên cạnh đó, nghiên cứu khoa học sinh viên tiếp tục đạt được thành tích tốt. Nhóm sinh viên trường ĐHGD đạt giải Nhất NCKH cấp ĐHQGHN trong nhóm lĩnh vực Khoa học xã hội và Nhân Văn năm học 2014-2015.

 

TS. Nguyễn Đức Huy (bên trái) và TS. Trịnh Ngọc Thạch (bên phải) - thành viên Hội đồng khoa học và Đào tạo cùng tham gia góp ý tại Phiên họp

Cũng tại phiên họp, các đại biểu tập trung báo cáo, thảo luận và đóng góp ý kiến những vấn đề liên quan đến: phát triển mô hình đào tạo giáo viên; nguồn lực đội ngũ các nhà khoa học, nhà nghiên cứu trong quá trình vận hành trường ĐHGD theo định hướng đại học nghiên cứu; ĐHGD phải là thành viên gắn kết chặt chẽ với cộng đồng các trường sư phạm; Phát triển nghiên cứu khoa học cần phải gắn với từng địa phương và khu vực cụ thể; Phát triển các nhóm nghiên cứu mạnh; Chú trọng công tác kiểm định chất lượng hướng tới mục tiêu phát triển bền vững.

Hội nghị nhất trí thông qua phương hướng hoạt động nghiên cứu khoa học trong năm học 2016 – 2017. 

Phiên họp Hội đồng khoa học và đào tạo năm 2016 diễn ra thành công!.


UED Media

12:08 09/08/2016

Sự kiện

Trường đại học giáo dục
Địa chỉ: Nhà G7, số 144 Xuân Thủy
Điện thoại: (024) 7301 7123
Email: education@vnu.edu.vn
 
© UED. All Rights Reserved.Quay trở lại website cũ

A PHP Error was encountered

Severity: Warning

Message: Unknown: Failed to write session data (user). Please verify that the current setting of session.save_path is correct (/var/www/clients/client2/web37/tmp)

Filename: Unknown

Line Number: 0

Backtrace: