VNU-UED: Khai giảng năm học 2016-2017

Toàn cảnh Lễ Khai giảng năm học 2016-2017

Tham dự Lễ Khai giảng có đại diện lãnh đạo Văn phòng, các Ban chức năng, đại diện lãnh đạo các đơn vị thành viên và trung tâm trực thuộc ĐHQGHN; đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT TP. Hà Nội và các đơn vị đối tác, các trường THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Về phía Trường ĐHGD có Ban Giám hiệu, cán bộ giảng viên, đại diện sinh viên các khóa cùng 300 tân sinh viên trúng tuyển khóa QH-2016-S.

Được sự ủy quyền của Hiệu trưởng - PGS.TS Lê Kim Long, TS. Nguyễn Đức Huy - Bí thư Đảng ủy - Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chào mừng năm học mới, Phó Hiệu trưởng chúc mừng các tân sinh viên đã sáng suốt lựa chọn trường ĐHGD là nơi đào tạo và trang bị kiến thức cho các em bước vào tương lai. Phó Hiệu trưởng cảm ơn các em đã tin tưởng và lựa chọn đúng đắn một trong những cơ sở đào tạo và nghiên cứu khoa học giáo dục uy tín trong cả nước.

Năm học 2016-2017, Trường ĐHGD tiếp tục thực hiện sứ mệnh phấn đấu trở thành đại học theo định hướng nghiên cứu có một số chuyên ngành đạt chuẩn quốc tế. Trong đó nhấn mạnh các nhiệm vụ:

Nâng cao chất lượng đào tạo, đặc biệt là đào tạo sau đại học, mở mới các chương trình theo hướng chất lượng cao, đẩy mạnh đào tạo liên kết Quốc tế trong năm học 2016-2017.

Triển khai hiệu quả các chương trình, dự án đầu tư trong nước và quốc tế; phát triển các chương trình bồi dưỡng của ngành và các địa phương.

Đẩy mạnh hoạt động của các nhóm nghiên cứu; tăng cường các công bố quốc tế trên các tạp chí thuộc hệ thống ISI và SCOPUS, đẩy mạnh xuất bản sách chuyên khảo, xuất bản trong nước và quốc tế.

Hỗ trợ Trường THPT Khoa học Giáo dục đi vào ổn định ngay từ năm học đầu tiên.  

Đồng thời, chú trọng mục tiêu phát triển hệ thống ĐBCL bên trong, tăng cường công tác tin học hóa và ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động, chuyên nghiệp hóa công tác hành chính, tăng cường truyền thông.

Nguyễn Anh Dũng và Hoàng Lê Nhật Tùng - 02 gương mặt thủ khoa

Trong khuôn khổ của buổi lễ, Phó Hiệu trưởng Nguyễn Đức Huy đã trao chứng nhận và vinh danh 2 tân sinh viên Nguyễn Anh Dũng và Hoàng Lê Nhật Tùng - khối ngành QH-2016-S Sư phạm Toán đã đạt thành tích thủ khoa của trường trong đợt thi tuyển sinh Kỳ thi ĐGNL năm 2016 do ĐHQGHN tổ chức.

Lễ khai giảng cũng là dịp để Nhà trường biểu dương thành tích học tập, rèn luyện của sinh viên trong năm học 2015-2016. Trong dịp này, Ban Giám hiệu đã trao giấy khen và phần thưởng cho 12 sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong năm học; 12 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập; 12 sinh viên có thành tích trong hoạt động Đoàn, lớp và khen thưởng đội SVTN đã hoàn thành xuất sắc hoạt động tình nguyện trong năm học vừa qua.

Đại diện sinh viên tặng hoa chúc mừng Ban Giám hiệu nhân dịp đầu năm học mới

Em Lê Đỗ Phương Anh, lớp trưởng lớp Sư phạm Ngữ văn QH-2016-S thay mặt cho toàn thể các bạn tân sinh viên khóa QH-2016-S phát biểu và hứa cố gắng nỗ lực không ngừng trong suốt 4 năm học, với những nỗ lực của bản thân nói riêng và toàn thể sinh viên ĐHGD nói chung sẽ phấn đấu học tốt để tương lai sẽ trở thành những người giáo viên có tâm, có tài, góp phần đào tạo những thế hệ tương lai cho đất nước.

Lễ khai giảng năm học 2016 - 2017 đã khép lại trong không khí bồi hồi, xúc động. Năm học mới với niềm vui mới, toàn thể thầy cô, cán bộ và sinh viên của Trường Đại học Giáo dục đều quyết tâm nỗ lực hết mình để góp phần làm nên một năm học với nhiều thành tích đáng tự hào.

Một số hình ảnh tại buổi lễ

TS Tôn Quang Cường chia sẻ với sinh viên 3 điều ấn tượng nhất ở Trường Đại học Giáo dục đó là "văn hóa phát triển", "văn hóa chia sẻ", "văn hóa cống hiến".

UED Media

12:09 19/09/2016

Sự kiện

Trường đại học giáo dục
Địa chỉ: Nhà G7, số 144 Xuân Thủy
Điện thoại: (024) 7301 7123
Email: education@vnu.edu.vn
 
© UED. All Rights Reserved.Quay trở lại website cũ